รีวิวซีรีส์เกาหลี แนะนำซีรีส์เกาหลี

รีวิวซีรีส์เกาหลี Bring it on, Ghost วุ่นหัวใจ ยัยผีจอมป่วน

คัดลอก URL แล้ว

ซีรีส์เกาหลี Bring it on, Ghost วุ่นหัวใจ ยัยผีจอมป่วน ซีรีส์แนวโรแมนติกแฟนตาซี ออกอากาศครั้งแรกในปี 2016 ทางช่อง tvN เรื่องราวของหนุ่มนักปราบผีกับผีสาวจอมป่วนแถมยังความจำเสื่อม นำแสดงโดย แทคยอน 2PM และ คิม โซฮยอน ซึ่งในเรื่องทั้งคู่ต้องร่วมมือกันในการรับจ้างปราบผี Bring it on, Ghost ดัดแปลงมาจากเว็บตูนเรื่อง “Ssauja Gwisina (싸우자 귀신아)” โดย Im In Seu เป็นซีรีส์แนวผีที่สนุกและฮามากๆ เรียกได้ว่ามาครบทุกอารมณ์ทั้งสนุกเฮฮาและซาบซึ้ง พระเอกนางเอกมีความน่ารักกุ๊กกิ๊กสุดๆ กลายเป็นความรักระหว่างคนกับผีที่ชวนติดตามและชวนลุ้นทั้งเรื่อง

เรื่องย่อซีรีส์เกาหลี Bring it on, Ghost วุ่นหัวใจ ยัยผีจอมป่วน

Bring it on, Ghost วุ่นหัวใจ ยัยผีจอมป่วน บอกเล่าเรื่องราวของ ฮยอนจี (คิม โซฮยอน) นักเรียนมัธยมปลายที่เสียชีวิตตอนอายุเพียง 19 ปี จากอุบัติเหตุ เธอได้กลายเป็นผีเร่ร่อนอยู่ในโลกมนุษย์มานานถึง 5 ปี นอกจากนี้เธอก็ยังกลายเป็นผีความจำเสื่อมจำเรื่องราวต่างๆ ในอดีตไม่ได้ จนกระทั่งวันหนึ่งเธอได้พบกับ พัคบงพัล (แทคยอน) ซึ่งเขาคือหนุ่มนักศึกษาที่มีความสามารถในการมองเห็นผีมาตั้งแต่เด็ก นอกจากนี้เขาก็ยังรับจ้างปราบผีซึ่งจุดประสงค์หลักของการทำงานนี้ก็คือเก็บเงินไปผ่าตัดตาเพราะเขาไม่ต้องการที่จะมองเห็นผีอีก

วุ่นหัวใจ ยัยผีจอมป่วน

เพียงแค่พบกันครั้งแรกความวุ่นวายก็บังเกิด ฮยอนจีเป็นคนหลอกบงพัลให้มาช่วยปราบผีร้ายอีกตนในโรงเรียนซึ่งตอนแรกบงพัลก็ไม่รู้ว่าคนที่หลอกว่าจ้างตัวเองมาเป็นผีแถมยังเข้าใจผิดว่าฮยอนจีคือผีที่ถูกจ้างให้มาปราบด้วย ทั้งคู่ก็เลยทะเลาะกันใหญ่โตถึงขั้นลงไม้ลงมือต่อยตี ซึ่งคนที่เจ็บหนักสุดก็คือบงพัล ชายหนุ่มก็เลยแค้นฝังใจหวังจะกลับมาเอาคืนฮยอนจีให้ได้ก็เลยย้อนกลับมาอีกครั้ง คราวนี้ก็ดันเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันทำให้ทั้งคู่เผลอจูบกันแบบไม่ตั้งใจ และเพราะจูบครั้งนี้นี่เองที่ทำให้ฮยอนจีมองเห็นความทรงจำของตนเองวันที่ถูกรถชน เธอเลยตัดสินใจติดตามบงพัลเพื่อหาโอกาสจูบหวังรื้อฟื้นความทรงจำอีกครั้ง และเจ้าตัวก็เลยได้ช่วยบงพัลทำงานปราบผีเพื่อชดใช้หนี้ที่ติดบงพัลไว้ด้วย ในช่วงแรกๆ ทั้งคู่ก็ยังคงไม่ถูกกันและไม่ชอบหน้ากันเท่าไหร่ อีกทั้งบงพัลเองก็มีรุ่นพี่ที่ตนแอบชอบอยู่แล้ว แต่เพราะความใกล้ชิด ความวุ่นวายของผีสาวจอมป่วนที่มาพร้อมกับความน่ารัก ความช่วยเหลือที่ทั้งคู่มีต่อกันและกันในการทำงานรับจ้างปราบผี ความใกล้ชิดเหล่านี้ก็ค่อยๆ ก่อตัวขึ้นกลายเป็นความรักของคนกับผี

