​ป้ายรถเมล์ ​ป้ายรถเมล์อัจฉริยะ​

​ป้ายรถเมล์อัจฉริยะ​​ เปิดใช้มาแล้ว 3 วัน ​ผลตอบรับดี

คัดลอก URL แล้ว

​ป้ายรถเมล์อัจฉริยะ​ บริเวณหน้าสำนักงานใหญ่ ปตท. ถนนวิภาวดี​ เปิดมาแล้ว 3 วัน​ ผลตอบรับดี

วันที่​ 24​ มกราคม​ 2562 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ ป้ายรถเมล์อัจฉริยะ​ บริเวณหน้าสำนักงานใหญ่ ปตท. ถนนวิภาวดี​ หลังจากเปิดใช้มาแล้ว 3 วัน​ พบว่าผลตอบรับดี

ทั้งนี้ ในอนาคตกรมทางหลวงยังมีแผนจะปรับปรุงป้ายรถเมล์ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลกว่า 10 แห่ง ให้เป็นรูปแบบที่ทันสมัยมากขึ้น โดยเฉพาะในจุดที่มีประชาชนใช้งานจำนวนมาก เช่น บริเวณหน้ามหาวิทยาลัย สถานที่ชุมชน หรือสถานที่สาธารณะต่าง ๆ

สำหรับป้ายรถเมล์อัจฉริยะดังกล่าว เป็นป้ายแรกที่นำร่องจัดทำขึ้น โดยสามารถบอกเวลาของรถเมล์สังกัด ขสมก. เพียง 5 สายที่วิ่งผ่าน ขณะที่รถร่วมบริการของเอกชน ยังไม่สามารถบอกเวลาได้


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

กทม. เตรียมทำป้ายรถเมล์แบบใหม่ 500 จุด มูลค่า 9.6 ล้านบาท

กทม. เตรียมทำป้ายรถเมล์แบบใหม่ 500 จุด มูลค่า 9.6 ล้านบาท

กทม. เตรียมทำป้ายรถเมล์แบบใหม่ 500 จุด มูลค่า 9.6 ล้านบาท เพื่อให้ทันสมัยและง่ายต่อการใช้งานของประชาชน สำนักการจราจรและขนส่ง (สจส.) ได้มีแนวคิดพัฒนาปรับปรุงป้ายหยุดรถโดยสารประจำทางให้ทันสมัย ในรูปแบบป้าย Spider Maps หรือแผนที่แสดงสายรถโดยสารประจำทางที่ง่ายต่อการใช้งานของประชาชน…

เปิดใช้แล้วป้ายรถเมล์อัจฉริยะ บอกล่วงหน้ามา 5 สาย

เปิดใช้แล้วป้ายรถเมล์อัจฉริยะ บอกล่วงหน้ามา 5 สาย

กรมทางหลวง จับมือ ขสมก. นำร่องเปิดใช้ป้ายรถเมล์อัจฉริยะแล้ว หน้า ปตท. สำนักงานใหญ่ ก่อนเตรียมเปิดเพิ่ม 10 จุดทั่วกรุงเทพฯ หลังผลตอบรับผู้ใช้บริการดี สำนักข่าวไทย รายงานว่า วานนี้ (22…

X