ทาลิปสติก ปากลอกเป็นขุย ลิปสติก ลิปสติกตกร่อง เทคนิคทาลิปสติก

แจกทริค! How To 5 วิธี ทาปากยังไงไม่ให้ตกร่อง เพิ่มความมั่นใจมากกว่าเดิม

ปัญหาหลักที่สาวๆ มักเจอเวลาเติมเครื่องสำอางระหว่างวันเลยก็คือ ลิปสติกตกร่อง เติบยังไงก็กลบไม่มิด แถมยังดูปากลอก เป็นขุย เสียความมั่นใจเปล่าๆ วันนี้ Women MThai มีทริคเด็ดๆ ทาปากยังไงไม่ให้ตกร่อง มาแจกค่า รับรองว่าลองเอาไปทำตามแล้ว จะช่วยลดปัญหาได้อย่างแน่นอน!…

Home / แฟชั่น / แจกทริค! How To 5 วิธี ทาปากยังไงไม่ให้ตกร่อง เพิ่มความมั่นใจมากกว่าเดิม

ปัญหาหลักที่สาวๆ มักเจอเวลาเติมเครื่องสำอางระหว่างวันเลยก็คือ ลิปสติกตกร่อง เติบยังไงก็กลบไม่มิด แถมยังดูปากลอก เป็นขุย เสียความมั่นใจเปล่าๆ วันนี้ Women MThai มีทริคเด็ดๆ ทาปากยังไงไม่ให้ตกร่อง มาแจกค่า รับรองว่าลองเอาไปทำตามแล้ว จะช่วยลดปัญหาได้อย่างแน่นอน!

1. บำรุงริมฝีปากให้เป็นนิสัย

เป็นผู้หญิง อย่าเอาแต่พึ่งเครื่องสำอางอย่างเดียว ของแบบนี้มันจะต้องดูแลและบำรุงให้เป็นนิสัย สาวๆ ต้องหมั่นสครับปากบ้าง บวกกับการทาลิปบาล์มก่อนนอนให้เป็นนิสัย อ๋อ! อย่าฃลืมดื่มน้ำกันเยอะๆ ด้วยล่ะ วิธีนี้ช่วยได้แน่นอนค่ะ

ทาปากยังไงไม่ให้ตกร่อง

2. ทาลิปบาล์มก่อนทุกครั้ง

ก่อนที่จะไปลงครีมกันแดดหรือรองพื้นต่างๆ ให้ทาลิปบาล์มทิ้งไว้ก่อนเลยเป็นอันดับแรก พอเราแต่งหน้าเสร็จแล้ว ลิปบาล์มมันจะเซ็ตตัวกับริมฝีปากเราพิดี ทาปากยังไงก็ไม่มีตกร่อง หายห่วงไปเลย แต่ถ้าสาวๆ คนไหนใช้ลิปมันแทนแล้วล่ะก็ ให้ซับความมันด้วยกระดาษทิชชูก่อนเล็กน้อย แล้วค่อยทาลิปสติกล่ะ

3. ใช้พู่กันแทน

พู่กันสามารถเก็บรายละเอียดได้ดีกว่าการทาปากจากลิปสติกแบบเพียวๆ สาวๆ อาจจะใช้มือแท็บๆ ตัวเนื้อลิปสติกลงบนริมผีปากก่อนก็ได้ แล้วค่อยใช้พู่กันเก็บรายละเอียด แบบนี้ก็ไม่ผิดนะ อีกอย่างหนึ่งที่อยากบอกไว้ การทาลิปสติกจากแท่งแบบถูไปมา จะยิ่งทำให้เห็นร่องปากได้อย่างชัดเจน แถมลิปสติกยังร่องได้ง่ายอีกด้วย

ทาลิปสติกสีแดง

4. เลือกเนื้อลิปสติกให้ดี

เดี๋ยวนี้มันมีเนื้อลิปสติกออกมาให้สาวๆ ได้เลือกกันอย่างหลากหลาย หากลองใช้ลิปเนื้อแมทต์แล้วมันไม่ถูกจริต ทำให้ปากตกร่อง เสียความมั่นใจบ่อยๆ ก็ลองเปลี่ยนมาใช้แบบเนื้อซาติน เนื้อครีม หรือลิควิดลิปสติกแทน ก็อาจจะเป็นตัวช่วยที่ดีไม่น้อยนะ

5. ลบแล้วทาใหม่

วิธีที่ดีที่สุดของการเติมลิปสติกระหว่างวัน เราขอแนะนำให้สาวๆ ลบแล้วทาใหม่ ง่ายและเป๊ะมากที่สุดค่ะ เพราะถ้าขืนสาวๆ ดื้อ เติมลิปไปทั้งแบบนั้น มันจะยิ่งทำให้ลิปตกร่อง และถ้าหากเป็นสีชัดๆ อย่างสีส้ม สีแดง มันจะยิ่งเด่น ดูไม่งามเอาเปล่าๆ นะ ลองพกทิชชูเปียกเล็กๆ ไว้ในกระเป๋าอีกซักอย่างสิ รับรองว่าสะดวกกว่าเยอะ!

คลิป > ไขความลับ!! ลิควิดลิปสติก ที่ใกล้หมดแล้ว ให้ฟื้นคืนชีพ

เรียบเรียงโดย Women MThai Team