ซีรีส์ต่างประเทศ ภาพยนตร์ต่างประเทศ ภาพยนตร์เกี่ยวกับผู้หญิง

6 คาแรกเตอร์ผู้หญิง ในภาพยนตร์-ซีรีส์ ที่ดูแล้วช่วยสร้างแรงบันดาลใจดีๆ

คัดลอก URL แล้ว

การดูหนังและซีรีส์นอกเหนือจากเพื่อเติมเต็มความบันเทิงอย่างต่อเนื่องในทุกช่วงเวลาแล้ว หลายครั้งหนังและซีรีส์เหล่านี้อาจสร้างแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ให้กับผู้ชมได้เสมอ ซึ่งหัวใจสำคัญของการสร้างแรงบันดาลใจอยู่ที่ตัวละครที่ผู้ชมสามารถเทียบเคียงกับตัวเองได้ไม่มากก็น้อย วันนี้ขอแนะนำ 6 คาแรกเตอร์ผู้หญิง ในภาพยนต์-ซีรีส์ ที่ดูแล้วช่วยสร้างแรงบันดาลใจดีๆ ไว้รับชมกันวันหยุดหรือวันว่างๆ

6 คาแรกเตอร์ผู้หญิง ในภาพยนต์-ซีรีส์ ที่ดูแล้วช่วยสร้างแรงบันดาลใจดีๆ

1.เติบใหญ่ให้เก่งและน่าเกรงขามแบบ “มิแรนดา พรีสลีย์” ใน The Devil Wears Prada – การบาลานซ์หน้าที่การงานกับชีวิตส่วนตัว

ผู้หญิงสุดทรงพลังในวัย 50+ อย่าง “มิแรนดา พริสลีย์” บรรณาธิการนิตยสาร Runway ผู้ทรงอิทธิพลในโลกแฟชั่น ซึ่งลอว์เรน ไวส์เบอร์เกอร์ ผู้แต่งนิยายต้นฉบับซึ่งเคยทำงานเป็นผู้ช่วยแอนนา วินทัวร์ บรรณาธิการบริหารนิตยสารโว้ก สหรัฐฯ ถอดแบบมาจากอดีตเจ้านาย แต่นักแสดงผู้มารับบทมิแรนดาในหนังอย่าง “เมอริล สตรีพ” เลือกตีความตัวละครนี้ในแบบของเธอเอง จนทำให้มิแรนดาเป็นตัวละครที่ทั้งน่าเกรงขาม ดูเหมือนเย็นชาไร้หัวใจ และโฟกัสกับงานเป็นหลักจนดูเหมือนไม่แคร์ใคร แต่สุดท้าย เธอก็เป็นคนที่มีหัวใจเหมือนกัน นอกเหนือจากเรื่องราวที่น่าติดตามและแฟชั่นการแต่งกายสุดโดดเด่น แรงบันดาลใจที่สาวๆ น่าจะได้จากการสังเกตตัวละครมิแรนดา คงจะเป็นเรื่องของการบาลานซ์หน้าที่การงานกับชีวิตส่วนตัวให้พอเหมาะ เพราะแม้เส้นทางอาชีพของเธอจะรุ่งโรจน์และทรงอิทธิพล แต่หากเรื่องส่วนตัวกลับล้มเหลวไม่เป็นท่าและต้องหย่ากับสามี มันจะมีประโยชน์อะไร


เซต REMAX หูฟัง TRUE WIRELESS รุ่น TWS-3

หูฟังบลูทูธ REMAX แบรนด์สัญชาติอเมริกา เชื่อมต่อแบบไร้สาย ดีไซน์ทันสมัย มีให้เลือก 4 สี น้ำหนักเบา เสียงคมชัด คุณภาพระบบ Stereo ใช้งานต่อเนื่องนานสูงสุดถึง 2 ชั่วโมง ใช้งานสะดวก เพลิดเพลินกับเสียงเพลงในทุกกิจกรรมได้ทุกที่ทุกเวลา

ราคา 2,898 บาท แถมฟรี ลำโพง BLUETOOTH REMAX (รุ่น RB-M11)


2.เริ่มต้นวัยทำงานอย่างสดใสไปกับ “เบ็ตตี้” ใน Ugly Betty-เราเหมาะหรือไม่เหมาะกับอะไรตัวเราคือคนตัดสิน

