ข่าวสดวันนี้ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ พรรคอนาคตใหม่

ธนาธร ควง ปิยบุตร บุกอีสาน ปลุกคนพิทักษ์รธน. ต้านรัฐประหาร

ประเด็นน่าสนใจ

  • ธนาธร ควงแกนนำเดินสายอีสานเตรียมพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งท้องถิ่น
  • 24 มิ.ย. 2475 เป็นวันเปลี่ยนแปลงการปกครองของไทย จึงขอชวนประชาชนพิทักษ์รัฐธรรมนูญ ต่อต้านรัฐประหารทุกรูปแบบ

ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า วันนี้ 24 มิ.ย.2562 ที่ห้องประชุมวิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น มหาวิทยาลัยขอนแก่น หรือ มข. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วยนายปิยบุตร แสงกนก เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ในฐานะส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ ได้เปิดเวทีปราศรัยเพื่อพบปะกับสมาชิกพรรค และผู้ให้การสนับสนุนของพรรคในพื้นที่ภาคอีสาน

พร้อมทั้งปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “24 มิถุนา วันประชาธิปไตยและคืนอำนาจสู่ท้องถิ่น” ท่ามกลางความสนใจของคนอีสานที่เข้าร่วมรับฟังจนล้นห้องประชุม ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครอง เพื่อป้องกันเหตุการณ์ความรุนแรงที่อาจจะเกิดขึ้นได้

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า วันนี้ต้องยอมรับว่าปัญหาของคนอีสานมีอยู่หลายเรื่อง ซึ่งพรรคอนาคตใหม่เดินทางไปทั่วประเทศและวันนี้มาที่ขอนแก่น ซึ่งไม่ได้มาพบปะประชาชนเพื่อรับฟังปัญหาเพียงอย่างเดียว แต่มาจัดงานภายในของพรรคในระดับภูมิภาค ที่เน้นไปที่การพบปะสมาชิกและการระดมทุนในช่วงเย็นของวันนี้

และในวันนี้ ซึ่งหากมองย้อนหลังกับไปในวันที่ 24 มิ.ย. 2475 เป็นวันเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครองจากระบอบการปกครองสมบูรณาญาสิทธิราชเป็นระบอบประชาธิปไตย ซึ่งความหมายก็คืออำนาจสูงสุดเป็นของประชาชนในรอบ 87 ปีของการพัฒนาประชาธิปไตย

ชวนคนฟื้นฟู 2475 พิทักษ์ไว้ซึ่งรัฐธรรมนูญของประชาชน ต่อต้านการยึดอำนาจทุกรูปแบบ

“การพัฒนาประชาธิปไตยในประเทศไทยมีลักษณะนุ่มๆ ซึ่งเราจะต้องสานต่อให้จบ และที่สำคัญคือการอยากจะเห็นการรื้อฟื้นความสัมพันธ์ของการเฉลิมฉลองอำนาจของประชาชน พวกเราไม่ได้ช่วยให้ความสำคัญ จนทำให้วันนี้เราเป็นประชาธิปไตยที่ไม่เข้มแข็ง
|
ผมจึงอยากให้ความสำคัญของการฟื้นฟู 2475 กลับมาสู่ประเทศไทย ซึ่งการคาดหวังกับนักศึกษาอย่างเดียวไม่ถูกคงคาดหวังกับคนทุกวัยไม่ว่าจะเป็นนักศึกษาวัยทำงานหรือคนที่เกษียณอายุแล้วคาดหวังอยากจะเห็นทุกคนตระหนักถึงสิทธิและหน้าที่ของคำว่าพลเมือง

ก่อนหน้า 2475 ไม่มีคำว่าพลเมือง มีพลเมืองเพราะมีประชาธิปไตย พลเมืองที่มีหน้าที่ ถ้าอยากจะรักษาประชาธิปไตยตั้งมั่นในสังคมไทย พวกเราในฐานะพลเมืองมีหน้าที่ที่จะปกป้องประชาธิปไตย มีหน้าที่ที่จะพิทักษ์ไว้ซึ่งรัฐธรรมนูญของประชาชนต่อต้านการทำรัฐประหารยึดอำนาจทุกรูปแบบ เป็นความคาดหวังให้ทุกคนตระหนักถึงสิทธิเสรีภาพที่เกิดขึ้น”

อ้อนคนขอนแก่น สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ หลังส่งผู้สมัครลงชิงเลือกตั้งท้องถิ่น

หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวต่ออีกว่า ในการเลือกตั้งท้องถิ่น พรรคคงไม่ได้ส่งครบทั้ง 77 จังหวัดเนื่องจากพรรคของเราเพิ่งเกิดและเติบโตได้เพียง 1 ปียังมีเครือข่ายไม่เข้มแข็งพอ ดังนั้นขณะนี้พรรคคงจะส่งผู้สมัครที่พร้อมเพียงแค่ 20 จังหวัด สำหรับขอนแก่นเป็นพื้นที่ศักยภาพเป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์ถ้ามีทีมพร้อมทีมที่ดีมีนโยบายที่ดี พรรคก็พร้อมที่จะส่งลงแข่งขันในระดับท้องถิ่น

ผมขอขอบคุณ New World โหวต ขอบคุณทุกคะแนนเสียง ทั้งนักศึกษาคณาจารย์บุคลากร ที่ทำให้พรรค ชนะ ส.ส.ในระดับเขตได้ ขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่ผลักดันให้มาถึงตรงจุดนี้ ส่วนการขยายสู่การเมืองท้องถิ่นคงจะต้องทำทีละก้าว เพราะเพิ่งผ่านการเลือกตั้งในระดับชาติมาไม่นาน

ซึ่งจากนี้ไปคาดว่าไม่ถึง 1 ปีจะมีการเลือกตั้งระดับท้องถิ่น คงจะใช้เครือข่ายพลังที่มีความรู้ประสบการณ์จากทำงานการเมืองระดับชาติมาประยุกต์ใช้กับการเมืองระดับท้องถิ่น จึงขอฝากประชาชนที่สนับสนุนในระดับชาติให้สนับสนุนในระดับท้องถิ่นด้วย

WRITER

RELATED

ศอปส. บุกไทยซัมมิท อ่านแถลงไล่ ‘ธนาธร’ ออกนอกประเทศ

ศอปส. บุกไทยซัมมิท อ่านแถลงไล่ ‘ธนาธร’ ออกนอกประเทศ

ศอปส. เคลื่อนขบวนชุมนุม มายังหน้าตึกไทยซัมมิท แถลงการณ์ขับไล่ 'ธนาธร' ให้ออกนอกประเทศ

‘ธนาธร’ ลงพื้นที่นนทบุรี เปิดตัวผู้สมัครลงชิงเก้าอี้ นายก อบจ.

‘ธนาธร’ ลงพื้นที่นนทบุรี เปิดตัวผู้สมัครลงชิงเก้าอี้ นายก อบจ.

'ธนาธร' พร้อมว่าที่ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี ลงพื้นที่ชุมชนปากเกร็ด จ.นนทบุรี เพื่อรับฟังปัญหาเศรษฐกิจของพ่อค้าแม่ค้าภายในพื้นที่

‘ธนาธร’ ประกาศเขย่าการเมืองท้องถิ่น สานต่อภารกิจอนาคตใหม่

‘ธนาธร’ ประกาศเขย่าการเมืองท้องถิ่น สานต่อภารกิจอนาคตใหม่

คณะก้าวหน้าจัดอบรมว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ. เตรียมพร้อมเลือกตั้งท้องถิ่น / ย้ำ วันนี้พร้อมเขย่าการเมืองท้องถิ่น เพื่อปลุกความหวังของผู้คน

‘ธนาธร’ ไลฟ์เฟชบุ๊ก 6 ปีรัฐประหาร ทวงสัญญาประชาชน

‘ธนาธร’ ไลฟ์เฟชบุ๊ก 6 ปีรัฐประหาร ทวงสัญญาประชาชน

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และแกนนำคณะก้าวหน้า ไลฟ์ผ่านเฟชบุ๊กในหัวข้อ “6 ปีรัฐประหาร 90 วัน ปฏิรูปกองทัพ ได้เวลาทวงสัญญาประชาชน” โดยในช่วงท้ายนายธนาธร กล่าวว่า อยากเชิญชวนประชาชนที่รักความเป็นธรรมร่วมกันเรียกร้องให้เกิดการปฏิรูปกองทัพ นี่คือช่วงเวลาที่ดีที่สุด…

ธนาธร พาชมโรงงานผลิตอุปกรณ์ที่จะมอบให้ รพ. เพื่อหยุดการแพร่ระบาด COVID-19

ธนาธร พาชมโรงงานผลิตอุปกรณ์ที่จะมอบให้ รพ. เพื่อหยุดการแพร่ระบาด COVID-19

21 เม.ย. 63 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พาสื่อมวลชนเข้าชมโรงงานผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์ ซึ่งโครงการนี้เป็นความร่วมมือของคณะก้าวหน้า, บริษัท จรูญรัตน์เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด, ศิษย์เก่าวิศวะฯ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และทีมแพทย์ ได้ร่วมกันผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…