การชุมนุม ข่าวการเมือง ม็อบ13กพ แพทย์อาสาถูกทำร้าย

ทีมแพทย์อาสา ปลอดภัย / ยังไม่รับการปล่อยตัว / ประณาม ตร.ทำเกินกว่าเหตุ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ล่าสุด ทีมแพทย์อาสาที่ระบุว่า ถูกจนท.ทำร้ายนั้น อาการปลอดภัยดี
  • แต่ยังคงถูกควบคุมตัวอยู่ที่ ตชด. ภาค 1
  • ยืนยัน ดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ ที่ก่อเหตุอย่างแน่นอน
  • ตร. เตรียมแถลงวันนี้ ( 14 ก.พ. ) 10.30 น.

จากการชุมนุม นับหนึ่งถึงล้าน คืนอำนาจให้ประชาชน ในช่วงตั้งแต่บ่ายวานนี้ หลังจากที่แกนนำบนเวทีประกาศยุติการชุมนุมในเวลาประมาณ 20.30 น. ก็เหตุการณ์เกิดเหตุความวุ่นวายเกิดขึ้น หลังมีผู้ชุมนุมบางส่วนไม่ยอมเดินทางกลับ และมีเสียงระเบิดดังขึ้นหลายครั้ง ทำให้เจ้าหน้าที่ได้มีการประกาศให้ยุติการรวมตัว และเดินทางกลับบ้าน โดยให้เวลา 30 นาที

ซึ่งในเวลาประมาณ 21.00 น. จนท.ชุดควบคุมฝูงชนได้ตั้งแนวเพื่อเข้าเคลียร์พื้นที่ บริเวณถนนราชดำเนินใน ด้านข้างศาลฏีกา และเข้าควบคุมตัวผู้ชุมนุมบางส่วน โดยให้สื่อมวลชนอยู่ด้านหลังแนว ทางด้านศาลหลักเมือง ก่อนที่ จนท.ชุดควบคุมฝูงชน อีกฝั่งหนึ่งจะเดินหน้าเข้าเคลียร์พื้นที่ไปทางฝั่งพระแม่ธรณีบีบมวยผม

ซึ่งในเวลาต่อมา ก็ได้มีการแชร์คลิป-ภาพ เหตุการณ์ โดยระบุว่า ทีมแพทย์อาสาถูกเจ้าหน้าที่ทำร้ายได้รับบาดเจ็บ ทวิตเตอร์ DNA บุคลากรทางการแพทย์​และอาสาสมัคร ได้ลำดับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า

ภายหลังจากมีการเก็บของเพื่อเดินทางกลับ เจ้าหน้าที่ชุดควบคุมฝูงชนได้มีการตั้งแนวเข้ามาเข้ามา โดยมีหนึ่งในทีมพยาบาลรายหนึ่ง ติดค้างอยู่เนื่องจากรถจักรยานยนต์ที่นำมาด้วยเสีย สตาร์ทไม่ติด และในขณะนั้น มีการโยนแก๊สน้ำตาเข้ามา ทำให้น้องที่ได้รับบาดเจ็บ เข้าช่วยเหลือทีมงานคนที่พยายามสตาร์ทรถมอเตอร์ไซต์

ซึ่งจนท.ชุดควบคุมฝุงชนชุดแรก ปล่อยผ่าน ก่อนที่ชุดความคุมฝูงชนชุดที่สอง เข้ามาล็อกตัว จับกดลงกับพื้น และมีการทำร้ายร่างกายกันเกิดขึ้น ตามภาพที่ปรากฎ ได้รับบาดเจ็บ

ซึ่งในเวลาต่อมา มีรายงานระบุว่า ทีมแพทย์อาสาที่ได้รับบาดเจ็บคนดังกล่าว อาการปลอดภัยดี แต่ยังคงถูกควบคุมตัวอยู่ที่ ตชด.ภาค 1 และจะดำเนินคดีกับทางเจ้าหน้าที่จากเหตุการณ์ที่ถูกทำร้ายที่เกิดขึ้นด้วย

ในขณะที่มีหนึ่งในทีมแพทย์อาสา ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Khaosod English ระบุว่า ทางเจ้าหน้าที่ไม่เชื่อว่าเป็นทีมแพทย์อาสา

ประณาม เจ้าหน้าที่ทำเกินกว่าเหตุ

หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว หลายฝ่ายก็ได้ออกมาแสดงออกถึงความรุนแรงและความไม่เหมาะสมที่เกิดขึ้น ซึ่งในทวิตเตอร์กระแสแฮชแท็ก #ตํารวจกระทืบหมอ ก็ได้ขึ้นติด Top Trend ตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ที่ผ่านมา

โดยส่วนใหญ่ระบุว่า เป็นการกระทำที่รุนแรงเกินกว่าเหตุ แม้ในสภาวะสงครามเจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาล ยังได้รับการยกเว้นและคุ้มครอง

สำหรับกลุ่มผู้ชุมนุมที่ถูกควบคุมตัวไปนั้นมีจำนวน 11 รายด้วยกัน

หนึ่งในผู้ชุมนุมที่ถูกจับกุม

รองโฆษก ตร. ระบุ ตร.บาดเจ็บ 20 นาย เตรียมแถลง 10.30 น.

