ช่อ พรรณิการ์ ปรเมศวร์ อินทรชุมนุม ศรีสุวรรณ จรรยา หมิ่นสถาบัน

‘ศรีสุวรรณ’ แย้งโพสต์ ‘ปรเมศวร์’ ข้องใจต้องการสื่อเพื่อช่วยใคร?

‘ศรีสุวรรณ’ โพสต์ตอก ‘ปรเมศวร์’ 9 ปีที่แล้ว ‘ช่อ’ อายุ 22 ถือว่าบรรลุนิติภาวะแล้ว มองว่าอายุขนาดนี้ยังเป็นเด็กอีกหรือ จากกรณีดราม่า น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ โฆษกพรรคอนาคตใหม่…

Home / NEWS / ‘ศรีสุวรรณ’ แย้งโพสต์ ‘ปรเมศวร์’ ข้องใจต้องการสื่อเพื่อช่วยใคร?

ประเด็นน่าสนใจ

  • จากกรณีที่โซเชียลมีเดียได้ขุดภาพและข้อความที่ น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ได้เคยโพสต์ในอดีต จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้าง
  • อัยการปรเมศวร์ โพสต์ ทำไมต้องถอยหลังไปเล่นงานตอนเขาเป็นเด็กเมื่อ 9 ปีที่แล้ว เพื่ออะไร?
  • ศรีสุวรรณ โต้กลับอัยการปรเมศวร์ 9 ปีที่แล้ว ช่อ อายุ 22 ปี ถือว่าบรรลุนิติภาวะโดยสมบูรณ์ทางกฎหมายแล้ว ต้องการสื่อเพื่อช่วยใคร ?

‘ศรีสุวรรณ’ โพสต์ตอก ‘ปรเมศวร์’ 9 ปีที่แล้ว ‘ช่อ’ อายุ 22 ถือว่าบรรลุนิติภาวะแล้ว มองว่าอายุขนาดนี้ยังเป็นเด็กอีกหรือ

จากกรณีดราม่า น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ที่ถูกขุดภาพและข้อความที่เคยโพสต์ลงโซเชียลมีเดียเมื่อสมัยก่อย ขณะที่เกิดกระแสพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงความไม่เหมาะสมในฐานะ ส.ส.

ต่อมา นายปรเมศวร์ อินทรชุมนุม รองอธิบดีอัยการ สำนักงานชี้ขาดคดี สำนักงานอัยการสูงสุด ได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า “ตอนเราเด็กเราก็คิดอย่างเด็ก พอเราโตเราคิดอย่างผู้ใหญ่ ทำไมต้องถอยหลังไปเล่นงานตอนเขาเป็นเด็กเมื่อ 9 ปีที่แล้ว เพื่ออะไร ?”

ล่าสุดวันที่ 11 มิ.ย. 2562 นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า ด้วยความเคารพตนรู้สึกเห็นแย้งต่อข้อเขียนในโพสต์ดังกล่าวของท่าน และไม่เข้าใจในเจตนารมณ์ว่าต้องการสื่อเพื่อช่วยใคร แต่ถ้าเป็นบุคคลสาธารณะที่สังคมไทยกำลังวิพากษ์วิจารณ์กันอยู่ในขณะนี้

ที่กระทำการมิบังควรโดยโพสต์เฟซบุ๊กของตนหลายกรรม หลายวาระ และอาจกระทบต่อสถาบันนั้น อาทิ เมื่อ 25 พ.ย.53 , 5 ธ.ค. 53 , 21 ม.ค. 54 , 21 พ.ย. 56 , 17 ก.พ. 57 และ 24 มิ.ย. 58 รวมถึงอีกมากมาย จึงไม่ใช่กรณีที่ทำไมต้องถอยหลังไปเล่นงานขณะที่เขาเป็นเด็กเมื่อ 9 ปีที่แล้ว เพราะเมื่อ 9 ปีที่แล้วบุคคลดังกล่าวอายุ 22 ปี ซึ่งถือว่าบรรลุนิติภาวะโดยสมบูรณ์ทางกฎหมายแล้ว และเรียนจบปริญญาถือว่าเป็นบัณฑิตแล้ว ท่านยังมองว่าอายุขนาดนี้ยังเป็นเด็กอีกหรือ

ท่านเป็นนักกฎหมายย่อมทราบดีว่าคำว่า “เจตนา” ตามมาตรา 59 นั้นมีองค์ประกอบอะไรบ้าง และอายุความของ ปอ.มาตรา 112 นั้นมีระยะเวลาเท่าใด อย่าแสร้งทำเป็นคิกขุอาโนเนะอยู่เลย หรือว่าท่านเป็นพวกเดียวกันกับกลุ่มคนพวกนี้ที่ชอบกระทำการมิบังควรอยู่เสมอๆ ครับ