Bring it on, Ghost

ความรู้สึกหลังจากที่ดูซีรีส์ วุ่นหัวใจ ยัยผีจอมป่วน สนุกและชอบมาก ชอบทั้งเนื้อเรื่องและเคมีดีงามของคู่พระนาง มีเสน่ห์ทำให้คนดูอย่างเราดูแล้วรู้สึกเขินตามและอินตาม ด้วยความเป็นธรรมชาติในการแสดง สีหน้าและแววตารวมไปถึงอารมณ์การแสดงออกซึ่งทำให้คนดูอมยิ้มและอินตามโดยไม่รู้ตัว เป็นอีกหนึ่งซีรีส์แนวแฟนตาซีที่นำเสนอเรื่องราวความรักระหว่างคนกับผีได้น่าติดตามมากๆ น่ารัก เหมือนเรากำลังนั่งดูเขาจีบกัน เป็นอีกหนึ่งซีรีส์วัยรุ่นรักใสๆ ที่แนะนำให้ดูเลย (พระเอกหล่อ นางเอกน่ารักมากๆๆ^^) เนื้อเรื่องโดยรวมชวนติดตามตั้งแต่อีพีแรกๆ จากที่คิดว่านางเอกเป็นผีก็เริ่มมีปมให้ชวนติดตามเกิดขึ้นว่าสาเหตุการตายของนางเอกคืออะไร ปมเรื่องราวของพระเอก รวมไปถึงเหล่าผีๆ ที่พระเอกต้องไปปราบซึ่งก็เพิ่มความน่ากลัวขึ้นเรื่อยๆ แต่ที่ลุ้นสุดก็จะเป็นตัวร้ายหลักของเรื่องว่าจะจบแบบไหน โดยเฉพาะความรักของคนกับผีในครั้งนี้ว่าจะสุขสมหวังหรือไม่

วุ่นหัวใจ ยัยผีจอมป่วน

เนื้อเรื่องชวนติดตาม สนุกเฮฮา เคมีพระนางดีงาม แต่นอกจากฉากน่ารักชวนลุ้นและจิ้นๆ ของพระเอกนางเอกแล้ว เราจะได้พบกับรุ่นพี่สายฮาของพระเอก ประธานชมรมล่าผีคังคียังและรองประธานคิมอิมรัง ซึ่งทั้งคู่กำลังประสบกับปัญหาเพราะชมรมล่าผีกำลังจะถูกยุบแถมยังมีสมาชิกแค่สองคนก็คือประธานและรองประธาน หลังจากทั้งคู่ได้รู้ว่าบงพัลมองเห็นผีและยังสามารถปราบผีได้ ทั้งคู่ก็เลยตามตื้อหวังที่จะชวนบงพัลเข้าชมรมให้ได้ ซึ่งทั้งคู่เป็นรุ่นพี่สายฮามาได้จังหวะทุกรอบ ให้สิบก็คือเล่นร้อย เล่นใหญ่ทุกซีน เปิดฉากรุ่นพี่คู่ซี้สองคนนี้ทีไรเป็นต้องมีจังหวะให้คนดูได้หัวเราะคลายเครียดอยู่เสมอ เรียกได้ว่าเป็นตัวสร้างสีสันของซีรีส์เลยค่ะ

