ยาง ซูบิน ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก สาวเกาหลีลดน้ำหนัก เป็นโรคอ้วน

ยาง ซูบิน ผู้พิสูจน์แล้วว่า ลดน้ำหนักไม่มีทางลัด ต้องใช้เวลาและใจ แต่ผลลัพท์มันงดงาม

ภาพของสาวเกาหลีนักกินปิ้งย่างและน้ำอัดลมเน้นๆแบบที่เราเห็นแล้วกลืนน้ำลายตามกันตลอดมา กำลังกลายเป็นภาพที่จะไม่ได้เห็นกันอีกแล้ว

Home / ลดน้ำหนัก / ยาง ซูบิน ผู้พิสูจน์แล้วว่า ลดน้ำหนักไม่มีทางลัด ต้องใช้เวลาและใจ แต่ผลลัพท์มันงดงาม

ภาพของสาวเกาหลีนักกินปิ้งย่างและน้ำอัดลมเน้นๆแบบที่เราเห็นแล้วกลืนน้ำลายตามกันตลอดมา กำลังกลายเป็นภาพที่จะไม่ได้เห็นกันอีกแล้ว เพราะตั้งแต่ ยาง ซูบิน ประกาศออกมาว่าเธอกำลังจะลดน้ำหนัก ซึ่งเหตุผลแรกของการตัดสินใจนี้คือเพื่อสุขภาพเป็นอันดับแรก เพราะเธอเคยเล่าว่าเธอต้องเผชิญกับโรคอ้วนมาตลอดชีวิต แต่เห็นแค่ภาพก่อนและหลังอาจไม่รู้ถึงความตั้งใจและพยายามอย่างมาก กว่าที่จะผ่านช่วงเวลาเหล่านั้นและกลายมาเป็น ยาง ซูบิน ในวันนี้

ยาง ซูบิน ใช้เวลาในการลดน้ำหนัก กว่า2ปี

จากที่เคยมีน้ำหนัก 100กว่าโล จนในที่สุดเธอสามารถปรับน้ำหลักลงมาได้อยู่ที่ 43 กิโล ซึ่งเป็นน้ำหนักที่เรียกว่าสมส่วนกับร่างกายของเธอ โดยทั้งหมดนี้ผ่านการออกกำลังกายอย่างมีแบบแผน การเปลี่ยนวิถีชีวิตในการเลือกกินอาหาร และที่สำคัญที่สุด คือการตั้งมั่นในเป้าหมายให้ชัดเจน

เวลา 2ปี สำหรับหลายคนได้ยินแล้วอาจคิดว่า “ฉันไม่มีทางอดทนได้นานเท่านี้แน่นอน” แต่ที่จริงแล้ว ยาง ซูบิน เคยเล่าว่าตัวเธอเองก็เคยผ่านช่วงเวลาล้มเหลวมาก่อนเช่นกัน นั่นเพราะความเร่งรีบอยากเห็นผล ทำให้หักโหมมากเกินไป หรือเปลี่ยนแปลงทุกอย่างรวดเร็ว จนทำให้สุดท้ายแล้วรู้สึกรับไม่ไหว อยากใช้ชีวิตสบายๆเหมือนเดิมดีกว่า และผลก็คือ..ล้มเหลว ดังนั้นเธอจึงแนะนำว่า สำหรับคนที่อยากลดน้ำหนักตัวที่มีปริมาณมากๆ ต้องใช้ความสม่ำเสมอ ค่อยเป็นค่อยไป อย่างทำให้ร่างกายไม่ไหว แต่สิ่งที่สำคัญใช้วิธีสร้างวินัยให้ตัวเอง จะทำให้สามารถผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมาได้ง่ายขึ้น

แน่นอนว่า การลดความอ้วน ไปพร้อมกับ การออกกำลังกาย นอกจากรูปร่างจะเล็กลงแล้ว สิ่งที่ได้ตามมาด้วยคือความกระชับและกล้ามเนื้อที่บ่งบอกถึงสุขภาพของร่างกายที่กำลังกลับเข้าที่เข้าทาง นี่จึงเป็นเหตุผลที่อธิบายได้อย่างชัดเจนว่า ลดน้ำหนักต้องใช้เวลา

