หมด Passion มีความหมายที่ลึกซึ้งอย่างไร ในความสัมพันธ์ของคู่รัก

เราอาจจะเคยได้ยินคำว่า Passion อยู่บ่อยๆ ในเรื่องของการทำงาน หรือการตามล่าความฝันในแต่ละช่วงวัย ซึ่งการสร้าง Passion นั้น ต้องเกิดขึ้นมาจากข้างในจิตใจของตัวเรา บางคนอยากจะเป็นนักบิน เป็นแอร์โฮสเตส จึงจำเป็นต้องวาดความฝันเอาไว้ และสร้าง Passion ให้จิตใจจดจ่ออยู่กับอะไรก็ได้ ที่ทำให้ฝันนั้นเป็นจริง ไม่ว่าจะเป็นการตั้งใจเรียน…

Home / แฟชั่น / หมด Passion มีความหมายที่ลึกซึ้งอย่างไร ในความสัมพันธ์ของคู่รัก

เราอาจจะเคยได้ยินคำว่า Passion อยู่บ่อยๆ ในเรื่องของการทำงาน หรือการตามล่าความฝันในแต่ละช่วงวัย ซึ่งการสร้าง Passion นั้น ต้องเกิดขึ้นมาจากข้างในจิตใจของตัวเรา บางคนอยากจะเป็นนักบิน เป็นแอร์โฮสเตส จึงจำเป็นต้องวาดความฝันเอาไว้ และสร้าง Passion ให้จิตใจจดจ่ออยู่กับอะไรก็ได้ ที่ทำให้ฝันนั้นเป็นจริง ไม่ว่าจะเป็นการตั้งใจเรียน การฝึกภาษา ดูแลรูปร่างหน้าตา และการพัฒนาบุคลิกภาพ

เพราะฉะนั้น Passion จึงมีหลากหลายความหมาย แล้วแต่คนจะนำไปใช้ เช่น ความหลงใหล, ความลุ่มหลง, ความกระตือรือร้น, แรงผลักดันจากภายใน, ความปรารถนา, สิ่งที่เราต้องการ, แรงบันดาลใจ, ความรู้สึกเร่าร้อน, ความทะเยอทะยาน

หากจะต้องนำ Passion มาปรับใช้กับรูปแบบของความรัก ความสัมพันธ์ ระยะที่เริ่มจีบและทำความรู้จัก น่าจะเป็นช่วงที่ Passion ทำงานหนักมากที่สุด ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ต่างก็มีความหลงใหล และต้องการให้อีกฝ่ายสนใจแต่เราเท่านั้น และจะเพิ่มความยากมากขึ้นเมื่อต้องแข่งขัน หรือเป็นตัวเลือก

ถามว่า Passion สำคัญมากแค่ไหนในความรัก คงตอบได้ว่าแทบจะเป็นใจความหลักเลยทีเดียว เพราะถ้าเมื่อไหร่ที่อีกฝ่ายหมด Passion นั่นหมายความว่า เขากำลังหมดรักเรา ไม่มีความต้องการอยากจะครอบครองในตัวเราอีกต่อไป และจะพยายามทำทุกทางให้ความสัมพันธ์ในครั้งนี้จบลง

 9 วิธี เติมหวานให้ชีวิตคู่ก่อน หมด Passion

1. เติมความหวาน ในแต่ละวันให้มากขึ้น โดยการดูหนังหรือฟังเพลงโรแมนติกด้วยกัน

2. รอรับคนรักของคุณเมื่อเขากลับมาจากที่ทำงาน พร้อมกับเสิร์ฟน้ำผลไม้เย็นๆ ไว้รอเขา

3. เมื่อดูทีวีด้วยกัน ลองนั่งข้างหลังคนรัก เติมความหวาน ด้วยการบีบนวดไหล่และหลังให้เขา พร้อมจัดขนม หรือเครื่องดื่มที่เขาชอบมาให้

4. คุณควรมีสิ่งที่สนใจเป็นพิเศษ และหมั่นหาความรู้ในสิ่งที่คุณรัก ความตั้งใจตั้งมั่นจะเป็น เสน่ห์ที่น่าดึงดูดของคุณไม่น้อยเลยทีเดียว แต่อย่าลืมแบ่งเวลาไว้ให้ชีวิตคู่ ของคุณด้วยล่ะ

5. ดูว่าคนรักของคุณสนใจหรือมีความฝันอะไร คุณก็ช่วยสนับสนุนผลักดันเขา เช่น สนใจเรื่องรถแข่ง คุณก็ไปดูการแข่งรถเป็นเพื่อนเขา หรือสนใจด้านคอมพิวเตอร์ คุณก็อาจหาหนังสือดีๆ ทางด้านนี้ให้เขาก็ได้ นับเป็นการ เติมความหวาน ที่ดีเชียว

6. พากันไปเที่ยวต่างจังหวัด เพื่อให้บรรยากาศดีๆ ช่วยเติมความหวาน ให้ความรักคุณ

7. เปิดใจรับฟังความคิดเห็นของอีกฝ่าย เมื่อมีเรื่องไม่ลงรอยกัน

8. รักษาคำพูด ไม่ว่าคุณจะเคยสัญญา หรือรับปากอะไรอีกฝ่ายไว้ ทำให้ได้อย่างที่พูด

9. เรียนรู้คนรักของคุณ เพราะบางทีเขาอาจจะไม่ชอบอะไรที่เซอร์ไพรส์ และชอบความเป็นส่วนตัวมากกว่าก็ได้

เรียบเรียงโดย : Women.MThai.com