ดอน ปรมัตถ์วินัย เดอะวอชิงตันโพสต์

‘ดอน’ ลั่น ‘ไม่ให้ค่าสื่อต่างชาติ’ ปมวิจารณ์รัฐบาลใหม่ไทย

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • เดอะวอชิงตันโพสต์ วิจารณ์รัฐบาลใหม่ไทย พร้อมแนะนำรัฐบาลสหรัฐอเมริกา ยังไม่ควรฟื้นฟูความสัมพันธ์กับไทยอย่างเต็มรูปแบบ
  • นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ โต้กลับเป็นเพียงความคิดเห็นของฝ่ายบรรณาธิการเพียงสื่อเดียว

นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยถึงกรณีบทบรรณาธิการหนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์ แนะนำรัฐบาล สหรัฐอเมริกายังไม่ควรฟื้นฟูความสัมพันธ์กับไทยอย่างเต็มรูปแบบนั้น เป็นเพียงความคิดเห็นของฝ่ายบรรณาธิการเพียงสื่อเดียว ซึ่งขณะนี้ รัฐบาลไทยไม่มีความจำเป็นต้องชี้แจงเรื่องนี้ เพราะเป็นรัฐบาลที่เป็นไปตามหลักประชาธิปไตย ผ่านการเลือกตั้งอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

ทั้งนี้ นายดอน ยืนยันว่า ไม่มีผลกระทบกับความเชื่อมั่นของประเทศไทย อย่างไรก็ตาม การแสดงความคิดเห็นดังกล่าว แสดงให้เห็นว่ายังมีเสียงสะท้อนในหลายแง่มุมจากต่างประเทศ พร้อมขอความร่วมมือจากผู้ที่เกี่ยวข้องในประเทศ ให้นำเสนอข่าวอย่างสร้างสรรค์เพื่อให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้

สำหรับ บทความเบื้องต้นจากเดอะวอชิงตันโพสต์ กล่าวว่า หากสหรัฐฯ ต้องการฟื้นฟูความร่วมมือกับไทย ก็ต้องยกเว้นในทางกฎหมาย แต่สหรัฐฯ ควรทำอย่างค่อยเป็นค่อยไป ขณะที่ไทยต้องทำให้สถานการณ์สิทธิมนุษยชนดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และสหรัฐฯ ควรตระหนักว่า ไทยยังต้องกลับสู่ความเป็นประชาธิปไตยที่แท้จริง


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

รุมถล่มคนให้ข่าว สหรัฐส่งซิกถึงไทย ก่อนสังหารนายพลอิหร่าน

รุมถล่มคนให้ข่าว สหรัฐส่งซิกถึงไทย ก่อนสังหารนายพลอิหร่าน

จากกรณีที่ วานนี้ (7 ม.ค. 2563) นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวถึงกรณีความขัดแย้งระหว่างสหรัฐอเมริกากับอิหร่าน ในทำนองว่า สหรัฐอเมริกาได้ติดต่อมายังไทยเพื่อแจ้งว่าจะทำการโจมตีอิหร่านในวันที่ 3 ม.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งการแจ้งข่าวดังกล่าวก็เพื่อให้ต่างประเทศรับรู้มาตรการของทางสหรัฐ…

‘บิ๊กตู่’ ปัดตอบกรณี ‘ดอน’ บอกสหรัฐฯส่งซิกสังหารนายพลของอิหร่าน

‘บิ๊กตู่’ ปัดตอบกรณี ‘ดอน’ บอกสหรัฐฯส่งซิกสังหารนายพลของอิหร่าน

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังการมอบโอวาทแก่เด็กเยาวชน ถึงกรณีที่วานนี้ (7 ม.ค.63) นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ระบุว่าสหรัฐอเมริกาได้มีการแจ้งเตือนมายังประเทศไทย 1 วัน ก่อนที่จะมีการสังหารนายพลกาเซ็ม โซไลมานี…

ดอน ปรมัตถ์วินัย ยอมรับข้อมูลผิดให้ข่าวสหรัฐแจ้งไทย ก่อนโจมตีอิหร่าน

ดอน ปรมัตถ์วินัย ยอมรับข้อมูลผิดให้ข่าวสหรัฐแจ้งไทย ก่อนโจมตีอิหร่าน

จากกรณีที่ผู้คนออกมาแสดงความเห็นไม่เห็นด้วยที่ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของไทย ได้ออกมาให้ข่าวกรณีความขัดแย้งระหว่างสหรัฐ กับอิหร่าน โดยบอกทำนองว่า ทางสหรัฐ ได้แจ้งมาให้ทางไทยทราบล่วงหน้า 1 วัน ก่อนที่ทางการสหรัฐ จะมีคำสั่งโจมตีสั่งหารผู้นำทางทหารระดับสูงของอิหร่านนั้น ‘บิ๊กตู่’ ปัดตอบกรณี…

“ดอน” เผยคนไทยในต่างแดนใช้สิทธิเกินคาด แจงเลือกตั้งขลุกขลักเหตุใช้ระบบเก่า

“ดอน” เผยคนไทยในต่างแดนใช้สิทธิเกินคาด แจงเลือกตั้งขลุกขลักเหตุใช้ระบบเก่า

“ดอน” เผยคนไทยในต่างแดนใช้สิทธิเกินคาด แจงเลือกตั้งขลุกขลัก เหตุใช้ระบบจากเลือกตั้งในอดีต ขออย่ากังวลยันต้องโปร่งใส คนไทยได้ใช้เสรีภาพเต็มที่ เมื่อเวลา 08.50 น. วันที่ 12 มีนาคม ที่ทำเนียบรัฐบาลนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ…

ดอน เผย หลังเลือกตั้งล่วงหน้า ยังไม่มีประเทศใดแสดงความเป็นห่วง

ดอน เผย หลังเลือกตั้งล่วงหน้า ยังไม่มีประเทศใดแสดงความเป็นห่วง

รมว.ต่างประเทศ เผย หลังการเลือกตั้งล่วงหน้ายังไม่มีประเทศใดแสดงความเป็นห่วงเข้ามา ส่วนการเชิญผู้สังเกตการณ์การเลือกตั้งเป็นสิทธิ์ขาดของ กกต. นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงการร่วมพิธีฉลองความสำเร็จการก่อสร้างสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา และการพูดคุยระหว่าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. กับนางออง…

X