สายการบินราคาประหยัด สายการบินราคาประหยัดสุดในโลก สายการบินโวลาริส เม็กซิโก

สายการบินฯ ขายตั๋วเครื่องบินเที่ยวบินละ 31 บาท ให้ผู้อพยพ

คัดลอก URL แล้ว

สายการบินโลว์คอสของเม็กซิโก ขายตั๋วเครื่องบินเที่ยวบินละ 1 ดอลลาร์ หรือ 31 บาท ให้กับผู้อพยพชาวอเมริกากลาง ที่ต้องเดินทางกลับไปยังคอสตาริกา เอล ซัลวาดอร์ และกัวเตมาลา

สายการบินโวลาริส สายการบินโลว์คอสของเม็กซิโก ทวิตข้อความเมื่อวานนี้ (21 มิ.ย.) ว่า เนื่องจากสถานการณ์การแยกเด็กอพยพออกจากพ่อแม่ เป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้อง และทางสายการบินฯ ต้องการให้พวกเขากลับมาพร้อมหน้ากันอีกครั้ง

โดยเสนอตั๋วเครื่องบินราคาสุดประหยัด เพื่อช่วยเหลือผู้อพยพที่ถูกส่งกลับ และเพื่อเปิดโอกาสชาวอเมริกากลาง ที่ตกอยู่ในสถานะผู้พำนักอาศัยแบบผิดกฎหมายในเม็กซิโก

และต้องการจะเดินทางออกจากสนามบินต่าง ๆ ในเมืองตีฮัวน่า (Tijuana) และชิวแดด ฮัวเรส (Ciudad Juarez) ซึ่งอยู่ใกล้กับพรมแดนของสหรัฐ หรือ กัวเตมาลา และเมกซิโกซิตี้ ภายในวันที่ 30 มิถุนายนนี้

สำหรับเงื่อนไขของตั๋วเครื่องบินราคาสุดประหยัด ผู้โดยสารต้องเต็มใจขึ้นเครื่องบิน หากมีที่นั่งว่าง ค่าโดยสาร 1 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งไม่รวมค่าธรรมเนียมสนามบิน ผู้โดยสารจะไม่มีสิทธิเลือกที่นั่งและต้องจ่ายค่าภาษีสนามบินของเม็กซิโกซิตี้

ซึ่งเที่ยวบินต่างประเทศอยู่ที่ 45 ดอลล่าร์ หรือราว 1,340 บาท สำหรับผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่จะต้องแสดงตัวพร้อมกับเอกสารสำคัญที่ระบุตัวตน ไม่ว่าจะเป็นใบเกิดหรือหนังสือเดินทาง

ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา คลื่นผู้อพยพชาวอเมริกากลางเดินทางมายังเม็กซิโก ซิตี้ เป็นจำนวนมาก หลังจากที่นายอันเดส มานูเอล โลเปซ โอบราดอร์ เข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีของเม็กซิโก เมื่อปลายปีที่แล้วและประกาศผ่อนปรนกฎหมายคนเข้าเมือง

อย่างไรก็ตาม สหรัฐ ระบุว่า ชาวอเมริกากลางจำนวนมากลักลอบเข้าสหรัฐอย่างผิดกฎหมาย ซึ่งสร้างความตึงเครียดให้กับทั้ง 2 ประเทศ และเมื่อประธานาธิบดีทรัมป์ ผู้นำสหรัฐขู่จะขึ้นกำแพงภาษีนำเข้ากับเม็กซิโก จึงเป็นที่มาของการบรรลุข้อตกลงการแก้ไขปัญหาผู้อพยพร่วมกัน โดยเม็กซิโกต้องเข้มงวดและขัดขวางการข้ามพรมแดนของผู้อพยพให้มากขึ้น


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

เหตุแผ่นดินไหว 7.0 ในเม็กซิโก (มีคลิป)

เหตุแผ่นดินไหว 7.0 ในเม็กซิโก (มีคลิป)

เบื้องต้นมีรายงานสิ่งปลูกสร้างเสียหาย แต่ยังไม่มีรายงานยืนยันผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด

