Versace รันเวย์ แฟชั่นโชว์

Versace คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2020

ครั้งแรกของการนำเสนอคอลเลคชั่นเสื้อผ้าผู้ชายและผู้หญิงบนรันเวย์เดียวกันของเวอร์ซาเช่ ในคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2020 “อะไรคือนิยามของผู้ชายและผู้หญิงในยุคปัจจุบัน ทุกวันนี้ผู้ชายและผู้หญิงต่างมีพลังที่เท่าเทียมกัน ไม่ว่าจะเป็นเพศไหน พลังทั้งหมดของพวกเขาล้วนมาจากความเชื่อมั่นที่หลากหลาย ซึ่งแต่ละคนก็ต่างมีความคิดและเสน่ห์ในแบบฉบับของตนเอง นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ฉันเลือกจัดโชว์คอลเลคชั่นเสื้อผ้าผู้ชายและผู้หญิงพร้อมกัน” – ดอนนาเทลล่า เวอร์ซาเช่ – เวอร์ซาเช่ (VERSACE)…

Home / แฟชั่น / Versace คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2020

ครั้งแรกของการนำเสนอคอลเลคชั่นเสื้อผ้าผู้ชายและผู้หญิงบนรันเวย์เดียวกันของเวอร์ซาเช่ ในคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2020

“อะไรคือนิยามของผู้ชายและผู้หญิงในยุคปัจจุบัน ทุกวันนี้ผู้ชายและผู้หญิงต่างมีพลังที่เท่าเทียมกัน ไม่ว่าจะเป็นเพศไหน พลังทั้งหมดของพวกเขาล้วนมาจากความเชื่อมั่นที่หลากหลาย ซึ่งแต่ละคนก็ต่างมีความคิดและเสน่ห์ในแบบฉบับของตนเอง นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ฉันเลือกจัดโชว์คอลเลคชั่นเสื้อผ้าผู้ชายและผู้หญิงพร้อมกัน” – ดอนนาเทลล่า เวอร์ซาเช่ –

เวอร์ซาเช่ (VERSACE) นับเป็นแบรนด์ที่ได้ชื่อว่ามีเสน่ห์เย้ายวน เต็มไปด้วยความมั่นใจ มีอิสระเสรีในการแสดงออก รวมไปถึงการเป็นตัวของตัวเอง และทั้งหมดนี้ได้สืบต่อมายังคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2020 ซึ่งถือเป็นคอลเลคชั่นแรกที่เวอร์ซาเช่จัดโชว์คอลเลคชั่นเสื้อผ้าผู้ชายและผู้หญิงบนรันเวย์เดียวกันเพื่อเฉลิมฉลองความเท่าเทียม ความกล้าหาญที่จะแสดงจุดยืนทางความคิด โดยเสื้อผ้าในคอลเลคชั่นได้แสดงถึงตัวแทนของผู้ที่มีสไตล์เป็นของตนเองไม่ได้แต่งตัวเพื่อเอาใจใครทั้งนั้น

คอลเลคชั่นนี้แสดงให้เห็นถึงเสน่ห์ของเสื้อผ้าภายใต้คอนเซปต์ใหม่ ด้วยรูปทรงของเสื้อผ้าที่เค้าโครงมีความโดดเด่นเฉียบคม สไตล์ที่มีความหนักแน่น และการใช้ลายเส้นบนเนื้อผ้าโดยเฉพาะการคัตเอาต์หรือการทำรอยกรีด ที่ปรากฏให้เห็นทั้งบนเดรสของผู้หญิงและชุดสูทสไตล์เทเลอร์ของผู้ชาย หรือแม้กระทั่งบนเครื่องประดับซึ่งถือเป็นดีเทลที่โดดเด่นในคอลเลคชั่นนี้ โครงชุดที่ใช้ผ้าสองชั้นช่วยให้เสื้อผ้ามีรูปทรงที่ดูแข็งแกร่งหนักแน่นมากขึ้นทั้งชุดเดรส กระโปรง หรือแจ็กเก็ตล้วนทำให้ดูมากไปด้วยพลังและความมั่นใจ เช่นเดียวกับชุดกระโปรงทรงโดมโค้ง เว้าเอวโชว์สัดส่วนและโครงไหล่ที่ดูแข็งแกร่ง ช่วยสร้างคาแร็กเตอร์ที่เปี่ยมไปด้วยพลังในแบบฉบับผู้หญิงเวอร์ซาเช่ที่มาดมั่นและจัดจ้าน