เรื่องราวสุดบันดาลใจของลูกเป็ดขี้เหร่ที่จับพลัดจับผลูได้เข้าไปอยู่ท่ามกลางผู้คนในแวดวงแฟชั่นชั้นสูง “เบ็ตตี้” คือเธอคนนั้น เพราะตั้งแต่เธอไปสมัครงานที่นิตยสารแฟชั่นสุดหรูหราที่ชื่อว่า Mode เธอก็ถูกมองตั้งแต่แรกเลยว่าดูเนิร์ด ขาดเสน่ห์ และแปลกประหลาด แต่เพราะความมองโลกในแง่ดี ความเป็นตัวของตัวเอง และความมุมานะสู้ไม่ถอยของเบ็ตตี้ที่ทำให้เธอเอาชนะใจคนรอบๆ ตัวได้สำเร็จ แม้ว่าจะต้องใช้เวลาอย่างมากที่จะพิสูจน์ตัวเองในโลกที่คนอื่นอาจจะมองว่าไม่เหมาะกับเธอเอาเสียเลย แต่ใครล่ะจะเป็นคนตัดสินว่าเราเหมาะกับอะไรหรือไม่เหมาะกับอะไร เพราะนั่นคือสิ่งที่เราต้องตัดสินด้วยตัวเองมากกว่า

3.เผยพลังหญิงสุดแกร่งสไตล์ “นาตาชา โรมานอฟ” ใน Black Widow – จงเผชิญหน้ากับชีวิตจริง

ไม่มีตัวละครหญิงตัวไหนในช่วงนี้ที่จะโดดเด่นเท่า “นาตาชา โรมานอฟ” ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลอีกแล้ว และการมาถึงของหนังภาคแยกของคาแรกเตอร์นี้โดยเฉพาะอย่าง “Black Widow” คือการตอกย้ำความคิดนี้ พร้อมทั้งเผยให้ทุกคนเห็นว่า ถึงเป็นผู้หญิงแต่นาตาชาก็พร้อมบู๊สนั่นและสามารถสู้เคียงบ่าเคียงไหล่เหล่าซูเปอร์ฮีโร่ชายได้เหมือนกัน แถมในหนังยังจะเผยให้เห็นเรื่องราวในอดีตและที่มาที่ไปของนาตาชา ก่อนเข้ามาร่วมทีมอเวนเจอร์สด้วยว่าเธอต้องผ่านเรื่องราวอะไรมาบ้าง และอะไรบ้างที่ทำให้เธอเป็นเธอในวันนี้ คุณผู้หญิงหลายคนดูแล้วอาจจะพบแรงบันดาลใจดีๆ ในการไปเผชิญหน้ากับชีวิตจริงและสู้ต่อให้ไม่แพ้นาตาชาก็ได้นะ

4.เก่งและแกร่งในวัย 40+ แบบ “โอลิเวีย โป๊บ” ใน Scandal – ทักษะความเฉียบและความเด็ดขาด

ด้วยหน้าที่การงานด้านการสื่อสารและการต้องจัดการกับวิกฤติด้านการสื่อสาร หากโอลิเวีย โป๊บ ซึ่งเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่งไม่แน่จริง เธอคงไม่มีทางแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่หลั่งไหลเข้ามาไม่ขาดสายได้แน่ๆ ความสนุกของการติดตามชมซีรีส์เรื่อง Scandal ที่มีให้ชมทั้งหมด 7 ซีซั่นในดิสนีย์พลัส ฮอตสตาร์ จึงอยู่ที่การตามดูต่อไปเรื่อยๆ ว่า โอลิเวียจะแก้ปัญหาใหม่ๆ และปัญหาฉาวๆ สมดังชื่อเรื่องที่เธอเองก็อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องได้อย่างไรบ้าง ยิ่งโดยเฉพาะการวางเรื่องให้เกิดขึ้นในแวดวงการเมืองในวอชิงตัน ดีซี บอกได้คำเดียวว่าเรื่องยุ่งๆ รอบตัวโอลิเวียนั้นต้องอาศัยความเฉียบและความเด็ดขาดในแบบฉบับของผู้หญิงคนนี้เท่านั้น ถึงจะเอาตัวรอดไปได้ ส่วนในแง่ของคาแรกเตอร์ ว่ากันว่านี่คือบทนำของผู้หญิงผิวสีที่ซับซ้อนที่สุดในประวัติศาสตร์วงการโทรทัศน์ และเคอร์รี วอชิงตันก็ถ่ายทอดบทนี้ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม

5.ว้าวุ่นสไตล์วัยทีนไปกับ “เม็ก กริฟฟิน” ใน Family Guy-ก้าวไปสู่ชีวิตที่ดีกว่าในแบบที่คุณอยากเลือก