อีกหนึ่งตัวละครที่ต้องพูดถึงเลยก็คือ มยองชอล พระอาจารย์อดีตนักปราบผีชื่อดังซึ่งเป็นลุงของบงพัลเพราะเขาคอยดูแล อบรมสั่งสอน และช่วยเหลือบงพัลให้พ้นจากวิญญาณร้ายมาตั้งแต่เด็ก แถมยังเป็นคนนำหลักๆ ที่คอยตามสืบจนรู้ว่าตัวร้ายของเรื่องคือใคร ส่วนในเรื่องผีที่แก๊งบงพัลต้องไปปราบก็จะเพิ่มเลเวลความน่ากลัว คล้ายๆ กับเป็นด่านเพิ่มความยากไปเรื่อยๆ จนกระทั่งถึงบทสรุปที่จะต้องสู้กับวิญญาณร้ายตัวหลักของเรื่อง

ฉากจูบฟินๆ

โดยรวมซีรีส์เกาหลี Bring it on, Ghost วุ่นหัวใจ ยัยผีจอมป่วน สนุก เฮฮา และชวนติดตามมากๆ สิ่งที่ชอบมากที่สุดของซีรีส์เรื่องนี้ก็น่าจะเป็นโมเม้นน่ารักๆ ของบงพัลแรกๆ แม้จะแอบรำคาญฮยอนจีเบาๆ แต่ก็ยังคอยทำอาหารให้กิน (เรื่องนี้พระเอกทำอาหารเก่งมากๆ) ซื้อชุดที่ฮยอนจีอยากได้แล้วเผาไปให้ และอีกหลายๆ โมเม้นที่บ่งบอกให้รู้ว่ารักแหละแต่แสดงออกให้รู้ทางการกระทำ รับลองว่าผู้ชมจะต้องยิ้มตามและลุ้นไปกับความรักของคู่นี้ ใครที่ชอบดูซีรีส์แนวแฟนตาซีผีๆ สนุกๆ ไม่ควรพลาดเรื่องนี้เลย สามารถดูซีรีส์เกาหลี Bring it on, Ghost วุ่นหัวใจ ยัยผีจอมป่วน แบบเต็มๆ ได้ที่ monomax ค่ะ

ซีรีส์เกาหลี Bring it on, Ghost วุ่นหัวใจ ยัยผีจอมป่วน

Bring it on, Ghost วุ่นหัวใจ ยัยผีจอมป่วน

แท็ก: Movie , ,
WRITER

RELATED

รีวิวซีรีส์ Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน สนุกครบรสและฮามาก

รีวิวซีรีส์ Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน สนุกครบรสและฮามาก

ไม่พูดถึงไม่ได้เลยสำหรับซีรีส์ Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่ออกอากาศทาง netflix มาแรงมากจน..

When the Camellia Blooms วันที่ดอกไม้เบ่งบาน ซีรีส์ครบรสที่อบอุ่นหัวใจมากๆ

When the Camellia Blooms วันที่ดอกไม้เบ่งบาน ซีรีส์ครบรสที่อบอุ่นหัวใจมากๆ

อีกหนึ่งซีรีส์เกาหลีแห่งปี 2019 ที่ชื่นชอบและอยากพูดถึงมากๆ When the Camellia Blooms วันที่ดอกไม้เบ่งบาน ซีรีส์ดีงามที่ไม่ได้มีดีแค่เนื้อเรื่องแต่ยังแฝงไปด้วย..

