กระบอกข้าวหลาม ข้าวหลาม จิ้งเหลน จิ้งเหลนตายในกระบอกข้าวหลาม

คุณยายแทบอ้วก!! หลังพบจิ้งเหลน ในกระบอกข้าวหลาม

คุณยายพบจิ้งเหลนตายในกระบอกข้าวหลาม เผยซื้อมาจากสถานีรถไฟสุรินทร์ วอนพ่อค้าและแม่ค้าระมัดระวังเรื่องความสะอาดมากกว่านี้

วันที่ 24 ม.ค.2562 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านของนางจันโท แก้วพวง อายุ 62 ปี ในพื้นที่ ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี หลังได้รับเรื่องร้องเรียนว่า นางจันโท พบจิ้งเหลนในกระบอกข้าวหลาม ที่ซื้อมาจากสถานีรถไฟสุรินทร์ เมื่อวันที่ 22 ม.ค.62

ซึ่งทางผู้สื่อข่าว ได้เดินทางไปสอบถามเรื่องราวกับนางจันโทถึงรายละเอียดที่เกิดขึ้น เนื่องจากขณะนี้ เรื่องดังกล่าวได้รับความสนใจ ถูกแชร์ต่อบนเฟซบุ๊กเป็นจำนวนมาก

จากการตรวจสอบพบ ขาวหลามจำนวน 3 กระบอก เป็นข้าวหลามขนาดเล็ก เส้นผ่าศูนย์กลางขนาด 1 นิ้วครึ่ง หลังเปิดกระบอกที่พบว่ามีข้าวหลาม ที่ด้านล่างของข้าวพบตัวจิ้งเหลน ขดอยู่ห่างจากโคนข้าวหลามประมาณ 2 นิ้ว มีสีดำสลับเทาเป็นลวดลาย ขนาดลำตัวประมาณครึ่งนิ้ว มีอวัยวะครบสมบูรณ์ วันนี้พบว่า มีกลิ่นเหม็นออกมาบ้างแล้ว ส่วนอีก 2 กระบอกที่เหลือไม่พบสิ่งแปลกปลอม

จากการสอบ นางจันโท แก้วพวง ทราบว่า เมื่อวันที่ 22 ม.ค.62 ซึ่งอยู่ที่สถานีรถไฟ เวลาประมาณ 04.30 น.ขณะรอรถไฟเพื่อเดินทางกลับ จ.นนทบุรี หลังจากไปเยี่ยมญาติที่ จ.สุรินทร์ ได้พบหญิงอายุประมาณ 40 ปีกว่า กำลังเดินถือข้าวหลามมาจำนวนมากเพื่อจะไปส่งขายต่อ ตนจึงได้ขอแบ่งซื้อ

ซึ่งหญิงดังกล่าวได้ขายให้กระบอกละ 20 บาท ตนจึงขอซื้อ 100 บาท แต่หญิงคนขายได้แถมให้อีก 1 กระบอกเป็น 6 กระบอก เมื่อถึงบ้าน เวลาประมาณ 15.00 น.วันเดียวกันได้แกะมากิน 3 กระบอก รสชาติอร่อยไม่มีอะไรแปลกปลอม หลังจากนั้นเวลาประมาณ 18.00 น. ตนได้แกะอีก 3 กระบอกที่เหลือ หนึ่งในนั้นคือกระบอกที่พบจิ้งเหลน

ตนกินไปได้ 1 คำ จากนั้นแกะไปจนถึงโคนกระบอก จึงพบจิ้งเหลน ตกใจมากแทบจะอาเจียน สงสารสัตว์ที่ติดอยู่ด้วย คงไม่กล้าซื้อกินอีก นางจันโทยืนยันว่า เป็นเรื่องจริง ไม่ได้มีการกลั่นแกล้งนำตัวจิ้งเหลนมาใส่ในกระบอกข้าวหลาม และอยากบอกให้พ่อค้าและแม่ค้าระมัดระวังเรื่องความสะอาดมากกว่านี้ คนซื้อมาเจอแบบนี้ก็เสียสุขภาพจิตเหมือนกัน

WRITER

RELATED

‘เค้กข้าวหลาม’ บางแสน ออร์เดอร์ตามสั่ง รสชาติปังถึงใจ อร่อยยันก้น (กระบอก)

‘เค้กข้าวหลาม’ บางแสน ออร์เดอร์ตามสั่ง รสชาติปังถึงใจ อร่อยยันก้น (กระบอก)

‘เค้กข้าวหลาม’ บางแสน ออร์เดอร์ตามสั่ง เปลี่ยนแนวคิดเค้กธรรมดาเดิมๆ ให้เป็นเค้กในกระบอกข้าวหลาม รสชาติปังถึงใจ อร่อยยันก้น (กระบอก) ก่อนหน้านี้ ร้าน “La Torta” (ลา ทอร์ต้า) คาเฟ่ในบางแสน…