“เม็ก กริฟฟิน” ตัวละครหญิงสาววัยรุ่นในซีรีส์แอนิเมชั่นที่มีให้ชมกันแบบเต็มอิ่มถึง 17 ซีซั่นอย่าง “Family Guy” มาพูดถึงหน่อยดีกว่า เม็กเป็นลูกสาววัยรุ่นของครอบครัวกริฟฟินที่มักจะถูกบูลลี่และไม่ค่อยมีใครสนใจ แต่ตลอดช่วงเวลาที่เราได้ดูเธอเติบโต เราจะได้เห็นว่าเม็กก็เหมือนสาววัยรุ่นทั่วไปที่อยากทำให้ชีวิตเธอดีกว่านี้ มีความรักและหาแฟนดีๆ ให้ได้ซักคน และต่อสู้เพื่อก้าวข้ามการไม่ยอมรับในตัวตนของเธอทั้งจากคนในครอบครัวของเธอเองและคนรอบข้าง ซึ่งในที่สุด นั่นก็คือสิ่งที่สาววัยรุ่นหลายๆ คนต้องเผชิญตลอดช่วงเวลาแห่งการเติบโต ความสนุกของการได้ติดตามพัฒนาการในชีวิตของเม็กจึงอยู่ตรงการได้สังเกตว่าเธอจะเลือกใช้วิธีอะไรในการรับมือกับปัญหาที่ถาโถมเข้ามา เราอาจจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่เธอคิดหรือทำก็ได้ แต่สุดท้าย บทเรียนที่เม็กได้ย่อมจะเป็นแรงบันดาลใจให้ใครสักคนก้าวไปสู่ชีวิตที่ดีกว่าในแบบที่คุณอยากเลือกได้เหมือนกัน

6.แม้ทุกข์ทนแต่เราต้องไม่ยอมแพ้แบบ “เฟิร์น” ใน Nomadland – ชีวิตนั้นเป็นของเรา และเราเป็นผู้กำหนดชีวิต

ปิดท้ายที่ผู้หญิงสายสตรองในวัย 60+ อย่างป้าเฟิร์นจาก Nomadland บทบาทสุดเข้มข้นที่ทำให้ฟรานเซส แมคดอร์มานด์คว้ารางวัลออสการ์นำหญิงเป็นครั้งที่ 3 แถมตัวภาพยนตร์ยังชนะออสการ์ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมมาแล้วด้วย กับเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่ออกเดินทางรอมแรมไปทั่วอเมริกาและอาศัยรถแวนของเธอเป็นบ้าน เพราะเธอได้สูญเสียทั้งงานที่เคยทำและสามีที่เคยอยู่ร่วมกันไปก่อน รถแวนของเธอจึงไม่ใช่เพียงสมบัติติดตัวชิ้นใหญ่แต่เป็นที่ที่เลือกวางหัวใจไว้ตรงนั้นและให้มันพาเธอไปในทุกที่ที่เธอต้องการ ในระหว่างที่รับจ็อบเล็กจ็อบน้อยไปด้วยระหว่างการเดินทางเพื่อยังชีพ และอาจจะเป็นเพราะการเดินทางทั้งหมดนี้เองที่พาให้เธอได้พบเจอประสบการณ์แห่งความทรงจำกับเพื่อนๆ ระหว่างทาง เป็นบันทึกความทรงจำที่ยิ่งใหญ่และเป็นการผจญภัยที่น้อยคนจะได้พบในวัยที่หลายคนมองว่าต้องเกษียณและหยุดทำงานแล้ว ป้าเฟิร์นคือบทพิสูจน์ว่า ชีวิตนั้นเป็นของเรา และเราเป็นผู้กำหนดชีวิตในแบบที่เราต้องการได้เสมอ

ใครอยากชมความบันเทิงที่รวมลิสต์มาให้ ลองเข้าไปเลือกชมเลือกสตรีมกันได้เลยที่ดิสนีย์พลัส ฮอตสตาร์


แท็ก: Movie , , ,
WRITER

RELATED

รู้จัก 10 ซูเปอร์ฮีโร่ในตำนานนับพันปี จาก Marvel Studios’ Eternals ฮีโร่พลังเทพเจ้า

รู้จัก 10 ซูเปอร์ฮีโร่ในตำนานนับพันปี จาก Marvel Studios’ Eternals ฮีโร่พลังเทพเจ้า

Marvel Studios’ Eternals ฮีโร่พลังเทพเจ้า ภาพยนตร์เรื่องที่ 25 ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล หรือ MCU การผจญภัยครั้งใหม่ที่ยิ่งใหญ่กว่าที่เคยของ 10 ตัวละครฮีโร่พลังระดับจักรวาล

เผย 5 สุดยอดภารกิจ ‘นาตาชา โรมานอฟฟ์’ สายลับฝีมือฉกาจ ก่อนจะขึ้นแท่นซูเปอร์ฮีโร่ ‘แบล็ค วิโดว์’

