5 วิธีดูแลตัวเอง ทำไปเถอะ ทำวนไป แล้วคุณจะสวยขึ้นในทุกวัน

เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย ประโยคนี้ได้ยินกันจนเคยชิน แต่รู้ไหมคะ ว่าเป็นเรื่องจริง ที่ใครๆ ก็ต้องให้ความสำคัญ ความสวยไม่ได้หมายความว่าจะต้องมีรูปร่างหน้าตาที่สวยเหมือนดารา นักแสดง แต่ความสวยคือภาพรวมทั้งหมดของคุณ จะต้องดูดี ลองดูกันดีกว่า ว่า วิธีดูแลตัวเอง ที่เขียนถึง คุณมีอะไรบ้างที่ควรต้องปรับ…

Home / แฟชั่น / 5 วิธีดูแลตัวเอง ทำไปเถอะ ทำวนไป แล้วคุณจะสวยขึ้นในทุกวัน

เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย ประโยคนี้ได้ยินกันจนเคยชิน แต่รู้ไหมคะ ว่าเป็นเรื่องจริง ที่ใครๆ ก็ต้องให้ความสำคัญ ความสวยไม่ได้หมายความว่าจะต้องมีรูปร่างหน้าตาที่สวยเหมือนดารา นักแสดง แต่ความสวยคือภาพรวมทั้งหมดของคุณ จะต้องดูดี ลองดูกันดีกว่า ว่า วิธีดูแลตัวเอง ที่เขียนถึง คุณมีอะไรบ้างที่ควรต้องปรับ

1. แต่งตัวมีสไตล์

มีรสนิยมในการแต่งตัว เลือกเสื้อผ้า จะช่วยเสริมให้คุณดูเป็นผู้หญิงที่น่ามอง ไม่จำเป็นต้องซื้อของแบรนด์เนมทั้งตัว อย่างน้อยๆ ควรดูเนื้อผ้า การตัดเย็บ อาจจะไม่ต้องช้อปปิ้งบ่อยๆ แต่ขอให้เป็นชุดที่ใส่แล้วดูดีก็พอ

2. ออกกำลังกายเป็นประจำ

สุขภาพที่ดี จะทำให้ผิวพรรณของคุณสดใส เปล่งปลั่ง โดยที่ไม่ต้องพึ่งพาครีมราคาแพงเลยด้วยซ้ำ นอกจากนี้การออกกำลังกาย ยังส่งผลให้รูปร่างของคุณสมส่วน ใส่เสื้อผ้าก็สวย หุ่นดี  แล้วแบบนี้จะไม่เป็นคนสวยได้ยังไงไหวล่ะ

ผู้หญิง วิธีดูแลตัวเอง

 

3. อย่าเป็นผู้หญิงสกปรก

เห็นหลายคนมาก ที่แต่งหน้าแต่งตัวสวยๆ ออกจากบ้าน แต่ใครจะไปรู้ว่าสภาพบ้านรกมาก แถมยังไม่ค่อยอาบน้ำ อย่างนี้ไม่ดีนะคะ สุขอนามัยเป็นเรื่องสำคัญ สวยด้วยและต้องสะอาดด้วย ท่องไว้ๆ

4. อย่าหลังค่อม

บุคลิกเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ผู้หญิงบางคนหน้าตาดีมาก แต่เดินหลังค่อม ดูแล้วไม่ชวนมองเอาซะเลย ลองเปลี่ยนตัวเองดูนะคะ ยืดไหล่ให้ตึง ไม่ว่าจะเป็นการเดิน การยืน หรือการนั่ง ฝึกให้เป็นนิสัย นอกจากจะดูสวยน่ามองแล้ว คุณจะไม่มีปัญหาเรื่องปวดหลังอีกด้วย

5. เป็นผู้หญิงคิดบวก

เรื่องนี้สำคัญมาก ถึงแม้ว่าจะดูแลตัวเองให้สวยเด้งแค่ไหน แต่ถ้าคุณเป็นผู้หญิงที่มีความทุกข์หมุนอยู่รอบตัว คงไม่มีใครอยากจะเข้าใกล้ การเป็นคนคิดบวก ไม่ได้หมายความให้คุณหลอกตัวเอง แต่หมายถึงการที่คุณยอมรับปัญหา และอยู่ร่วมกับปัญหานั้นๆ ได้อย่างไม่เป็นทุกข์ ท่องไว้เถอะ ถ้าจิตใจคุณสวย คุณคือผู้หญิงสวย

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Women MThai Team