สำหรับเสื้อผ้าผู้ชายนำเสนอผ้าเสื้อผ้าที่ทำให้ดูแข็งแกร่งและแสดงความเป็นผู้ชายมากขึ้น มีการเน้นช่วงไหล่ที่กว้างพร้อมกับเน้นช่วงเอว เสื้อผ้าสไตล์สปอร์ตมีให้เห็นทั้งชุดแทร็กสูท การใช้ผ้าตาข่ายไนล่อน รวมไปถึงการทำรอยกรีดซึ่งเผยให้เห็นผ้าตาข่ายที่ซ้อนอยู่ด้านใน สร้างดีไซน์ที่ดูทันสมัยสื่อถึงความเป็นเวอร์ซาเช่ได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังมีรองเท้าสนีกเกอร์รุ่นใหม่ Trigreca ในรูปลักษณ์สุดล้ำอีกด้วย

ลายพิมพ์ในคอลเลคชั่นนี้ยังคงใช้ตัวอักษร V สไตล์บาโรค แต่นำมาปรับรูปร่าง โดยการรื้อรูปแบบและโครงสร้างเพื่อสร้างความแปลกใหม่มีการปรับขนาดให้ขยายใหญ่ขึ้นและหดเล็กลง เกิดเป็นอักษรที่มีสไตล์ความบิดเบี้ยว ซึ่งปรากฏให้เห็นบนชุดสูทสไตล์เทเลอร์ของผู้ชายและชุดเดรสของผู้หญิง นอกจากจะปรากฏเป็นลวดลายบนเสื้อผ้าในคอลเลคชั่นแล้ว คอนเซ็ปต์แห่งการสร้างความบิดเบี้ยวได้สะท้อนความจริงของสังคมในปัจจุบัน อีกทั้งยังสะท้อนผ่านดนตรีประกอบรันเวย์ นอกเหนือจากนั้นตัวอักษร V รูปแบบใหม่ยังถูกนำมาทำเป็นประติมากรรมจัดแสดงในบริเวณสถานที่จัดโชว์ เพื่อหวนระลึกถึงเอกลักษณ์อันเป็นไอคอนิกของแบรนด์ซึ่งเป็นที่จดจำมาอย่างยาวนาน

ในส่วนของชุดราตรีนั้น โดดเด่นด้วยลวดลายกราฟิก ดีเทลที่ช่วงไหล่ของชุด รวมไปถึงการสร้างสรรค์ชุดจากผ้าตาข่ายโลหะที่เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของแบรนด์อย่างชุดกระโปรงสั้นสีเงินเมทัลลิกนำเสนอโครงชุดอันโดดเด่น และการใช้ตาข่ายโลหะหรือตาข่ายคริสตัลถักทอลงบนเนื้อผ้าและฟินนิชชิ่งในสไตล์อินสตาร์เซีย (Instarsia) ล้วนสร้างชุดกระโปรงที่มีความสวยหรูในแบบชุดงานพรมแดงที่เลอค่า

ดนตรีประกอบบนรันเวย์:

 1. Klaus Nomi & DJ Hell – Cold Song 2013
 2. Djedjotronic feat. Lokier – Are Friends Electric (curses remix)
 3. Djedjotronic feat. Lokier Are Friends Electric
 4. Nina Kraviz – Dream Machine
 5. The Chemical Bothers – Leave Home
 6. Men With Secrets – Cabaret Démodé
 7. Dasha Rush – Sonic Static
 8. Sofi Tukker – Good Time Girl
 9. Happy Mondays – Hallelujah
 10. Franz Ferdinand & Nina Kravitz – Always Ascending (Nina Kraviz Late Night Mix)
 11. Sasha Carassi – Genetik
 12. SL2 Way – In My Brain Way In My
 13. Green Velvet & Patrick – Topping Voicemail
 14. Sofi Tukker – Purple Hat (Novak Remix)
X