ทรงคิ้วดี มีชัยไปกว่าครึ่ง มาดู คิ้ว แบบไหน เหมาะกับใบหน้าคุณมากที่สุด!!

สาวๆ เป็นกันบ้างไหมคะ ต้องตื่นแต่เช้ามานั่งตั้งใจวาด คิ้ว ให้ออกมาดูเป๊ะที่สุด วันไหนที่คิ้วไม่เท่ากัน เบี้ยว หรือว่าไม่สวย ก็ทำเอาเรานอยด์ไปได้ทั้งวันหมือนกันนะ ก็เพราะว่าคิ้วมันคือมงกุฎของใบหน้ายังไงล่ะ สาวๆ เลยต้องให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษสักหน่อย และนอกจากการตั้งใจเขียนคิ้วให้สวยแล้ว เราก็ต้องรู้จักเลือกทรงคิ้วให้เหมาะกับโครงหน้าด้วย วันนี้…

Home / แฟชั่น / ทรงคิ้วดี มีชัยไปกว่าครึ่ง มาดู คิ้ว แบบไหน เหมาะกับใบหน้าคุณมากที่สุด!!

สาวๆ เป็นกันบ้างไหมคะ ต้องตื่นแต่เช้ามานั่งตั้งใจวาด คิ้ว ให้ออกมาดูเป๊ะที่สุด วันไหนที่คิ้วไม่เท่ากัน เบี้ยว หรือว่าไม่สวย ก็ทำเอาเรานอยด์ไปได้ทั้งวันหมือนกันนะ ก็เพราะว่าคิ้วมันคือมงกุฎของใบหน้ายังไงล่ะ สาวๆ เลยต้องให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษสักหน่อย และนอกจากการตั้งใจเขียนคิ้วให้สวยแล้ว เราก็ต้องรู้จักเลือกทรงคิ้วให้เหมาะกับโครงหน้าด้วย วันนี้ Women Mthai จะพามาทำความรู้จักกันว่า โครงหน้าแบบนี้ต้องเขียนคิ้วแบบไหน และต้องเขียนอย่างไร ให้เป๊ะ ให้ปัง มากที่สุด!

How To เขียนคิ้วแบบไหน ให้เหมาะกับรูปหน้า

อันดับแรกขอแนะนำทรงคิ้วต่างๆ กันก่อนนะคะ

  • S-Shaped คือ คิ้วที่เป็นทรงคล้ายๆ รูปตัว S ที่เรามักจะเห็นดาราฝรั่งเขียนกันอยู่บ่อยๆ นะคะ
  • Hard Angled คือ ทรงคิ้วที่มีการหักมุมตรงจุดสูงสุดของคิ้วอย่างชัดเจน
  • Soft Angled คือ ทรงคิ้วที่มีการหักมนบริเวณจุดสูงสุดของคิ้วเพียงเล็กน้อย
  • Straight คือ คิ้วทรงตรง ที่เรามักเห็นผู้หญิงเกาหลี เขียนกันอยู่บ่อยๆ
  • Rounded คือ ทรงคิ้วแบบโค้ง ที่ไม่มีการหักมุมใดๆ ให้เห็นเลย
คิ้ว

วิธีเขียนคิ้ว นั้นไม่ได้ยากแบบที่สาวๆ คิ้ว หากเรารู้จักเลือกทรงคิ้วให้เข้ากับใบหน้าของเรา อาศัยเทคนิคนิดหน่อยก็ออกจากบ้านได้แล้วล่ะ แต่ขอบอกเคล็ดลับไว้หน่อยนะว่า ถ้าคุณเป็นคนที่มีใบหน้ากลม หน้ารูปไข่ หรือใบหน้าที่ไม่มีทรงเหลี่ยมใดๆ คุณก็สามารถที่จะเขียนคิ้วแบบที่มีความหักมุม หรือคิ้วแบบมนๆ ได้ แต่ถ้าคุณเป็นคนที่มีใบหน้าที่มีเหลี่ยม เช่น หน้ารูปสี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม แนะนำว่าให้เขียนคิ้วทรงตรง หรือว่าคิ้วทรงโค้ง จะดีกว่านะ โดยคุณสามารถดูได้ตามรูปเลยจ้า

ทรงคิ้ว

ส่วนวิธีการเขียนและลงสีคิ้ว ให้เป๊ะให้ปังเนี่ย มีวิธีง่ายๆ ต่อไปนี้จ้า

1. รู้จัก ทั้ง 3 จุดสำคัญของคิ้ว โดยสามารถวัดได้โดยการนำดินสอเขียนคิ้ว มาวางไว้ที่ปีกจมูก แล้วทาบขึ้นมาถึงหัวคิ้ว นั่นคือจุดที่ 1 ส่วนจุดที่ 2 คือจุดสูงสุดของคิ้ว ให้เอียงดินสอเขียนคิ้วไปที่ตาดำ และจุดที่ 3 คือหางคิ้ว ทาบดินสอเขียนคิ้วไปที่หางตา

2. เริ่มเขียนโครงคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้วที่คุณมี วาดเป็นเล้นเล็กๆ เลียนแบบคิ้วของคุณอย่างเบามือ

3. ลงที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น โดยจุดที่ 1 จะเป็นจุดที่สีคิ้วอ่อนที่สุด แล้วค่อยๆ ไล่ไปยังจุดที่ 2 และจุดที่ 3 จะเป็นส่วนเข้มที่สุด แต่คุณก็ไม่ต้องพยายามฝนนะ แบบนั้นมันจะกลายเป็นปลิงมากกว่าคิ้วน่ะ

เขียนคิ้ว

ถ้าเป็นคิ้วที่เป็นทรงมน ตรงบริเวณจุดสูงสุดของคิ้ว ก็สามารถแบ่งจุดสำคัญออกมาได้ 4 จุด นั่นก็คือ A หัวคิ้ว B-C จุดสูงสุดของคิ้ว (ที่มีความมนหน่อยๆ) และ D คือหางคิ้ว วิธีการเขียนและลงสีก็ใช้วิธีเดียวกันเลยจ้า

วิธีเขียนคิ้ว

เป็นอย่างไรกันบ้างสาวๆ กับทรงคิ้วและทริคที่เราเอามาฝากกัน เห็นไหมล่ะว่าการจะมีคิ้วที่เป๊ะและปังเวอร์ได้นั้น ขอแค่คุณรู้จักเลือกทรงคิ้วให้เหมาะกับใบหน้า บวกกับทริคเล็กๆ น้อยๆ แค่นี้คุณก็สวยได้แบบไม่ต้องกังวลแล้วล่ะ อย่าลืมเอาไปทำตามกันน้า รับรองสวยเป๊ะแน่นอน!

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team

X