เรือล่ม

เรือประมงเกาะสมุยล่มกลางทะเล 4 ชีวิตลอยคอรอดตายหวุดหวิด!

คัดลอก URL แล้ว

เรือประมงเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ล่มกลางทะเล 4 ชีวิตลอยคอรอดตายหวุดหวิด

วันนี้(24 ม.ค. 62) พ.ต.อ.ธงชนะ หาญกิตติกาญจนา ผกก.สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธร จังหวัดสุราษฎร์ธษนี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ของโรงแรมเดอะแฟร์เฮาส์ บีช รีสอร์ท ว่า มีเรือประมงล่มในทะเลห่างจากชายหาดของโรงแรมประมาณ 1.5 ไมล์ทะเล มีลูกเรือลอยคออยู่กลางทะเล 4 คน จากนั้นจึงได้ประสานอาสาสมัครกู้ชีพกู้ภัยวัดปลายแหลมนำเรือสปีดโบ๊ทและเรือเจ็ทสกีเข้าช่วยเหลือลูกเรือทั้ง 4 คน

ต่อมาอาสาสมัครกู้ชีพกู้ภัยได้ไปถึงจุดเกิดเหตุ พบเรือประมงที่ล่มอยู่ในสภาพหงายท้อง มีลูกเรือประมง 4 คนลอยคออยู่รอบเรือประมงลำดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงช่วยเหลือนำกลับเข้าฝั่งทั้งหมดได้อย่างปลอดภัย ได้แก่ นายฮัมดี ประสิทธิมะ ไต๋ก๋งเรือ นายกอซะ อาแว นายเกรียง อานเหม และนายอาดี ทั้งหมดเป็นคนไทย ต่อมาทีมแพทย์พยาบาลของโรงพยาบาลกรุงเทพสมุย ได้เข้าตรวจร่างกายทั้งหมดอยู่ในอาการอ่อนเพลีย และมี 1 รายมีอาการหน้ามืดและความดันสูงแต่ไม่ประสงค์ไปโรงพยาบาล ทางโรงแรมจึงได้นำน้ำหวาน และข้าวต้มมาให้ลูกเรือทั้ง 4 คนได้กิน

นายฮัมดี ประสิทธิมะ ไต๋ก๋งเรือ เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ตนเองและคนงานร่วม 4 คน ได้นำเรือประมงชื่อ ภ.พูลทรัพย์ ออกทำประมงที่บริเวณเกาะมัดหลัง หน้าอ่าวหาดเฉวง ตำบลบ่อผุด จนถึงเวลาประมาณเที่ยงคืน จึงได้นำเรือกลับบ้านที่บ้านหัวถนน ตำบลมะเร็ต ระหว่างนั้นคลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง ทำให้ยากต่อการควบคุมบังคับเรือที่ต้องแล่นฝ่าคลื่นและลมในทะเล ขณะที่เรือแล่นผ่านแหลมละไมเรือได้ปะทะกับคลื่นที่มีขนาดใหญ่กว่าที่ผ่านมา ประกอบกับมีลมกระโชกแรง ทำให้เรืออยู่ในลักษณะขวางคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่ง ทำให้เรืออยู่ในสภาพตะแคงและอวนที่อยู่ในเรือได้หล่นจนรั้งตัวเรือไว้

ขณะนั้นคลื่นได้ซัดอย่างแรง ทำให้เรือพลิกหงายท้องทันที ซึ่งลูกเรือทั้งหมด 4 คนต่างลอยคอในทะเล จากนั้นจึงได้ว่ายน้ำมาเกาะตัวเรือที่ลอยพ้นน้ำเพื่อรอความช่วยเหลือ จนกระทั่งเวลา 09.00 น. มีเรือสปีดโบ๊ทผ่านเข้ามาช่วยเหลือกลับเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย

ขณะที่เจ้าหน้าที่ของโรงแรมได้เล่าอีกว่า เมื่อช่วงเช้ามีนักท่องเที่ยวที่มาพักในโรงแรมได้สังเกตเห็นวัตถุลอยน้ำอยู่กลางทะเล ด้วยความสงสัย จึงได้นำโดรนออกไปบินตรวจสอบ พบว่ามีเรือล่มและมีคนลอยคออยู่ 4 คน จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือดังกล่าว