เกิดเหตุทางยกระดับรถไฟในเม็กซิโกถล่ม เสียชีวิตแล้ว 23 ราย

เกิดเหตุทางยกระดับรถไฟในเม็กซิโกถล่ม เสียชีวิตแล้ว 23 ราย

บาดเจ็บอีกว่า 60 ราย จนท.กำลังเร่งให้การช่วยเหลือและกู้ซากรถไฟที่เกิดเหตุ

แมตช์ ฟุตบอล กระชับมิตรในเรือนจำ ต้องจบด้วยการนองเลือด 16 ศพ

แมตช์ ฟุตบอล กระชับมิตรในเรือนจำ ต้องจบด้วยการนองเลือด 16 ศพ

เหตุการณ์เกิดขึ้นในเรือนจำ Cieneguillas รัฐซากาเตกัส ทางตอนเหนือของประเทศเม็กซิโก หลังจากมีการจัดแข่ง ฟุตบอล กระชับมิตรระหว่างนักโทษด้วยกันเอง ซึ่งผู้เล่นทั้งสองฝั่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นแกงค์ยาเสพติดคู่อริที่ทรงอิทธิพลในเม็กซิโกอย่าง Gulf และ Zetas Cartels แน่นอนว่าการแข่งขันในสนามมันต้องดุเดือดเลือดพล่านอยู่แล้ว แต่สถานกาณ์มันมาร้อนระอุขึ้นไปอีกเมื่อมีการปะทะกันในกรอบเขตโทษ…

แก๊งค้ายาเสพติดเม็กซิกัน ซุ่มยิงฆ่ายกครัวชาวอเมริกัน 9 ศพ

แก๊งค้ายาเสพติดเม็กซิกัน ซุ่มยิงฆ่ายกครัวชาวอเมริกัน 9 ศพ

ครอบครัวชาวอเมริกันหลายครอบครัวราว 17 คน ถูกแก๊งค้ายาเสพติดในเม็กซิโกดักซุ่มโจมตีกราดยิง โดยรายงานระบุว่า 3 ครอบครัวนี้ที่ถูกโจมตีนี้ ขับรถยนต์ 3 คันตามกันมาจากเมือง Bavispe รัฐโซโนรา ใกล้ชายแดนเม็กซิโกติดกับสหรัฐฯ เพื่อไปร่วมงานแต่งงานของชาวนิกายมอร์มอนในเม็กซิโก เมื่อวันจันทร์ที่…

พบ 44 ศพซุกถุงนับร้อยใบถ่วงบ่อน้ำ หลังชาวบ้านร้องเรียนได้กลิ่นเหม็นคลุ้ง

พบ 44 ศพซุกถุงนับร้อยใบถ่วงบ่อน้ำ หลังชาวบ้านร้องเรียนได้กลิ่นเหม็นคลุ้ง

เจ้าหน้าที่ทางการรัฐฮาลิสโก ประเทศเม็กซิโก พบถุงดำบรรจุชิ้นส่วนมนุษย์มากถึง 119 ถุง ถูกทิ้งอยู่ในบ่อน้ำแห่งหนึ่งนอกเมืองกัวดาลาฮารา ในรัฐฮาลิสโก โดยก่อนหน้านี้ มีชาวบ้านไปร้องเรียนเรื่องมีกลิ่นเหม็นรุนแรงโชยออกมาจากบ่อน้ำแห่งนี้ อย่างไรก็ตาม ทางการเม็กซิโกระบุว่า เจ้าหน้าที่เม็กซิโกใช้วิธีการปะติดปะต่อศพเข้าด้วยกันเพื่อระบุตัวตนของศพ ซึ่งสามารถทำสำเร็จแล้ว 44 ราย…

ศาลชั้นต้นเม็กซิโกไฟเขียวใช้โคเคนเพื่อสันทนาการ

ศาลชั้นต้นเม็กซิโกไฟเขียวใช้โคเคนเพื่อสันทนาการ

ในศาลชั้นต้น ผู้พิพากษาเม็กซิโก อนุมัติให้ผู้ร้องขอ 2 ราย ใช้โคเคนเพื่อสันทนาการได้เป็นครั้งแรก โดยมีประชาชน 2 รายร้องขอต่อศาลเพื่อครอบครองกัญชาเพื่อสันทนาการ แต่ศาลยังไงห้ามไม่ให้มีไว้เพื่อการจำหน่าย องค์กรต่อต้านอาชญากรรมเม็กซิโก ซึ่งเป็นองค์กรที่สนับสนุนการต่อต้านยาเสพติด Mexico United Against…

X