คนดังเสพยา ปุ๊กกี้ ปริศนา

ย้อนรอยคนบันเทิง ชีวิตพังเพราะยาเสพติด

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • “เอมี่” อาเมเรีย จาคอป ถูกจับพร้อมแฟนหนุ่ม
  • “จอยซ์” กรภัสสรณ์ รัตนเมธานนท์ หนึ่งในคู่ดูโอ้ “ไทรอัมพ์ส คิงดอม”
  • “เสก โลโซ” ที่เจ้าตัวอ้างว่า “เสพเพื่อสร้างสรรค์ผลงาน”
  • ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง / น้ำฝน-กุลณัฏฐ์ กุลปรียาวัฒน์ / ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์

เรียกว่าเป็นข่าวช็อกวงการบันเทิงยามดึก หลังมีรายงานว่า ปุ๊กกี้ ปริศนา พรายแสง อดีตนักร้องชื่อดัง เจ้าของเพลงฮิต ชาลาล่า ถูกจับกุมพร้อมแฟนหนุ่ม เนื่องจากมีการนัดลักลอบส่งยาเค จำนวน 5.2 กิโลกรัม ซึ่งจากการขยายผลทั้งคู่มีหน้าที่จัดหายาเสพติดและร่วมกันผลิตยาเสพติดให้กับแก๊งค้ายาไต้หวัน

ทำให้ประเด็นยาเสพติดกับคนวงการบันเทิง กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้ง ยกตัวอย่าง เช่น กรณีของ “เอมี่” อาเมเรีย จาคอป นักแสดงชื่อดัง ที่ถูกจับกุมด้วยคดียาเสพติด เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2560 พร้อมกับแฟนหนุ่ม และของกลางเป็น ไอซ์ 70 กรัม และ ยาอี 16 เม็ด ก่อนจะยอมรับว่า เสพมาได้ประมาณ 1 ปี และถึงแม้ว่าท้ายที่สุดแล้ว ศาลจะมีคำสั่งยกฟ้องฐานครอบครองเพื่อจำหน่าย แต่ก็ยังคงจำคุก 3 เดือน ปรับ 5,000 บาท

ย้อนกลับไปเมื่อ 8 ปีก่อน มีข่าวดังที่ช็อกวงการเพลงเช่นกันกับกรณีการจับกุม “จอยซ์” กรภัสสรณ์ รัตนเมธานนท์ หนึ่งในคู่ดูโอ้ “ไทรอัมพ์ส คิงดอม” ฐานเป็นเอเย่นต์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ แม้วันนี้เจ้าตัวจะได้รับอิสรภาพแล้ว แต่ก็เคยเปิดเผยกับโมโน 29 ว่า แม้จะกลับเข้าสู่ชีวิตใหม่ที่ดีขึ้น แต่ก็ต้องผ่านช่วงยากลำบากไม่น้อย

นอกจากนี้ กรณีคนวงการบันเทิงพัวพันยาเสพติดที่โด่งดังที่สุด คงเป็นคดีการจับกุม “เสก โลโซ” ที่เจ้าตัวอ้างว่า “เสพเพื่อสร้างสรรค์ผลงาน” ส่วนคนที่เสพและขายด้วยจนชีวิตพัง ก็มีกรณีของ นก-วนิดา / แม็ก ชวนชื่น / แวว จ๊กมก

และยังมีคดีคนบันเทิงพัวพันยาเสพติดมากมายหลายครั้ง ตั้งแต่นักร้องดัง ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง / น้ำฝน-กุลณัฏฐ์ กุลปรียาวัฒน์ ที่กว่าจะกู้ชื่อเสียงคืนมาได้ก็ใช้เวลาอยู่นาน แม้แต่ ฮาเวิร์ด หวัง / หนึ่ง-มาฬิศร์ เชยโสภณ / ติ๊ก-ฉัตรมงคล บำเพ็ญ / แอนดรูว์-ศุภมร โคร์นิน ที่เคยโดนจับเพราะครอบครองไอซ์ ก็ต้องต่อสู้ทางคดีความเป็นเวลานาน ซึ่งสุดท้าย ศาลได้ยกฟ้อง

แต่ที่สร้างเสียงฮือฮาคงหนีไม่พ้นกรณีของ ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์ ที่มีภาพหลุดขณะเสพยาไอซ์ออกมาสู่สายตาโลกออนไลน์ เมื่อกลางปี 2556 จนทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เนื่องจากเธออายุยังน้อย

ต้องบอกว่า รายชื่อที่เราเอ่ยมา ไม่มีเจตนาตอกย้ำความผิดพลาด แต่ต้องการให้เป็นบทเรียนเตือนสติเตือนใจคนหลงผิด เพราะหลายคนถือว่าโชคดีมีโอกาสก็กลับมาใช้ชีวิตใหม่อีกครั้ง ขณะที่หลายคนไม่สามารถกลับมามีชีวิตเช่นเดิมได้

แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

ศาลพิพากษาจำคุก 38 ปี 9 เดือน ‘ปุ๊กกี้’ อดีตนักร้องดัง คดียาเสพติด

ศาลพิพากษาจำคุก 38 ปี 9 เดือน ‘ปุ๊กกี้’ อดีตนักร้องดัง คดียาเสพติด

ศาลอาญาพิพากษาจำคุก ปุ๊กกี้ อดีตนักร้องชื่อดัง และสามี ตลอดชีวิต คดีสมคบต่างชาติค้ายาเสพติด แต่จำเลยรับสารภาพลดโทษลงกึ่งหนึ่ง เหลือจำคุก 38 ปี 9 เดือน พร้อมปรับเงิน 1 ล้าน 8 แสนบาท

ปุ๊กกี้-สามี ให้การรับสารภาพคดีค้ายา ศาลนัดสืบพยาน 8 ก.ย.63

ปุ๊กกี้-สามี ให้การรับสารภาพคดีค้ายา ศาลนัดสืบพยาน 8 ก.ย.63

ศาลอาญา รัชดาฯ นัดตรวจพยานหลักฐานในคดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดียาเสพติด 10 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นางสาวปริศนา กับพวก รวม 5 คน ในความผิดฐาน ร่วมกันค้ายาเสพติด ประเภทเคตามีน โดยยึดของกลางกว่า 4…

เปิดเส้นทางชีวิต ‘ปุ๊กกี้ ปริศนา’ อดีตนักร้องดังยุค 90 สู่วงการค้ายา

เปิดเส้นทางชีวิต ‘ปุ๊กกี้ ปริศนา’ อดีตนักร้องดังยุค 90 สู่วงการค้ายา

เปิดเส้นทางชีวิต ‘ปุ๊กกี้ ปริศนา’ อดีตนักร้องดังยุค 90 เจ้าของเพลง ‘ชาลาล่า’ ก่อนถูกจับพร้อมยาเค จำนวน 5.2 กิโลกรัม เรียกว่าเป็นข่าวช็อกวงการบันเทิงยามดึก หลังมีรายงานว่า ปุ๊กกี้ ปริศนา…

คุมตัว ‘ปุ๊กกี้ ปริศนา’ พร้อมแฟนหนุ่ม สอบขยายผลคดีค้ายาข้ามชาติ

คุมตัว ‘ปุ๊กกี้ ปริศนา’ พร้อมแฟนหนุ่ม สอบขยายผลคดีค้ายาข้ามชาติ

ปส. คุมตัว ‘ปุ๊กกี้ ปริศนา’ พร้อมแฟนหนุ่ม สอบขยายผลคดีค้ายาเสพติดข้ามชาติ หากมีดาราคนอื่นพัวพันโดนเชือดแน่ วันที่ 18 มิ.ย. 2562 ที่ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ถ.วิภาวดีรังสิต ตำรวจปราบปรามยาเสพติด…

X