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

ดับแล้ว 26 เหตุ ‘เรือข้ามฟากล่มกลางแม่น้ำ’ ในบังกลาเทศ

ดับแล้ว 26 เหตุ ‘เรือข้ามฟากล่มกลางแม่น้ำ’ ในบังกลาเทศ

โดยในขณะนี้ยังคงเร่งค้นหาผู้สูญหาย

สลดรับปีใหม่ ! เรือล่มที่แก่งกระจาน

สลดรับปีใหม่ ! เรือล่มที่แก่งกระจาน

*เกิดเหตุเศร้าสลดส่งท้ายปีเมื่อกลุ่มวัยรุ่นพายเรือคายักในอ่างเก็บน้ำในอำเภอแก่งกระจานจังหวัดเพชรบุรีก่อนเรือล่มจมน้ำ *มีผู้เสียชีวิต4 ราย *เบื้องต้นทราบว่าเรือลำเกิดเหตุนั่งได้เพียง2 คนเท่านั้น   เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเหตุบุคคลจมน้ำสูญหายหลายรายที่อ่างเก็บน้ำบ้านน้ำทรัพย์อำเภอแก่งกระจานจังหวัดเพชรบุรีเบื้องต้นทราบว่าผู้สูญหายภายในน้ำเป็นชายจำนวน4 รายเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงใช้เรือและเจ็ทสกีออกค้นหาในน้ำโดยใช้เวลาการค้นหานานกว่า3 ชั่วโมงจึงทยอยพบศพทั้ง4 คนเบื้องต้นทราบชื่อต่อมาคือนายธนพรรณทองจรัสอายุ21 ปี นายศุภกรณ์โสรสอายุ22 นายบุญฤทธิ์ภักดีภวัลย์21 ปี และนายปรีชาโสมาทั้งหมดเป็รชาวจังหวัดสมุทรปราการ สอบถามนายณรงค์ฤทธิ์มีคุณเพื่อนผู้เสียชีวิตเล่าว่าตนและกลุ่มเพื่อนรวม14 คนได้มาพักท่องเที่ยวเพื่อฉลองเคาท์ดาวน์ปีใหม่หลังจากนั่งพักล้อมวงดื่มสุรากันได้ซักครู่ตนและนายบุญฤทธิ์ นายธนพรรณ นายศุภกรณ์รวม…

เหตุเรือ 3 ลำล่มในฟิลิปปินส์ ดับ 11 สูญหาย 3

เหตุเรือ 3 ลำล่มในฟิลิปปินส์ ดับ 11 สูญหาย 3

            ผู้บัญชาการตำรวจประจำภูมิภาคกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าผู้รอดชีวิต63 คนถูกนำตัวขึ้นจากทะเลหลังคลื่นขนาดใหญ่พัดกระหน่ำเรือทั้ง3 ลำดังกล่าวในช่องแคบกีมารัส โดยเรือทั้ง3 ลำเผชิญเหตุบริเวณระหว่างเมืองท่าอิลอยโลและเกาะกีมารัสขณะที่2 เหตุการณ์เกิดขึ้นเกือบจะเวลาเดียวกันช่วงเที่ยงวันส่งผลให้ต้องปิดการให้บริการเรือข้ามฟากชั่วคราวแต่ช่วงบ่ายก็กลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้ง ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เรือลำที่3 ประสบอุบัติเหตุอับปางซึ่งโฆษกหน่วยยามฝั่งกล่าวว่าระหว่างเกิดเหตุมีกระแสลมแรงและคลื่นสูง

เรือโดยสารนักท่องเที่ยวล่มในแม่น้ำดานูบ เสียชีวิต 7 ศพ สูญหาย 19

เรือโดยสารนักท่องเที่ยวล่มในแม่น้ำดานูบ เสียชีวิต 7 ศพ สูญหาย 19

สำนักข่าว ‘ซีเอ็นเอ็น’ รายงานข่าว กรณีเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. วันพุธที่ 29 พ.ค. 2562 ตามเวลาท้องถิ่น เกิดเหตุเรือโดยสารบรรทุกผู้โดยสารซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้จำนวน 33 คน พลิกคว่ำในแม่น้ำดานูบ…

สปีดโบ๊ตทัวร์จีนล่มใกล้เกาะเสม็ด เจ้าหน้าที่เร่งค้นหาผู้สูญหาย

สปีดโบ๊ตทัวร์จีนล่มใกล้เกาะเสม็ด เจ้าหน้าที่เร่งค้นหาผู้สูญหาย

เกิดอุบัติเหตุเรือด่วนที่มีผู้โดยสารเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีนล่มใกล้เกาะเสม็ด จ.ระยอง มีผู้บาดเจ็บ-สูญหาย วันที่ 7 ก.พ. 2562 เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. มีรายงานเหตุเรือด่วนที่มีนักท่องเที่ยวชาวจีนโดยสาร ที่คาดว่ามุ่งหน้าไปยังหาดทรายแก้ว ล่มบริเวณแหลมใหญ่ ใกล้เกาะเสม็ด อำเภอเมือง…

X