ประเภทของลิปสติก ลิปสติก ลิปสติกเนื้อแมท วิธีเลือกลิปสติก

8 ประเภทของลิปสติก ที่สาวๆ ที่ต้องรู้ เลือกช็อปให้ถูก เพิ่มความสวยได้อีกเยอะ!

ลิปสติก เป็นไอเทมที่ซื้อแล้วซื้ออีก ไม่ว่าสีมันจะไม่ค่อยต่างกันเท่าไหร่แต่ฉันต้องมี! นี่คือปณิธานของผู้หญิงอย่าหยุดสวยอย่างเราๆ ว่าแต่ออกมากี่คอลเลกชั่นสาวๆ ก็มักจะเลือกที่สีที่ถูกใจก่อนเป็นอันดับแรกๆ วันนี้ Women MThai จะมาพาทำความรู้จักกับ ประเภทของลิปสติก เลือกให้ถูก จะยิ่งทำให้คุณดูดีขึ้นไปอีก 10 เท่า!!…

Home / แฟชั่น / 8 ประเภทของลิปสติก ที่สาวๆ ที่ต้องรู้ เลือกช็อปให้ถูก เพิ่มความสวยได้อีกเยอะ!

ลิปสติก เป็นไอเทมที่ซื้อแล้วซื้ออีก ไม่ว่าสีมันจะไม่ค่อยต่างกันเท่าไหร่แต่ฉันต้องมี! นี่คือปณิธานของผู้หญิงอย่าหยุดสวยอย่างเราๆ ว่าแต่ออกมากี่คอลเลกชั่นสาวๆ ก็มักจะเลือกที่สีที่ถูกใจก่อนเป็นอันดับแรกๆ วันนี้ Women MThai จะมาพาทำความรู้จักกับ ประเภทของลิปสติก เลือกให้ถูก จะยิ่งทำให้คุณดูดีขึ้นไปอีก 10 เท่า!!

1. ลิปเนื้อแมตต์

เรียกได้ว่าครองใจสาวๆ มาเป็นอันดับต้นๆ เลย ความพิเศษของมันคือ สีลิปชัด ติดทนนาน ปากไม่ค่อยมันวาว เนื้อลิปแห้งด้าน สามารถแต่งได้หลายลุค แต่ผู้หญิงคนไหนที่ริมฝีปากแห้งต้องระวัง เพราะมันอาจจะทำให้ลิปตกร่อง หมดความมั่นใจเอาได้นะ แนะนำให้รองพื้นด้วยลิปบาล์มก่อน

ทาลิปสติกสีแดง

2. ลิปเนื้อครีม

ขั้วตรงข้ามของลิปเนื้อแมตต์ ก็คือลิปเนื้อครีมนี่แหละค่ะ ทาแล้วจะให้ความเป็นครีม เนียนนุ่นม ริมฝีปากมันวาว ไม่แห้ง เม็ดสีชัดไม่แพ้ลิปเนื้อแมตต์เลยจ้ะ แต่สาวๆ คนไหนที่ริมฝีปากหนา ขอให้ข้ามไปก่อนนะ เพราะทาแล้วคุณอาจจะปากอวบอิ่มเกินไปน่ะ

3. ลิปเนื้อซาตินและเนื้อเชียร์

มันเป็นลิปที่อยู่ตรงกลางระหว่างลิปมันกับลิปเนื้อครีม ตัวเนื้อลิปจะมีความมันวาว ทาแล้วจะให้สีลิปเพียงบางๆ เหมาะมากกับผู้หญิงที่ชอบลุคธรรมชาติ และไม่อยากให้สีลิปสติกเด่นเกินไป ความพิเศษของมันอีกอย่างหนึ่งคือ จะทาทับเท่าไหร่ก็ไม่เป็นคราบนะจ๊ะ

4. ลิควิดลิปสติก หรือ ลิปจิ้มจุ่ม

มาแรงมากตอนนี้ กำลังเป็นที่นิยมในหมู่สาวๆ เม็ดสีชัด ติดทนนาน มีให้เลือกทั้งแบบเนื้อมันวาว แล้วก็เนื้อแมตต์

ประเภทของลิปสติก

5. ลิปกลอสและลิปทินส์

สาวๆ คนไหนที่ชอบความเป็นธรรมชาติ แบบริมฝีปากไม่แห้งแตกเป็ยขุย เชิญมากทางนี้เลยค่ะ เพราะตัวลิปกลอส จะให้ความมันวาว เนื้อสีบางๆ ส่วนลิปทินส์จะให้สีที่ชัดกว่าและไม่วาวเท่าลิปกลอส ส่วนใหญ่มักใช้คู่กัน โดยทาทินส์ไว้ด้านในริมฝีปาก และทาลิปกลอสทับอีกที ก็จะได้ลุคสวยใส เป็นธรรมชาติ

6. ลิปมันและลิปบาล์ม

สิ่งนี้แนะนำให้สาวๆ พกติดกระเป๋าเอาไว้เลยนะคะ เพราะมันจะให้ความชุ่มชื่น ทาแล้วไม่มีสี ยกเว้นบางยี่ห้อที่จะออกสีชมพูเบาๆ มักใช้ทาเวลาปากแห้งหรือก่อนทาลิปสติกทั่วไป

ประเภทของลิปสติก

7. ลิปไลเนอร์

อัปสกิลการทาปากขึ้นไปอีก เมื่อคุณมีลิปไลเนอร์ สิ่งนี้มักจะมาในรูปแบบดินสอหรือแท่งหมุน มักใช้ทาก่อนลงลิปสติก เพื่อวาดให้ขอบปากชัด สวย ทริคคือ จะต้องเลือกสีให้ใกล้เคียงกับลิปสติกที่เราจะทามากที่สุด ถึงจะไม่โป๊ะนะสาวๆ

8. ฟรอสตี้ลิปสติก

ด้วยความที่เนื้อลิปมีการผสมกลิตเตอร์ ทำให้เวลาทาออกมาแล้วจะทำให้ริมฝีปากประกายมุกเล็กๆ สีชัดและไม่มันวาวเกินไป เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของผู้หญิงที่ไม่ชอบให้ริมฝีปากแห้ง

คลิป > ขวัญ อุษามณี กับสีลิปสติกที่ตัดกับสีผิว

เรียบเรียงโดย Women MThai Team

X