เผย 5 สุดยอดภารกิจ ‘นาตาชา โรมานอฟฟ์’ สายลับฝีมือฉกาจ ก่อนจะขึ้นแท่นซูเปอร์ฮีโร่ ‘แบล็ค วิโดว์’

จาก ‘นาตาชา’ สู่ ‘แบล็ค วิโดว์’ 5 ภารกิจแห่งจักรวาลมาร์เวล ที่ทำให้สุดยอดสายลับขึ้นแท่นซูเปอร์ฮีโร่อย่างสง่างาม

รวมลิสต์ 10 หนัง-ซีรีส์เขย่าขวัญ หลอนขนลุก! ต้อนรับเทศกาลฮัลโลวีน

รวมลิสต์ 10 หนัง-ซีรีส์เขย่าขวัญ หลอนขนลุก! ต้อนรับเทศกาลฮัลโลวีน

ต้อนรับเทศกาลฮัลโลวีน รวมลิสต์ หนัง-ซีรีส์เขย่าขวัญสั่นประสาท ชวนขนลุก สำหรับคนที่ใจกล้า ใจถึง

5 นักแสดงตัวท็อป King of Blaze season 2 ซีรีส์ย้อนยุค แอ็คชั่น-ไซไฟ-แฟนตาซี

5 นักแสดงตัวท็อป King of Blaze season 2 ซีรีส์ย้อนยุค แอ็คชั่น-ไซไฟ-แฟนตาซี

เปลี่ยนไปมั้ย? เมื่อเหล่า 5 เทพจากซีรีส์ “King of Blaze season 1 ได้กลับชาติมาเกิดในยุคศตวรรษที่ 21 กับบทบาทหนุ่มหล่อ-สาวสวยในภาคต่อ King of Blaze season 2

รวมลิสต์ หนังและซีรีส์ เกี่ยวกับผู้หญิง เรียนรู้ชีวิตในหลากหลายแง่มุม

รวมลิสต์ หนังและซีรีส์ เกี่ยวกับผู้หญิง เรียนรู้ชีวิตในหลากหลายแง่มุม

หนังและซีรีส์ ที่บอกเล่าเรื่องราวของผู้หญิงในหลากหลายแง่มุม ทั้งเรื่องความสัมพันธ์ การทำงาน การเงิน ความฝัน การฟันฝ่าอุปสรรค ไปจนถึงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ฯลฯ

Scenes From A Marriage ซีรีส์เล่าความสัมพันธ์หลากรสชาติของคู่ชีวิต

Scenes From A Marriage ซีรีส์เล่าความสัมพันธ์หลากรสชาติของคู่ชีวิต

เรื่องย่อซีรีส์ Scenes From A Marriage ภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออกของความสัมพันธ์ ชวนสำรวจความรัก ความเกลียดชัง ความปรารถนา การมีคู่สมรสคนเดียว การแต่งงาน และการหย่าร้าง

6 ภาพยนตร์เพลง ไลน์อัพคอนเสิร์ต ดูให้หายคิดถึงการฟังดนตรีสด ช่วงเว้นระยะห่าง

6 ภาพยนตร์เพลง ไลน์อัพคอนเสิร์ต ดูให้หายคิดถึงการฟังดนตรีสด ช่วงเว้นระยะห่าง

รวมลิสต์ ภาพยนตร์เพลง ไลน์อัพคอนเสิร์ต สร้างความบันเทิงให้ตัวเองไปก่อนช่วงที่ยังออกไปไหนไม่ได้

“เจ็ท ลี-ฟ่านปิงปิง-กู่เทียนเล่อ” ประชันบทบาท หนังฟอร์มยักษ์ League of Gods สงครามเทพเจ้า

“เจ็ท ลี-ฟ่านปิงปิง-กู่เทียนเล่อ” ประชันบทบาท หนังฟอร์มยักษ์ League of Gods สงครามเทพเจ้า

ไม่ควรพลาด! หนังฟอร์มยักษ์ “League of Gods สงครามเทพเจ้า” ซุปเปอร์สตาร์แถวหน้าแดนมังกรเพียบ!!

“บรูซ วิลลิส” ทวงแค้นเพื่อนทรยศ! บู๊เดือดสุดมันส์ในภาพยนตร์ “Setup”

“บรูซ วิลลิส” ทวงแค้นเพื่อนทรยศ! บู๊เดือดสุดมันส์ในภาพยนตร์ “Setup”

แฟนๆ พระเอกหนุ่มฮอลลีวูดสายบู๊ชื่อดังอย่าง “บรูซ วิลลิส” ห้ามพลาด! กับผลงานภาพยนตร์บู๊-แอ็คชั่นอย่าง “Setup แผนทวงแค้น หักหลังปล้น”