รีวิวซีรีส์จีน Legend of Yun Xi (หยุนซี หมอพิษหญิงยอดอัจฉริยะ)

คัดลอก URL แล้ว

ซีรีส์จีน Legend of Yun Xi หรือชื่อไทยว่า หยุนซี หมอพิษหญิงยอดอัจฉริยะ ซีรีส์ดังจากแดนมังกรซึ่งถูกดัดแปลงมาจากนิยายจีนขายดีชื่อดัง นำแสดงโดย จางเจ๋อฮั่น และ จวีจิ้งอี สำหรับซีรีส์จีนหยุนซีเป็นเรื่องราวของ ‘หานอวิ๋นซี’ ซึ่งมีความสามารถและรอบรู้ในเรื่องการแพทย์และพืชสมุนไพรต่างๆ จนกระทั่งวันหนึ่งเธอถูกจับแต่งงานกับฉินอ๋องเนื่องจากมารดาของเธอเคยช่วยชีวิตไทเฮา ทางด้านไทเฮาจึงต้องการตอบแทนด้วยการให้แต่งงานกับ ‘ฉินอ๋องหลงเฟยเย่’ เรื่องราวความรักของทั้งคู่จึงเริ่มต้นขึ้น

กด ดูซีรีส์หยุนซี เต็มเรื่องทุกตอน

กด ดาวน์โหลดแอป MONOMAX

ตัวอย่างซีรีส์จีนหยุนซี หมอพิษหญิงยอดอัจฉริยะ

เรื่องย่อซีรีส์จีนหยุนซี หมอพิษหญิงยอดอัจฉริยะ

ประเภทซีรีส์ : ดราม่า, โรแมนติก

หยุนซี หมอพิษหญิงยอดอัจฉริยะ เรื่องราวของ ‘หานอวิ๋นซี’ บุตรสาวของหมอผู้ช่ำชองวิชาพิษ ซึ่งมีความสามารถและรอบรู้ในเรื่องการแพทย์และพืชสมุนไพรต่างๆ หยุนซีศึกษาจากตำราที่มารดาทิ้งไว้ให้จนสำเร็จวิชาแพทย์ชั้นสูงในเวลาไม่นาน จนกระทั่งวันหนึ่งหานอวิ๋นซีถูกจับแต่งงานกับฉินอ๋องเนื่องจากมารดาของเธอเคยช่วยชีวิตไทเฮา ทางด้านไทเฮาจึงต้องการตอบแทนด้วยการให้แต่งงานกับ ‘ฉินอ๋องหลงเฟยเย่’ ซึ่งเป็นคนเก่ง หล่อเหล่า ฉลาดหลักแหลม จนได้รับฉายาว่าเทพแห่งสงคราม แต่ฉินอ๋องมีนิสัยเย็นชาไม่เปิดรับใครเข้ามาง่ายๆ ซึ่งแท้จริงแล้วการแต่งงานในครั้งนี้ก็คือภารกิจแฝงตัวสืบข้อมูลลับในเรือนฉินอ๋อง เพราะหยุนซีอยากพบแม่ที่หายตัวไปจึงยอมทำตามคำสั่งของไทเฮา

เจ้าบ่าวโผล่มากลางดึกด้วยสภาพปางตาย
หยุนซี หมอพิษหญิงยอดอัจฉริยะ

แค่แรกพบสบตาครั้งแรกเรื่องวุ่นวายก็บังเกิด หยุนซีเข้าไปหาสมุนไพรในป่าเพื่อมารักษาแผลซึ่งเกิดจากพิษบนใบหน้าและบังเอิญเจอกับฉินอ๋องเลยเกิดเหตุต้องปะทะกันเล็กน้อย ก่อนที่ทั้งคู่จะพบกันอีกครั้งในคืนแรกของวันแต่งงาน จู่ๆ ฉินอ๋องก็ปรากฎตัวขึ้นในกลางดึกด้วยสภาพปางตายต่างฝ่ายก็เลยได้รู้สถานะที่แท้จริงและจำได้ว่าเคยพบกันมาก่อน หยุนซีคิดว่าฉินอ๋องคงจำตนเองไม่ได้เพราะแผลพิษบนใบหน้าถูกรักษาจนหายแล้วและนอกจากนี้เลยกลายเป็นว่าคืนวันแรกของการเข้าหอหยุนซีเลยได้รักษาบาดเจ็บจากพิษให้ฉินอ๋อง ทางด้านหยุนซีหลังจากได้แต่งงานเข้ามาเป็นชายาของฉินอ๋อง เธอก็ต้องคอยรายงานข่าวสารความเป็นไปของฉินอ๋องให้ไทเฮารู้อยู่เรื่อยๆ ทว่าเรื่องราวทั้งหมดกลับไม่เป็นไปตามแผนการของไทเฮาเพราะทั้งฉินอ๋องและหยุนซีเมื่อได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันก็เกิดความรู้สึกดีๆ ให้กัน ความรู้สึกดีๆ เหล่านี้ค่อยๆ สะสมวันละนิดก่อเกิดเป็นความรักอีกทั้งฉินอ๋องเองแม้ว่าจะเย็นชาไปบ้างตามสไตล์หนุ่มมาดนิ่งพูดน้อยต่อยหนัก แต่เขาก็ดีกับหยุนซีมากๆ เธอจึงทำร้ายเขาไม่ลงกลับกลายเป็นคอยอยู่เคียงข้าง ช่วยเหลือกันและกัน ส่งรายงานซึ่งมีเนื้อหาที่ไม่ค่อยเกี่ยวกับสิ่งที่ไทเฮาอยากรู้ไปให้ (ประมาณว่านอกเรื่องล้วนๆ)