จากเหตุการณ์ความวุ่นวายและการเข้าเคลียร์พื้นที่ที่เกิดขึ้น เมื่อคืนที่ผ่านมา พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ให้สัมภาษณ์ในเวลาต่อมาว่า

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีความวุ่นวาย ขว้างปาประทัดยักษ์และก้อนหินเข้าใส่แนวตำรวจ ทำให้เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องปฏิบัติตามยุทธวิธี เพื่อผลักดันให้ผู้ชุมนุมที่ยังเหลืออยู่ออกนอกพื้นที่

โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บจากการถูกสะเก็ดประทัดและก้อนหิน 20 นาย และในวันนี้ (14 ก.พ.) เวลา 10.30 น. จะมีการแถลงข่าวที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล


แท็ก: NEWS , , , ,

RELATED

รัฐบาลเผย 5 ปี ปฏิรูปประเทศ ประชาชนพึงพอใจ-บริการรวดเร็ว

รัฐบาลเผย 5 ปี ปฏิรูปประเทศ ประชาชนพึงพอใจ-บริการรวดเร็ว

รองโฆษกรัฐบาล เผย การปฏิรูปประเทศตลอดระยะเวลา 5 ปี ที่ผ่านมาของรัฐบาล ประชาชนพึงพอใจ ย้ำ ภาครัฐมีการบริการที่รวดเร็วขึ้นจากการปรับลดขั้นตอนและระยะเวลาในการอนุมัติ

ประมวลภาพ #ม็อบ 3ก.ย. ตั้งเวที จัดกิจกรรมแยกราชประสงค์

ประมวลภาพ #ม็อบ 3ก.ย. ตั้งเวที จัดกิจกรรมแยกราชประสงค์

กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้นัดหมายจัดชุมนุม #ม็อบ3กันยา ที่แยกราชประสงค์ โดยเป็นการชุมนุมคู่ขนานกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจฝนสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งจะมีการลงมติในวันพรุ่งนี้ (4 ก.ย. 64) โดยวันนี้เป็นการจัดตั้งเวทีชุมนุม ไม่เคลื่อนขบวนไปสถานที่อื่น โดยได้มีการนัดรวมตัวกันตั้งแต่เวลา 16.00 น. ซึ่งได้มีการตั้งเวทีจัดกิจกรรมบริเวณแยกราชประสงค์…

ประมวลภาพ ม็อบทะลุแก๊ส เมื่อคืนที่ผ่านมาหลังปะทะกับ คฝ. อีกครั้ง

ประมวลภาพ ม็อบทะลุแก๊ส เมื่อคืนที่ผ่านมาหลังปะทะกับ คฝ. อีกครั้ง

บรรยากาศที่บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง เวลา 15.30 น. เริ่มมีผู้ชุมนุมแนวร่วมกลุ่มทะลแก๊ส ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็ก และเยาวชนอายุไม่เกิน 18ปี จำนวนหนึ่งเป็นกลุ่มแนวหน้า ขับรถจักรยานยนต์ มาจอด เพื่อสังเกตการณ์ อยู่บริเวณแยกดินแดง และบริเวณใต้ทางด่วนดินแดง หลังกลุ่มทะลุแก๊ส…

เคลื่อนขบวน Car Mob Call Out ครั้งสุดท้าย ปลายทางสวนเทพปทุม

เคลื่อนขบวน Car Mob Call Out ครั้งสุดท้าย ปลายทางสวนเทพปทุม

วันนี้ (29 ส.ค.64) ประชาชนเข้าร่วมชุมนุมกิจกรรม Car Mob Call Out โดยมีการเริ่มต้นรวมตัวหน้าอุโมงค์ทางลงเกษตรฯ มุ่งหน้างามวงศ์วาน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่นาย ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ และนายสมบัติ บุญงามอนงค์…

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการชาย 15 ปี ที่ถูกยิง ยังไม่รู้สึกตัว – สมองบวดลดลง

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการชาย 15 ปี ที่ถูกยิง ยังไม่รู้สึกตัว – สมองบวดลดลง

ประเด็นสำคัญ ชายที่ถูกยิงบริเวณใกล้กับ สน.ดินแดง อาการสมองบวมลดลง ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ร่วมกับมีอาการอัมพาตจากการบาดเจ็บที่ไขสันหลัง ยังต้องติดตามอาการต่อเนื่องในห้องไอซียู จากกรณีที่มีชายอายุ 15 ปี ถูกยิงในบริเวณใกล้กับ สน.ดินแดง เมื่อวันที่ 16 ส.ค.…

ผบช.น. สาธิตวิธียิงแก๊สน้ำตา แจงไม่สามารถทำอันตรายให้ถึงแก่ชีวิตได้

ผบช.น. สาธิตวิธียิงแก๊สน้ำตา แจงไม่สามารถทำอันตรายให้ถึงแก่ชีวิตได้

ประเด็นสำคัญ หลังจากมีกระแสข่าวว่า มีผู้ชุมนุมถูกกระสุนแก๊สน้ำตา ถูกบริเวณใบหน้าจนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น วันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้จึงได้สาธิตการยิงแก๊สน้ำตาของเจ้าหน้าที่คฝ. พร้อมยืนยันว่า แก๊สน้ำตา และกระสุนยาง ไม่สามารถทำอันตรายต่อผู้ชุมนุมให้ถึงแก่ชีวิตได้ วันนี้ (18 ส.ค.64) พล.ต.ท.ภัคพงศ์…

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

วันนี้ ( 17 ส.ค.) พล.ต.ท.ภัคพงษ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้แถลงสรุปผลการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ ในเหตุการณ์การชุมนุมที่เกิดขึ้นวานนี้ (16 ส.ค.) โดยระบุว่า จากการนัดชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้า ที่ได้มีการนัดทำกิจกรรมกันบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ตั้งแต่เวลาประมาณ…

X