กิโมโน คิม คาร์ดาเชียน เวสต์

ญี่ปุ่นวิจารณ์ “คิม คาร์ดาเชียน” เปิดตัวแบรนด์ “กิโมโน”

คัดลอก URL แล้ว

“คิม คาร์ดาเชียน เวสต์” เซเลบริตี้ชาวอเมริกัน ชื่อดังระดับโลก เปิดตัวแบรนด์ชุดชั้นในกระชับสัดส่วนใหม่ เมื่อวันอังคาร โดยใช้ชื่อว่า “กิโมโน” ทำให้เกิดกระแสวิจารณ์จากชาวญี่ปุ่นซึ่งเห็นว่า การใช้ชื่อดังกล่าวเป็นเหมือนการขโมยทางวัฒนธรรม และดูถูกวัฒนธรรมญี่ปุ่น

“คาร์ดาเชียน” ระบุผ่านทวิตเตอร์เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของเธอว่า ในที่สุด เธอก็ได้แชร์สิ่งนี้ ซึ่งเป็นชุดที่เธอพัฒนามาตั้งแต่ปีที่แล้ว และเป็นสิ่งที่เธอต้องการทำมาตลอด 15 ปี กิโมโน คือชุดชั้นในกระชับสัดส่วนของเธอและเป็นทางออกสำหรับผู้หญิงที่ได้ผลจริง

นางไอโกะ โมริตะ นักออกแบบและช่างตัดเย็บชุดกิโมโน วัย 69 ปี ในย่านอุเอโนะของกรุงโตเกียว กล่าวว่า การตั้งชื่ออะไรว่า กิโมโน แต่มันไม่ใช่กิโมโน เป็นเรื่องที่ขัดใจชาวญี่ปุ่น เธอรับได้ถ้าผลิตภัณฑ์มีความเกี่ยวข้องกับกิโมโน แต่มันไม่มีเลย เธอจึงคิดว่า นี่เป็นเรื่องที่ผิดมาก  

 

นางสาวสตาเซีย มัตสุโมโตะ นักออกแบบชุดกิโมโนและช่างภาพ กล่าวว่า ไม่เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะสร้างแบรนด์ชุดชั้นในโดยใช้คำว่ากิโมโน เพราะเป็นการไม่เคารพวัฒนธรรมญี่ปุ่นและช่างฝีมือกิโมโน

ด้านนางคาซูโกะ โยชิโนะ ชาวกรุงโตเกียววัย 71 ปี กล่าวว่า เธอไม่สนใจเลยเพราะยังมีชาวต่างชาติหลายคนที่ต้องการสวมชุดกิโมโน และในกรุงโตเกียวก็มีสถานที่ให้ชาวต่างชาติสวมชุดกิโมโนและถ่ายภาพได้

สื่อท้องถิ่นบางแห่งรายงานว่า “คาร์ดาเชียน” จดทะเบียนเครื่องหมายทางการค้าแบรนด์กิโมโนในสหรัฐฯ เมื่อปีที่แล้ว

“กิโมโน” เป็นภาษาญี่ปุ่นที่มีความหมายว่า “สิ่งที่ถูกสวมใส่” ซึ่งสื่อถึง เสื้อคลุมยาวแบบดั้งเดิมซึ่งจะถูกสวมใส่ในโอกาสสำคัญ อาทิ งานแต่งงาน, งานศพ และกิจกรรมพิเศษ


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

เผยโฉมรถแข่ง Nissan Formula E รุ่นใหม่ที่ใช้ลวดลายจาก กิโมโน

เผยโฉมรถแข่ง Nissan Formula E รุ่นใหม่ที่ใช้ลวดลายจาก กิโมโน

รถแข่งฟอร์มูล่า อี ของ นิสสัน จะมาพร้อมรูปลักษณ์ใหม่ที่ถ่ายทอดแรงบันดาลใจแบบญี่ปุ่น ในการแข่งขัน รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ฟอร์มูลลา อี ในฤดูกาลหน้า เพื่อแสดงให้เห็นถึงพละกำลังและสมรรถนะของเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าของนิสสัน นิสสัน เผยโฉมรถแข่งรุ่นใหม่ในที่เมืองโยโกฮาม่า ก่อนเริ่มการแข่งขันรายการ เอบีบี…

‘คิม คาร์ดาเชียน’ ยอมเปลี่ยนชื่อแบรนด์ ‘กิโมโน’ หลังถูกชาวญี่ปุ่นวิจารณ์อย่างหนัก

‘คิม คาร์ดาเชียน’ ยอมเปลี่ยนชื่อแบรนด์ ‘กิโมโน’ หลังถูกชาวญี่ปุ่นวิจารณ์อย่างหนัก

“คิม คาร์เดเชียน” เซเลบริตี้ชื่อดังชาวสหรัฐฯ ออกมาประกาศผ่านอินสตาแกรมของเธอว่า เธอจะเปลี่ยนชื่อแบรนด์ชุดชั้นในกระชับสัดส่วน “กิโมโน” ที่เธอเพิ่งเปิดตัวไป หลังจากถูกวิจารณ์อย่างหนัก ทั้งนี้ ข้อความส่วนหนึ่ง คาร์เดเชียน ระบุว่า หัวใจของแบรนด์และผลิตภัณฑ์ของเธอสร้างขึ้นมาด้วยการคำนึงถึงความหลากหลาย และหลังจากไตร่ตรองพิจารณาแล้ว เธอจะเปิดตัวแบรนด์ชุดชั้นในกระชับสัดส่วนภายใต้ชื่อใหม่…

X