fwiptv.cc หนังละเมิดลิขสิทธิ์ หนังออนไลน์

บุกทลายเว็บไซต์ fwiptv.cc เครือข่ายหนังละเมิดลิขสิทธิ์รายใหญ่

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ดีเอสไอ นำกำลังกว่า 50 นาย บุกทลายเว็บไซต์ fwiptv.cc เครือข่ายหนังละเมิดลิขสิทธิ์รายใหญ่ของประเทศ
  • ตรวจยึดสิ่งของที่อาจใช้ในการกระทำความผิดได้กว่า 100 รายการ
  • พบเป้าหมายสำคัญในพื้นที่ จ.นนทบุรี เป็นจุดวางอุปกรณ์ดักรับสัญญาณการถ่ายทอด และแปลงสัญญาณส่งต่อ

พันตำรวจโท กรวัชร์ ปานประภากร อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้มอบหมายให้ พันตำรวจโท วิชัย สุวรรณประเสริฐ ผู้อำนวยการกองคดีเทคโนโลยีและสารสนเทศ และพันตำรวจโท เฉลิมชนม์ อุณหเสรี ผู้อำนวยการศูนย์สืบสวนไซเบอร์ นำกำลังกว่า 50 นาย พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง นำหมายค้นศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง เข้าทำการตรวจค้นสถานที่เป้าหมายกระทำการละเมิดลิขสิทธิ์ผ่านเว็บไซต์ fwiptv.cc ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี 4 เป้าหมาย และจังหวัดนครปฐม 1 เป้าหมาย

โดยได้ทำการตรวจยึดสิ่งของที่อาจใช้ในการกระทำความผิดได้กว่า 100 รายการ เช่น กล่องเครื่องรับและถอดรหัสสัญญาณทรู วิชั่นส์ จานรับสัญญาณดาวเทียม เครื่องคอมพิวเตอร์ คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ฮาร์ดดิสก์ และ โทรศัพท์มือถือ เป็นต้น โดยพบเป้าหมายสำคัญเป็นอาคารพาณิชย์สามชั้นพร้อมชั้นลอย ตั้งอยู่เลขที่ 54/74-75 หมู่ที่ 5 ถ.รัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี

ซึ่งเป็นจุดวางอุปกรณ์ดักรับสัญญาณการถ่ายทอดและพบเครื่องมืออุปกรณ์จำนวนมากในการแปลงสัญญาณส่งต่อ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดของกลางเพื่อตรวจพิสูจน์หลักฐานและสืบสวนสอบสวนดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดต่อไป

ทั้งนี้ คดีนี้สืบเนื่องจากบริษัท ทรู วิชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด สมาคมผู้สร้างภาพยนตร์แห่งสหรัฐอเมริกา (MPA) และเดอะฟุตบอล แอสโซซิเอชั่น พรีเมียร์ลีก ลิมิเต็ด ได้ร้องทุกข์ต่อกองคดีเทคโนโลยีและสารสนเทศ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ให้ดำเนินคดีกับกลุ่มบุคคลผู้ให้บริการเว็บไซต์ fwiptv.cc และเว็บไซต์อื่นที่เกี่ยวข้อง (คดีพิเศษที่ 33/2563) ในความผิดเกี่ยวกับการละเมิดลิขสิทธิ์เพื่อการค้าในงานสร้างสรรค์ประเภทงาน แพร่ภาพรายการโทรทัศน์ของช่อง ทรู วิชั่นส์

ซึ่งเป็นงานอันมีลิขสิทธิ์ของบริษัท ทรู วิชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด และภาพยนตร์ต่างประเทศ ของค่ายหนังต่าง ๆ อีกหลายค่าย อาทิเช่น ดิสนีย์เอ็นเตอร์ไพรซ์ อิงค์, เน็ตฟลิกซ์ สตูดิโอ, วอเนอร์ บราเธอร์ เป็นต้น และยังรวมถึงรายการถ่ายทอดสดของฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอีกด้วย โดยเว็บไซต์ Fwiptv.cc เป็นเว็บไซต์ที่มีสมาชิกเข้าชมยอดวิวต่อเดือนมากกว่า 7 แสนวิว

ถือได้ว่าเป็นเว็บไซต์ละเมิดลิขสิทธิ์อันดับหนึ่งที่มีการเก็บค่าสมาชิกในการเข้ารับชม (โดยเก็บค่าสมาชิกเดือนละ 300 บาท) และอยู่ในการจัดลำดับที่ 729 สำหรับประเทศไทยที่คนดูเข้าชมมากที่สุด จากการประเมินมูลค่าความเสียหายในเชิงธุรกิจมากกว่า 2,000,000,000 บาท (สองพันล้านบาท)


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED