fwiptv.cc หนังละเมิดลิขสิทธิ์ หนังออนไลน์

บุกทลายเว็บไซต์ fwiptv.cc เครือข่ายหนังละเมิดลิขสิทธิ์รายใหญ่

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ดีเอสไอ นำกำลังกว่า 50 นาย บุกทลายเว็บไซต์ fwiptv.cc เครือข่ายหนังละเมิดลิขสิทธิ์รายใหญ่ของประเทศ
  • ตรวจยึดสิ่งของที่อาจใช้ในการกระทำความผิดได้กว่า 100 รายการ
  • พบเป้าหมายสำคัญในพื้นที่ จ.นนทบุรี เป็นจุดวางอุปกรณ์ดักรับสัญญาณการถ่ายทอด และแปลงสัญญาณส่งต่อ

พันตำรวจโท กรวัชร์ ปานประภากร อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้มอบหมายให้ พันตำรวจโท วิชัย สุวรรณประเสริฐ ผู้อำนวยการกองคดีเทคโนโลยีและสารสนเทศ และพันตำรวจโท เฉลิมชนม์ อุณหเสรี ผู้อำนวยการศูนย์สืบสวนไซเบอร์ นำกำลังกว่า 50 นาย พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง นำหมายค้นศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง เข้าทำการตรวจค้นสถานที่เป้าหมายกระทำการละเมิดลิขสิทธิ์ผ่านเว็บไซต์ fwiptv.cc ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี 4 เป้าหมาย และจังหวัดนครปฐม 1 เป้าหมาย

โดยได้ทำการตรวจยึดสิ่งของที่อาจใช้ในการกระทำความผิดได้กว่า 100 รายการ เช่น กล่องเครื่องรับและถอดรหัสสัญญาณทรู วิชั่นส์ จานรับสัญญาณดาวเทียม เครื่องคอมพิวเตอร์ คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ฮาร์ดดิสก์ และ โทรศัพท์มือถือ เป็นต้น โดยพบเป้าหมายสำคัญเป็นอาคารพาณิชย์สามชั้นพร้อมชั้นลอย ตั้งอยู่เลขที่ 54/74-75 หมู่ที่ 5 ถ.รัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี

ซึ่งเป็นจุดวางอุปกรณ์ดักรับสัญญาณการถ่ายทอดและพบเครื่องมืออุปกรณ์จำนวนมากในการแปลงสัญญาณส่งต่อ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดของกลางเพื่อตรวจพิสูจน์หลักฐานและสืบสวนสอบสวนดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดต่อไป

ทั้งนี้ คดีนี้สืบเนื่องจากบริษัท ทรู วิชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด สมาคมผู้สร้างภาพยนตร์แห่งสหรัฐอเมริกา (MPA) และเดอะฟุตบอล แอสโซซิเอชั่น พรีเมียร์ลีก ลิมิเต็ด ได้ร้องทุกข์ต่อกองคดีเทคโนโลยีและสารสนเทศ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ให้ดำเนินคดีกับกลุ่มบุคคลผู้ให้บริการเว็บไซต์ fwiptv.cc และเว็บไซต์อื่นที่เกี่ยวข้อง (คดีพิเศษที่ 33/2563) ในความผิดเกี่ยวกับการละเมิดลิขสิทธิ์เพื่อการค้าในงานสร้างสรรค์ประเภทงาน แพร่ภาพรายการโทรทัศน์ของช่อง ทรู วิชั่นส์

ซึ่งเป็นงานอันมีลิขสิทธิ์ของบริษัท ทรู วิชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด และภาพยนตร์ต่างประเทศ ของค่ายหนังต่าง ๆ อีกหลายค่าย อาทิเช่น ดิสนีย์เอ็นเตอร์ไพรซ์ อิงค์, เน็ตฟลิกซ์ สตูดิโอ, วอเนอร์ บราเธอร์ เป็นต้น และยังรวมถึงรายการถ่ายทอดสดของฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอีกด้วย โดยเว็บไซต์ Fwiptv.cc เป็นเว็บไซต์ที่มีสมาชิกเข้าชมยอดวิวต่อเดือนมากกว่า 7 แสนวิว

ถือได้ว่าเป็นเว็บไซต์ละเมิดลิขสิทธิ์อันดับหนึ่งที่มีการเก็บค่าสมาชิกในการเข้ารับชม (โดยเก็บค่าสมาชิกเดือนละ 300 บาท) และอยู่ในการจัดลำดับที่ 729 สำหรับประเทศไทยที่คนดูเข้าชมมากที่สุด จากการประเมินมูลค่าความเสียหายในเชิงธุรกิจมากกว่า 2,000,000,000 บาท (สองพันล้านบาท)


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

10 ปี “MONOMAX” เติบโตสูงสุด 600 เปอร์เซ็นต์ แผนเพิ่มคอนเทนต์ซีรีส์ญี่ปุ่นเอาใจคนดูชาวไทย

10 ปี “MONOMAX” เติบโตสูงสุด 600 เปอร์เซ็นต์ แผนเพิ่มคอนเทนต์ซีรีส์ญี่ปุ่นเอาใจคนดูชาวไทย

ดำเนินธุรกิจเป็นผู้ให้บริการสตรีมมิ่งสัญชาติไทย ด้วยความเข้มแข็งตลอด 10 ปีที่ผ่านมา สำหรับ “MONOMAX” (โมโนแมกซ์) ผู้ให้บริการดูหนังออนไลน์ ในเครือ Mono Next (โมโน เน็กซ์) ที่ได้รับการตอบรับจากแฟนๆ ที่ชื่นชอบหนังและซีรีส์…

X