กฏหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดน ประท้วง ฮ่องกง

ประกาศเตือนคนไทยฮ่องกง 12 มิ.ย.นี้ มีชุมนุมประท้วงใหญ่อีกครั้ง

สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง ประกาศเตือนคนไทย 12 มิ.ย.นี้ มีชุมนุมประท้วงใหญ่อีกครั้ง ส่งผลให้การเดินทางมีความไม่สะดวก วันที่ 11 มิ.ย. 2562 สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง…

Home / NEWS / ประกาศเตือนคนไทยฮ่องกง 12 มิ.ย.นี้ มีชุมนุมประท้วงใหญ่อีกครั้ง

ประเด็นน่าสนใจ

  • ชาวฮ่องกงรวมตัวประท้วงร่างกฎหมายหลังรัฐบาลฮ่องกงผลักดันให้สามารถส่งผู้ร้ายข้ามแดนในคดีต่างๆ ไปตัดสินโทษยังจีน
  • สถานกงสุลใหญ่ ประกาศเตือนคนไทยในฮ่องกง 12 มิ.ย.นี้ มีชุมนุมประท้วงใหญ่อีกครั้ง ซึ่งจะทำให้การสัญจรทั้งทางรถยนต์และรถไฟใต้ดิน (MTR) เป็นอัมพาต

สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง ประกาศเตือนคนไทย 12 มิ.ย.นี้ มีชุมนุมประท้วงใหญ่อีกครั้ง ส่งผลให้การเดินทางมีความไม่สะดวก

วันที่ 11 มิ.ย. 2562 สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง ออกประกาศแจ้งเตือนคนไทยในฮ่องกง ฉบับที่ 2 โดยระบุว่า กลุ่มผู้จัดการประท้วงหลักได้ประกาศจัดการชุมนุมประท้วงใหญ่อีกครั้ง ในวันพุธที่ 12 มิถุนายน 2562 ในช่วงเวลา 10.00 – 22.00 น. ตามเวลาฮ่องกง ณ สภานิติบัญญัติฮ่องกง Tim Mei Avenue ย่าน Admiralty

การชุมนุมประท้วงครั้งนี้ เพื่อขัดขวางการพิจารณาวาระที่ 2 ของการประชุมสภาฯ เพื่อปรับแก้กฏหมายการส่งผู้ร้ายข้ามแดนที่จะมีขึ้นในวันดังกล่าว และต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงที่ต้องการผลักดันการปรับแก้กฎหมายฯ

ในการนี้ สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง คาดการณ์ว่าการชุมนุมประท้วงครั้งนี้จะส่งผลให้การสัญจรทั้งทางรถยนต์และรถไฟใต้ดิน (MTR) มีความหนาแน่นสูงจนถึงเป็นอัมพาต โดยเฉพาะพื้นที่จัดการชุมนุมประท้วงและบริเวณโดยรอบ ได้แก่ ย่าน Admiralty / Central / Wan Chai และ Causeway Bay

ดังนั้นแล้ว ขอให้คนไทยในฮ่องกงพยายามหลีกเลี่ยงการเดินทางผ่านไปในบริเวณดังกล่าว นอกจากนี้ ขอให้นักท่องเที่ยวโปรดเผื่อเวลาในการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ รวมถึงสนามบินด้วย