พอใกล้ชิดก็เริ่มมองเห็นมุมดีๆ ของกันและกัน

ความรู้สึกหลังจากที่ดูซีรีส์จีนหยุนซี หมอพิษหญิงยอดอัจฉริยะ ชอบมากกกกก ชอบแบบชอบสุดๆ เพราะสนุกครบทุกอารมณ์จริงๆ ค่ะ ต้องบอกก่อนว่าแม้ซีรีส์จีนหยุนซี หมอพิษหญิงยอดอัจฉริยะ จะมีปมและเรื่องราวความซับซ้อนซึ่งเกี่ยวกับพระเอกและนางเอก บางช่วงก็จะมีอารมณ์เครียดๆ จริงจังนิดนึงแต่ก็ไม่ได้ทำให้ซีรีส์สนุกลดน้อยลงเลยกลับยิ่งทำให้เรามีความอยากรู้เกี่ยวกับปมต่างๆ มากยิ่งขึ้น เช่น แม่ของหยุนซีแท้จริงแล้วอยู่ที่ไหน เพราะในเรื่องไทเฮาก็ใช้ประเด็นนี้มาต่อรองเพื่อทำให้หยุนซีเป็นสายให้ซึ่งทางฝั่งฮ่องเต้และไทเฮาเองก็ไม่ชอบฉินอ๋อง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นตลอดทั้งเรื่องเราก็จะได้เห็นความสัมพันธ์ของฉินอ๋องกับหยุนซีที่ค่อยๆ พัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง แรกๆ ก็ดูเหมือนระแวง ไม่ชอบหน้า ไม่ค่อยไว้ใจ

ดูสายตาฉินอ๋องซะก่อนสิ ไม่หวั่นไหวให้มันรู้ไป

แต่พอได้มีเหตุการณ์ให้ได้ใกล้ชิด ช่วยเหลือซึ่งกันและกันต่างฝ่ายต่างก็เริ่มมีใจพัฒนาเป็นความรัก และนอกจากในเรื่องของความสัมพันธ์แล้วสิ่งที่ชอบมากๆ เลยก็คือความฉลาดของพระนาง พระเอกเก่ง ฉลาด ทันคน ไม่ใช้อารมณ์ประมาณว่าอ่านเกมออกตลอด ส่วนนางเอกนอกจากเก่งในเรื่องของการแพทย์และยาพิษแล้วเธอก็ยังเป็นคนที่มีสติอยู่กับตัวเองตลอด เวลาเกิดปัญหาอะไรก็มักจะคิดไตร่ตรองปัญหาต่างๆ ด้วยสติปัญญา ความรู้สึกของเราที่มองหยุนซีก็คือ ดูเป็นผู้หญิงตัวเล็กน่าปกป้องแต่แท้จริงแล้วเธอเก่งและมีความสามารถรอบด้านมากๆ ทั้งยังคอยอยู่เคียงข้างช่วยเหลือฉินอ๋องตลอด หลายๆ เหตุการณ์ในเรื่องก็คือลุ้นหนักมากโดยเฉพาะช่วงที่ฉินอ๋องพิษจะกำเริบ

