ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ มารยาทเจ้าหญิง ราชวงศ์อังกฤษ เจ้าหญิง

ผู้เชี่ยวชาญด้านมารยาท เปิด 8 Tips ที่สามารถทำให้คุณดูเหมือนเจ้าหญิง

ราชวงศ์อังกฤษถือได้ว่าเป็นสมาชิกราชวงศ์ที่ได้รับความสนใจมากที่สุดในโลก แต่รู้หรือไม่ว่าการจะเป็นเชื้อพระวงศ์อังกฤษนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และถ้าหากสาวๆ อย่าสวย สง่างามดั่ง เจ้าหญิง แห่งเกาะอังกฤษแล้ว นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่คุณจะต้องเรียนรู้ จากคำแนะนำของ Myka Meier ผู้เชี่ยวชาญด้านมารยาท ที่ทำงานร่วมกับสมาชิกราชวงศ์มาอย่างยาวนาน 1.นั่งอย่างสง่างาม เมื่อต้องอยู่ในที่สาธารณะ…

Home / แฟชั่น / ผู้เชี่ยวชาญด้านมารยาท เปิด 8 Tips ที่สามารถทำให้คุณดูเหมือนเจ้าหญิง

ราชวงศ์อังกฤษถือได้ว่าเป็นสมาชิกราชวงศ์ที่ได้รับความสนใจมากที่สุดในโลก แต่รู้หรือไม่ว่าการจะเป็นเชื้อพระวงศ์อังกฤษนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และถ้าหากสาวๆ อย่าสวย สง่างามดั่ง เจ้าหญิง แห่งเกาะอังกฤษแล้ว นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่คุณจะต้องเรียนรู้ จากคำแนะนำของ Myka Meier ผู้เชี่ยวชาญด้านมารยาท ที่ทำงานร่วมกับสมาชิกราชวงศ์มาอย่างยาวนาน

1.นั่งอย่างสง่างาม

เมื่อต้องอยู่ในที่สาธารณะ สมาชิกราชวงศ์อังกฤษห้ามนั่งไขว่ห้าง แต่ต้องนั่งภาคบังคับคือ นั่งเข่าชิดและข้อเท้าอาจจะไขว้กันเอียงเล็กน้อย เป็นท่าที่เรียกว่า “The Duchess Slant” สวยสง่าสุขภาพดี แต่อย่างไรก็ดี เราก็แอบเห็นมีผู้แหกกฎอยู่บ้าง ซึ่งมันจะทำได้ก็ต่อเมื่อควีนอลิซาเบธไม่ได้เสด็จเดินทางมาด้วย

2.ถือคลัทช์ด้วยสองมือ

หากใครสังเกตเมื่อดัชเชสเคทและดัชเชสเมแกนเสด็จฯ ออกงานต่างๆ ทั้งสองพระองค์มักจะถือคลัทช์ด้วยสองมือ เพราะเป็นกฎที่รู้กันว่าบุคคลทั่วไปจะไม่ได้รับอนุญาตให้จับมือกับสมาชิกคนใดในราชวงศ์ แต่ถ้าหากมีการจับมือเกิดขึ้น ก็จะมีวิธีการตามกฎคือ ต้องสบตากับคนที่จับมือด้วย จับมือหลวมๆ ไม่แน่นจนเกินไป และเขย่ามือเพียง 1-2 ครั้งเท่านั้น

3.ถือถ้วยชาและกาแฟอย่างถูกต้อง

การถือถ้วยชที่ถูกต้องคือใช้นิ้วโป้งและนิ้วชี้จับหูถ้วย ส่วนนิ้วกลางอยู่ล่างสุดเพื่อประคองถ้วย วิธีการดื่มชาคือการจิบทีละนิด อย่าดื่มเป็นอึกใหญ่ๆ ไม่ทิ้งคราบลิปสติกไว้บนถ้วย

4.เตรียมพร้อมต้อนรับแขกของคุณล่วงหน้า

หากคุณวางแผนจัดงานปาร์ตี้ล่ะก็ อย่าทำให้แขกของคุณต้องรอ ตกแต่งโต๊ะรับประทานอาหารล่วงหน้าก่อน 1 วัน และลองฝึกทำอาหารทั้งหมดที่จะเสิร์ฟแขก

5.ห้องน้ำจะต้องสะอาดเรียบร้อย

ถ้าคุณต้องการลุกไปเข้าห้องน้ำ ก็เอ่ยคำขอโทษ และเมื่อลุกออกจากโต๊ะก็วางผ้าเช็ดปากไว้ใกล้ๆ จานของคุณ แต่หากมีแขกมาเยี่ยมเยียนที่บ้าน จงทำความสะอาดรักษาห้องน้ำให้สะอาดที่สุด เตรียมสบู่หรือผ้าเช็ดตัวผืนใหม่จัดไว้ให้แขก และจำไว้ว่าควรวางกระดาษชำระแบบม้วนไว้บนที่ยึด เพื่อให้ปลายม้วนอยู่ด้านบนไม่ใช่ใต้กระดาษ

6.ส่งหมายเชิญและกำหนด agenda

หากคุณต้องการจัดงานเลี้ยงอย่างดัชเชสเคท มิดเดิลตัน คุณจำเป็นต้องส่งคำเชิญล่วงหน้าผ่านทางอีเมล์ ซึ่งรายละเอียดจะประกอบไปด้วย e-card สวยงาม ที่ระบุวัน เวลา สถานที่ เพื่อที่จะสามารถจำนวนแขกได้และเพื่อช่วยให้พวกเขารู้ว่าคุณไม่ต้องการมีปาร์ตี้ค้างคืน

7.การทักทาย

เมื่อดัชเชสไปเยือนประเทศต่างๆ ดัชเชสมักจะปฎิบัติตามประเพณีท้องถิ่น ตัวอย่างเช่น หากเดินทางไปเยี่ยมเยียนชาวเมารี ในประเทศนิวซีแลนด์ ดัชเชสก็จะทักทายด้วยการจมูกแตะจมูก

8.ใจดีกับคนรอบตัวทุกคน

เป็นเจ้าหญิงต้องจิตใจดีค่ะ ลองดูกิริยามารยาทของสองดัชเชสแห่งราชวงศ์อังกฤษสิ เธอจะแสดงควมอ่อนโยน ใจดี แสดงความเอาใจใส่ และความเคารพต่อประชาชนทุกคนที่พระองค์พบแม้ว่าจะเป็นการเจอครั้งแรกและเกิดขึ้นในช่วงเวลาสั้นๆ เท่านั้น

เรียบเรียงโดย Women MThai Team
ที่มา brightside.me

X