พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พิธีบรมราชาภิเษก วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 แสตมป์ แสตมป์ชุดประวัติศาสตร์

แสตมป์ชุดประวัติศาสตร์ ที่ระลึกพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เริ่มจำหน่าย 4 พ.ค.นี้

แสตมป์ชุดประวัติศาสตร์ ในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในหลวงรัชกาลที่ 10 เริ่มจำหน่าย วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 เป็นวันแรกในการจำหน่ายแสตมป์ชุดประวัติศาสตร์ ในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในหลวงรัชกาลที่ 10…

Home / NEWS / แสตมป์ชุดประวัติศาสตร์ ที่ระลึกพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เริ่มจำหน่าย 4 พ.ค.นี้

แสตมป์ชุดประวัติศาสตร์ ในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในหลวงรัชกาลที่ 10 เริ่มจำหน่าย วันที่ 4 พฤษภาคม 2562

วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 เป็นวันแรกในการจำหน่ายแสตมป์ชุดประวัติศาสตร์ ในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในหลวงรัชกาลที่ 10 เชิญชวนพสกนิกร ร่วมเป็นเจ้าของได้ที่ ปณ. ทั่วประเทศ ไปรษณีย์ไทยจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติประมวลแสตมป์ ร.10 ทุกชุด ณ อาคารไปรษณีย์กลางบางรัก พร้อมมอบลายเซ็นนักออกแบบและตราประทับพิเศษ

ตราไปรษณียากรชุดบรมราชาภิเษกในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร นับเป็นชุดที่ 2 นับจากที่เคยมีชุดแรกเมื่อครั้งพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในรัชกาลที่ 9 ในปี 2493 หรือเกือบ 70 ปี มาแล้ว โดยครั้งนี้ได้เชิญพระฉายาลักษณ์ฯ ในฉลองพระองค์เครื่องแบบทหารบกเต็มยศเป็นแบบแสตมป์ ประกอบอักษรย่อพระปรมาภิไธย

และภาพพระบรมมหาราชวังเป็นพื้นหลัง แสตมป์ชนิดราคา 10 บาท จำนวนพิมพ์ 3 ล้านดวง หรือ 3 แสนแผ่น (1 แผ่นมี 10 ดวง) พิมพ์ 5 สีบนฟอยล์กระจกเป็นครั้งแรกของโลก พร้อมปั๊มดุนนูนอักษรพระปรมาภิไธย ชื่อประเทศ ชนิดราคา และองค์พระฉายาลักษณ์ ส่วนซองวันแรกจำหน่ายราคา 20 บาท พิมพ์ตราสัญลักษณ์พระราชพิธีฯ เหนือภาพวาดพระบรมมหาราชวัง โดยมีตราประทับเป็นรูปครุฑหรือตราแผ่นดิน

นอกจากหาซื้อได้ที่ไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ ตั้งแต่วันแรกจำหน่าย 4 พฤษภาคม 2562 ซึ่งเป็นวันแรกของการพระราชพิธีบรมราชาภิเษกฯแล้ว ไปรษณีย์ไทยยังจัดกิจกรรมพิเศษ ณ อาคารไปรษณีย์กลางรัก เป็นนิทรรศการแสตมป์ชุดที่เกี่ยวเนื่องกับรัชกาลที่ 10 พร้อมซุ้มถวายพระพรชัยมงคลซึ่งจะจัดต่อเนื่องไปจนถึงสิ้นเดือนมิถุนายนศกนี้

ในวันดังกล่าวจะมีการมอบลายเซ็นนักออกแบบแสตมป์ นายธเนศ พลไชยวงศ์ ระหว่างเวลา 10.00 – 14.00 น. และประทับตราพิเศษให้แก่นักสะสมที่สนใจด้วย ข้อมูลเพิ่มเติมสอบถามที่ THP Contact Center 1545X