แขนซ้ายที่เสียไป เปลี่ยนชีวิตผู้หญิงคนนี้ จนกลายเป็นนักวิ่งระดับโลก

อุบัติเหตุทางรถยนต์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิด ส่งผลให้เด็กหญิง Megan Absten วัย 14 ปีในตอนนั้น ต้องสูญเสียแขนข้างซ้ายไปอย่างเลี่ยงไม่ได้ เธอเล่าย้อนเหตุการณ์ในวันนั้น ซึ่งเกิดหลังจากคริสมาสต์ได้เพียง 3 วัน รถยนต์ที่นั่งมาพลิกคว่ำ แขนเธอติดอยู่กับซากรถ เมื่อมาถึงโรงพยาบาล…

Home / แฟชั่น / แขนซ้ายที่เสียไป เปลี่ยนชีวิตผู้หญิงคนนี้ จนกลายเป็นนักวิ่งระดับโลก

อุบัติเหตุทางรถยนต์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิด ส่งผลให้เด็กหญิง Megan Absten วัย 14 ปีในตอนนั้น ต้องสูญเสียแขนข้างซ้ายไปอย่างเลี่ยงไม่ได้

 Megan Absten

เธอเล่าย้อนเหตุการณ์ในวันนั้น ซึ่งเกิดหลังจากคริสมาสต์ได้เพียง 3 วัน รถยนต์ที่นั่งมาพลิกคว่ำ แขนเธอติดอยู่กับซากรถ เมื่อมาถึงโรงพยาบาล ทุกคนพยายามที่จะหาทางช่วยเหลือ แต่ยิ่งรักษาอาการของเธอกลับยิ่งแย่ลง สุดท้ายจำเป็นต้องตัดแขนทิ้งเพื่อรักษาชีวิต และเธอก็เข้าใจดี ว่าจะต้องทำในทันที เพื่อนๆ ของเธออึ้งในความแข็งแกร่ง เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะยอมรับได้ ถ้าตัวเองต้องกลายเป็นคนพิการ และตอนนั้นเธอเพิ่งจะอายเพียงแค่ 14 ปี

และหลังจากนั้นไม่กี่ปี โชคชะตาได้นำพาให้เธอได้รู้จักกับโค้ชนักวิ่ง ซึ่งนั่นก็เป็นจุดเปลี่ยนให้เธอได้เข้ามาอยู่ในวงการนี้อย่างเต็มตัว ถึงขั้นเป็นนักกีฬาของทีมชาติสหรัฐฯ ลงแข่งขันพาราลิมปิก และคว้าเหรียญเงินมาได้ถึง 2 เหรียญ นอกจากนี้เธอยังแบ่งปันเรื่องราวและให้กำลังใจกับกลุ่มผู้พิการในสหรัฐฯ ให้สามารถดำเนินชีวิตได้อย่างคนปกติ และมีความสุข เป็นอีกหนึ่งผู้หญิงต้นแบบที่น่าชื่นชมจริงๆ

โฉมหน้าผู้หญิงสุดสตรอง

วันว่างกับน้องหมาตัวโปรดของเธอ

รูปร่างที่ดี เกิดจากการออกกำลังกายและดูแลตัวเอง

ออกกำลังกายโหดมาก

แข็งแรงสุดๆ

หุ่นดี เซ็กซี่มาก

ที่มา : thenewstribune 

รูปภาพ : meganabsten