นอกจากนั้นแล้ว เมื่อช่วงกลางปีที่แล้ว เธอยังเคยเล่าว่า หลังจางที่น้ำหนักหายไป ร่างกายเล็กลง เลยทำให้คลำที่คอแล้วพบก้อนที่ไม่ปกติ เมื่อตรวจแล้วจึงพบว่าเป็นมะเร็งต่อมไทรอยด์ ซึ่งกลายเป็นโชคดีที่สุดของเธอที่ตัดสินใจแน่วแน่ในการต่อสู้กับโรคอ้วนและได้เจออีกโรค ที่หากไม่ลดความอ้วนจะไม่มีทางรู้เลยว่ากำลังเป็นอยู่ และอาจจะรักษาไม่ทันการก็ได้

เพราะลดความอ้วนได้แล้ว ถึงรู้ว่า มีก้อนมะเร็งต่อมไทรอยด์ที่คอ จึงได้รักษาทันการณ์

วันนี้ซูบินจะมาบอกว่าวันก่อนซูบินตรวจพบมะเร็งต่อมไทรอยด์ แต่ผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดีแล้วนะคะ
ตอนที่ซูบินลดน้ำหนัก น้ำหนักลดทั้งตัวรวมถึงบริเวณคอก็เล็กลงไปด้วย และเจอก้อนที่คอเลยไปหาหมอเพื่อตรวจร่างกาย และไม่กี่วันก็ได้รับผลตรวจว่าเป็นมะเร็งต่อมไทรอยด์ ขนาดประมาณ3เซ็นติเมตร
ตอนแรกรู้สึกกลัวและเสียใจมาก แต่ก็แอบรู้สึกว่าโชคดีมากที่ลดน้ำหนักเลยเจอมะเร็ง เพราะถ้าซูบินไม่ได้เริ่มไดเอทคงไม่พบ และปล่อยให้มันแย่ลงโดยไม่รู้ตัว และรู้สึกขอบคุณที่ตัวเองทำให้ร่างกายแข็งแรงไว้พร้อม พอที่จะได้รับการผ่าตัดได้อย่างปลอดภัย
ได้รับการผ่าตัดเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม โดยใช้หุ่นยนต์ตัดตรงรักแร้แบบตัดครึ่งหนึ่ง ช่วงนี้กำลังฟื้นตัวอยู่ค่ะ
ที่ซูบินลงโพสต์นี้เพราะอยากจะบอกให้รู้ว่า ตอนนี้พูดแล้วเสียงไม่ค่อยออกเพราะกล่องเสียงยังทำงานไม่ปกติ เป็นอาการผลข้างเคียง
คิดว่าถ้าลงคลิปก็คงพูดไม่ได้ น่าจะต้องมาเจอทุกคนโดยใช้แค่ซับอย่างเดียวสักระยะหนึ่ง
เดี๋ยวจะกลับมาพบกับทุกคนด้วยสุขภาพที่แข็งแรง โดยได้รับการรักษาฟื้นฟูพร้อมกับการออกกำลังกายที่พอดี
สำหรับซูบินคืออันนี้อาจจะเป็นวิกฤต แต่ซูบินจะพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส และจะผ่านช่วงเวลานี้ให้ได้
ขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพให้ดี ซูบินอยากเป็นกำลังใจให้ตลอดนะคะ ไฟทติ้ง!
ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้ซูบินนะคะ

สำหรับใครที่เคยเป็นสาววกสาวนักกินคนนี้ คงได้เรียนรู้อย่างหนึ่งว่า การกินที่เกินพอดี หรือกินตามใจปากมากเกินไป อาจหนทางสู่ความย่ำแย่ของสุขภาพได้ เช่นนั้นแล้ว หันมารักตัวเองและเริ่มดูแลสุขภาพ ไปพร้อมๆกับการปรับวิถีชีวิตให้พอประมาณในแบบที่เธอได้ลองทำแล้วมันได้ผลจริง เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นและจะได้อยู่กินของอร่อยๆ กันต่อไปได้นานๆ…โน๊ะ

ที่มาภาพจาก officialYangSoobin
เรื่องโดย Mthai Women

X