บุคคลอันตราย

นาทีกองปราบบุกจับ “สักยา” บุคคลอันตรายทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพล

คัดลอก URL แล้ว

ตำรวจกองปราบร่วมกับตำรวจ สภ.ควนมีด บุกจับผู้ต้องหาคนสำคัญ ที่อยู่ในบัญชีเฝ้าระวังของตำรวจกองปราบมีหมายจับติดตัว 2 หมายจับและเคยต้องโทษ 4 คดี เป็นบุคคลอันตรายทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพล เกี่ยวข้องกับยาเสพติดพกปืนตลอดเวลา

วันที่ 24ม.ค. 2562 ภาพเหตุการณ์ขณะที่ตำรวจกองปราบ กองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม นำโดย พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.ปิยพล แป้นแก้ว สว.กก.6 บก.ป. ร่วมกับพ.ต.ท.เสน่ห์ ตันติพงส์ สว.สส.สภ.ควนมีด อ.จะนะ บุกเข้าจับกุม นายสักการียา ดือมานิ๊ อายุ 25 ปี หรือสักยา มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่หมู่ 4 ต.นาทับ อ.จะนะ จ.สงขลา

โดยจับกุมได้คาบ้านเช่าในพื้นที่หมู่3 บ้านท่ายาง ต.นาทับ อ.จะนะ จ.สงขลา ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนาทวีในคดีพยายามฆ่าผู้อื่นฯ และคดีมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ พร้อมของกลางอาวุธปืน.38 อีก 1 กระบอกพร้อมกระสุนจำนวนหนึ่งที่ฝังไว้ใต้ถุนบ้าน

พ.ต.ท.ปิยพล แป้นแก้ว สว.กก.6 บก.ป เปิดเผยว่า สำหรับประวัติของ นายสักการียา เป็นบุคคลอันตรายอยู่ในบัญชีรายชื่อบุคคลเฝ้าระวังของตำรวจกองปราบ เนื่องจากกระทำตนเป็นผู้มีอิทธิพล พกพาอาวุธปืนติดตัวตลอดเวลา มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด หากไม่พอใจใครก็มักจะใช้อาวุธปืนข่มขู่และยิง

และเคยต้องคดีมา 4 คดี ทั้งร่วมกันพยายามปล้นทรัพย์ของสภ.จะนะ เมื่อปี 2553 ครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่ายของสภ.เมืองสงขลา เมื่อปี 2557 ครอบครองปืนไม่มีทะเบียน สภ.ควนมีด ปี 2560 และครอบครองปืนไม่มีทะเบียน

ส่วนอีกคดีอยู่ระหว่างร้องทุกข์กล่าวโทษของผู้นำศาสนาในพื้นที่ อ.จะนะ ซึ่งถูกนายสักการียาใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่ พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ

และล่าสุดได้ก่อเหตุยิงภรรยาของตัวเองกว่า 7 นัด แต่โชคดีที่ได้รับบาดเจ็บที่ไหล่ขวา เพราะความโกรธที่ไปมีสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับน้าชายของตัวเอง โดยภรรยากำลังทั้งท้อง 2 เดือน จึงถูกออกหมายจับพยายามฆ่า นอกจากนี้ยังมีการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊กเย้ยตำรวจด้วย

ซึ่งเหตุการณ์นี้ได้นายสักการียา บอกว่า ไม่ตั้งใจที่จะยิงภรรยาให้ตาย เพียงแค่ยิงขู่แต่พลาดไปโดน เนื่องจากมีคนมาบอกว่าภรรยาของตัวเองมีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับน้าชาย จึงเค้นสอบซึ่งภรรยาก็รับว่า จริงและหลังถูกยิงตนก็เป็นคนห้ามเลือด และทำแผลให้กับภรรยาด้วย แม้จะโกรธแต่ก็ไม่ได้ตั้งใจฆ่า ตนเป็นคนจริงพอ แต่เรื่องแบบนี้ไม่มีใครรับได้

หลังถูกจับกุมทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาให้ทราบซึ่ง นายสักการียา ก็ยอมรับสารภาพ


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

X