ตอนแกล้งกันก็น่ารักมากๆ

เนื้อเรื่องมีปมสำคัญชวนลุ้นชวนติดตามทุกตอน เคมีพระนางดีงามที่สุด สนุกครบรส ในเรื่องของพระเอกนางเอกก็เคมีดีงามจนอินและจิ้นตามทั้งเรื่องเลยค่ะ ชอบความที่พระเอกชอบแกล้งทำให้นางเอกเขินจนไม่น่าเชื่อว่านี่คือฉินอ๋องผู้แสนเย็นชาและเคร่งขรึมในตอนแรก ภายใต้ความเย็นชาฉินอ๋องเป็นคนที่อบอุ่นมากๆ โดยเฉพาะเวลาที่อยู่กับหยุนซีแถมยังเชื่อใจหยุนซีมากๆ ด้วย เป็นคู่รักที่ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน แต่ภายใต้ความฟินและฉากหวานๆ ก็แอบมีฉากให้เสียน้ำตาอยู่เหมือนกัน แต่โดยรวมก็คือสนุกครบทุกอารมณ์ซีรีส์ดำเนินเรื่องไม่น่าเบื่อ ภาพสวยมาก มีความเข้มข้น และชวนติดตามทุกตอน

ช่วงที่หยุนซี หมอพิษหญิงยอดอัจฉริยะออนแอร์ที่จีนบอกเลยว่าได้รับกระแสตอบรับดีเกินคาดมากๆ เลยค่ะ เรตติ้งพุ่งเป็นอันดับหนึ่ง แถมนางเอกของเรื่องสาวสวยจวีจิ้งอียังเป็นคนร้องเพลงประกอบซีรีส์เรื่องนี้เองด้วย ถ่ายทอดเรื่องราวความรัก ความรู้สึกของหยุนซีที่มีต่อฉินอ๋องได้อย่างซาบซึ้งตรึงใจ ไพเราะมากๆ

หยุนซี หมอพิษหญิงยอดอัจฉริยะ

มาฟังเหตุผลว่าทำไมต้องดู “หยุนซี หมอพิษหญิงยอดอัจฉริยะ”

โดยรวมแล้วหยุนซี หมอพิษหญิงยอดอัจฉริยะควรค่าแก่การรับชมเป็นอย่างมากทั้งเรื่องความรักของท่านอ๋องและหยุนซี ปมลับที่รอการเปิดเผย สงครามแย่งชิงอำนาจราชบัลลังก์ เรียกได้ว่าสนุกครบทุกอารมณ์ เป็นซีรีส์จีนอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรพลาดรับชมค่ะ สามารถดูซีรีส์จีน Legend of Yun Xi หยุนซี หมอพิษหญิงยอดอัจฉริยะ แบบเต็มๆ ได้ที่ monomax ค่ะ

แนะนำนักแสดงนำซีรีส์จีน หยุนซี หมอพิษหญิงยอดอัจฉริยะ

  • จวี จิ้งอี (Ju jingyi)
  • จาง เจ๋อฮั่น (Zhang ZheHan)
  • หมี่เร่อ (Mi re)
  • หูปิง (Hu Bing)
  • หลิน ซิยี่ (Sissy Lin)
หยุนซี หมอพิษหญิงยอดอัจฉริยะ
ซีรีส์จีน Legend of Yun Xi
ซีรีส์จีนหยุนซี หมอพิษหญิงยอดอัจฉริยะ

ขอบคุณรูปภาพจาก : mydramalist


แท็ก: Movie , ,
WRITER

RELATED

ข้านี่เเหละองค์หญิงสาม (The Romance of Tiger and Rose) ซีรีส์จีนย้อนยุคสุดฮา น่ารักทั้งเรื่อง

ข้านี่เเหละองค์หญิงสาม (The Romance of Tiger and Rose) ซีรีส์จีนย้อนยุคสุดฮา น่ารักทั้งเรื่อง

ข้านี่เเหละองค์หญิงสาม (The Romance of Tiger and Rose) ซีรีส์จีนย้อนยุคที่ออกอากาศในปี 2020 สำหรับเรื่องนี้กระแสดี เรตติ้งปัง และสนุกมากๆ นำแสดงโดย..

Go Ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน ซีรีส์อบอุ่นหัวใจที่เติมเต็มคำว่าครอบครัวให้สมบูรณ์

Go Ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน ซีรีส์อบอุ่นหัวใจที่เติมเต็มคำว่าครอบครัวให้สมบูรณ์

สำหรับซีรีส์จีน Go Ahead หรือชื่อไทยว่า ถักทอรักที่ปลายฝัน เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์จีนที่ได้รับความนิยมมากๆ Go Ahead ถักทอรักที่ปลายฝัน ออกอากาศในปี 2020 นำแสดงโดย..