แนะนำ 17 หนัง-ซีรีส์ ในเดือนเมษายน เกี่ยวกับมุมมองชีวิตในรูปแบบต่างๆ

แนะนำ 17 หนัง-ซีรีส์ ในเดือนเมษายน เกี่ยวกับมุมมองชีวิตในรูปแบบต่างๆ

เนื้อหาแนะนำซีรีส์ และภาพยนตร์ ประจำเดือนเมษายน 2565 รวมลิสต์มาทั้งหมด 17 เรื่องด้วยกัน เกี่ยวกับมุมมองชีวิตในรูปแบบต่างๆ

Hospital Playlist ซีรีส์การแพทย์อบอุ่นหัวใจที่เต็มไปด้วยมิตรภาพของแก๊งเพื่อนหมอ

Hospital Playlist ซีรีส์การแพทย์อบอุ่นหัวใจที่เต็มไปด้วยมิตรภาพของแก๊งเพื่อนหมอ

เชื่อว่าแฟนๆ ซีรีส์เกาหลีที่หลงรักและหลงใหลในสไตล์การเล่าเรื่องของ ชินวอนโฮ ผู้กำกับชื่อดังที่เคยฝากผลงานซีรีส์ดังหลากหลายเรื่องอาทิ ซีรีส์ตระกูล Reply, Prison Playbook..

หนัง-ซีรีส์ สร้างแรงบันดาลใจจาก 6 ตัวละครหญิง มุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว เป็นตัวของตัวเอง

หนัง-ซีรีส์ สร้างแรงบันดาลใจจาก 6 ตัวละครหญิง มุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว เป็นตัวของตัวเอง

8 มีนาคม ของทุกปี วันสตรีสากล ขอแนะนำตัวละครหญิง 6 คน ที่มุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว เป็นตัวของตัวเอง เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงและผู้ชมทุกคน

Thirty-Nine ซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวชีวิต มิตรภาพ ของแก๊งเพื่อนรักวัย 39

Thirty-Nine ซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวชีวิต มิตรภาพ ของแก๊งเพื่อนรักวัย 39

Thirty Nine สามสิบเก้า ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกดราม่าซึ่งถ่ายทอดเรื่องราวชีวิต มิตรภาพที่สวยงาม ของแก๊งเพื่อนรัก 3 คน พวกเธอมีอายุเท่ากัน..

Twenty Five Twenty One ซีรีส์ย้อนความทรงจำในวันวาน แฝงกลิ่นอายยุค 90

Twenty Five Twenty One ซีรีส์ย้อนความทรงจำในวันวาน แฝงกลิ่นอายยุค 90

Twenty Five Twenty One ซีรีส์ดำเนินเรื่องโดยเริ่มต้นที่ปี 2021 ก่อนจะเล่าย้อนความทรงจำไปในปี 1998 เรื่องราวความรักของคนสองคนพวกเขาพบกันครั้งแรกตอนอายุ 22 และ 18..

Because This Is My First Life เมื่อเขาและเธอต้องมาแต่งงานกันแบบหลอกๆ

Because This Is My First Life เมื่อเขาและเธอต้องมาแต่งงานกันแบบหลอกๆ

จะเกิดอะไรขึ้น? เมื่อเขาและเธอจำเป็นต้องมาแต่งงานกันแบบหลอกๆ Because This Is My First Life ซีรีส์รักแนวโรแมนติกคอมเมดี้ เนื้อหาเบาสมอง..

Fight for My Way เรื่องราวความรักและมิตรภาพ การเดินตามความฝันของเขาและเธอ

Fight for My Way เรื่องราวความรักและมิตรภาพ การเดินตามความฝันของเขาและเธอ

ซีรีส์เรื่องนี้จะถ่ายทอดเรื่องราวความรักและการไล่ตามความฝันของหนุ่มสาว 4 คน ให้กำลังใจและแง่คิดที่ดีมากๆ..

X