ซีรีส์สุดฮิตชื่อดังในตำนาน “มังกรหยก 2 ตำนานศึกเทพอินทรี” ชมแบบเต็ม 41 ตอนรวด

ซีรีส์สุดฮิตชื่อดังในตำนาน “มังกรหยก 2 ตำนานศึกเทพอินทรี” ชมแบบเต็ม 41 ตอนรวด

เหล่าคอนิยาย “กิมย้ง” ต้องไม่พลาด เมื่อ “MONOMAX” นำซีรีส์สุดฮิตชื่อดังในตำนานเรื่อง “มังกรหยก 2 ตำนานศึกเทพอินทรี” ลงจอให้ชม 41 ตอนรวด

แนะนำ 10 ซีรีส์จีนย้อนยุคนางเอกปลอมเป็นชาย สนุกครบรส มีเรื่องไหนบ้างมาดูกัน

แนะนำ 10 ซีรีส์จีนย้อนยุคนางเอกปลอมเป็นชาย สนุกครบรส มีเรื่องไหนบ้างมาดูกัน

วันนี้แอบหยิบซีรีส์จีนสนุกครบรสมาแนะนำแฟนๆ ซีรีส์จีน ซึ่งแนวเรื่องที่จะมาแนะนำต่อไปนี้จะเป็นซีรีส์จีนที่นางเอกปลอมเป็นชายค่ะ บางเรื่องอาจจะไม่ได้ปลอมตัวทั้งเรื่องแต่มีเหตุการณ์และความจำเป็นให้ต้อง..

5 ซีรีส์จีนสุดฮิต มีพากย์ไทย นอนดูกันยาวๆ ยันสิ้นปี

5 ซีรีส์จีนสุดฮิต มีพากย์ไทย นอนดูกันยาวๆ ยันสิ้นปี

เอาใจคอซีรีส์จีนนำเสนอ 5 ซีรีส์ดังแดนมังกรประจำเดือนธันวาคม มาให้ได้รับชมกันแบบเต็มอิ่มทั้งฉบับพากย์ไทยและบรรยายไทย จะมีเรื่องไหนน่าสนใจบ้างนั้นไปชมกันได้เลย

แนะนำ 5 ซีรีส์จีนแนวคุณหมอ สนุกครบรส ได้สาระและแง่คิดดีๆ

แนะนำ 5 ซีรีส์จีนแนวคุณหมอ สนุกครบรส ได้สาระและแง่คิดดีๆ

ช่วงนี้เรียกได้ว่าซีรีส์จีนนั้นมาแรงมากๆ หลากหลายแนวเหลือเกินหลงเข้ามาดูแล้วขอบอกเลยว่ามีหาทางออกไม่เจอบ้างล่ะ..

“เจิงซุ่นซี” ชวนออกเดินทางลุ้นระทึก! ในซีรีส์ Ultimate Note ปริศนาลับขั้วสุดท้าย

“เจิงซุ่นซี” ชวนออกเดินทางลุ้นระทึก! ในซีรีส์ Ultimate Note ปริศนาลับขั้วสุดท้าย

สนุกไปกับการลุ้นไขปริศนาในซีรีส์ Ultimate Note ปริศนาลับขั้วสุดท้าย ยกกองถ่ายทำไกลถึงแคว้นสิบสองปันนา

ส่องลุคเท่ๆ ของ ไป๋จิงถิง หรือ ผู้กองสิงเค่อเหล่ย พระเอกขวัญใจสาวๆ จากซีรีส์จีนคุณคือป้อมปราการของฉัน

ส่องลุคเท่ๆ ของ ไป๋จิงถิง หรือ ผู้กองสิงเค่อเหล่ย พระเอกขวัญใจสาวๆ จากซีรีส์จีนคุณคือป้อมปราการของฉัน

กำลังมาแรงและกลายเป็นขวัญใจสาวๆ ไปแล้วค่ะสำหรับ ไป๋จิงถิง (Bai Jing Ting) พระเอกหนุ่มหล่อจากแดนมังกรจากบทบาท ผู้กองสิงเค่อเหล่ย ในซีรีส์จีนคุณคือป้อมปราการของฉัน..

แนะนำ 5 ผลงานซีรีส์ของ จวีจิ้งอี นางเอกซีรีส์จีนกรุ่นรักกลิ่นบุปผา

แนะนำ 5 ผลงานซีรีส์ของ จวีจิ้งอี นางเอกซีรีส์จีนกรุ่นรักกลิ่นบุปผา

จวีจิ้งอี หรือ เสี่ยวจวี เธอคือนักร้องและนักแสดงสาวสวยจากแดนมังกร เรียกได้ว่าเป็นนางเอกจีนที่ฮอตและกำลังมาแรงมากๆ เลยค่ะ..

X