มาสคาร่า วิธีปัดมาสคาร่า วิธีปัดมาสคาร่าแบบผิดๆ

วิธีปัดมาสคาร่าแบบผิดๆ ที่ควรหยุดทำเดี๋ยวนี้!

เคยสงสัยไหม ทำไมปัดมาสคาร่าแล้วขนตาไม่งอนเด้งนานสักที ทั้งที่ซื้อมาสคาร่าตัวดังตัวฮิตที่เขาแนะนำกัน นั่นก็เพราะสาวๆ อาจกำลังปัดมาสคาร่าด้วยวิธีที่ไม่ถูกต้องอยู่ก็ได้ เอ๊ะ ! แล้วต้องปัดอย่างไรล่ะ เรามีเคล็ดลับมาบอก ตามมาเล้ยย… 1. ใช้มาสคาร่าแบบ Waterproof ตลอด สาวๆ…

Home / แฟชั่น / วิธีปัดมาสคาร่าแบบผิดๆ ที่ควรหยุดทำเดี๋ยวนี้!

เคยสงสัยไหม ทำไมปัดมาสคาร่าแล้วขนตาไม่งอนเด้งนานสักที ทั้งที่ซื้อมาสคาร่าตัวดังตัวฮิตที่เขาแนะนำกัน นั่นก็เพราะสาวๆ อาจกำลังปัดมาสคาร่าด้วยวิธีที่ไม่ถูกต้องอยู่ก็ได้ เอ๊ะ ! แล้วต้องปัดอย่างไรล่ะ เรามีเคล็ดลับมาบอก ตามมาเล้ยย…

1. ใช้มาสคาร่าแบบ Waterproof ตลอด

สาวๆ อาจคิดว่ามาสคาร่าแบบกันน้ำนั้นดี อยู่ทนนาน ไม่หลุดร่วงเลือนรางง่าย ซึ่งมันก็จริง แต่ถ้าสาวๆ ไม่ได้มีความจำเป็นต้องลงน้ำ หรือไปว่ายน้ำเป็นประจำ อาจไม่ต้องใช้มาสคาร่าแบบกันน้ำก็ได้ เพราะการใช้มาสคาร่าแบบนี้ล้างออกยาก หากเราใช้เป็นประจำ ใช้ทุกวัน เราต้องก็ใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์แบบเข้มข้นในการทำความสะอาด ซึ่งส่งผลให้ขนตาอ่อนแอและหลุดร่วงได้ง่าย

2. หยิบใช้ที ก็ปั๊มที

อยากให้เนื้อมาสคาร่าติดขนแปรงขึ้นมาเยอะ ก็เลยปั๊มมันหลายๆ รอบซะเลย ใครทำอยู่ หยุด! เดี๋ยวนี้เลยนะคะ วิธีนี้จะทำให้อากาศเข้าไปด้านใน ซึ่งจะทำให้มาสคาร่าของสาวๆ นั้นแห้งเร็วขึ้น ถ้าอยากได้เนื้อมาสคาร่าติดขนแปรงขึ้นมาเยอะๆ ให้ใช้วิธีควงแปรงในแท่งมาสคาร่าวนไปมาสัก 2-3 รอบแล้วค่อยดึงขึ้นมาใช้ แบบนี้จะได้เนื้อมาสคาร่าติดขนแปรงอย่างที่ใจต้องการ ไม่ทำให้เนื้อมาสคาร่าแห้งไวอีกด้วย

3. มองต่ำปัดมาสคาร่า

หลายคนมีความคิดฝังหัวแบบผิดๆ ว่า เวลาปัดมาสคาร่าให้ก้มมองต่ำ มองลงไปในกระจกหรือเอียงคางขึ้นแล้วอ้าปาก แต่ความจริงคุณควรมองได้ทุกทิศทาง และเงยหน้าขึ้น เพื่อปัดให้เนื้อมาสคาร่าแทรกเข้าไปในขนตาได้ทุกเส้น ทุกซอกทุกมุม ซึ่งจะทำให้ขนตาของเรางอนเด้งยาวนานมากขึ้น

4. ดัดขนตาหลังปัดมาสคาร่า

กลัวว่าขนตาจะงอนเด้งได้ไม่นาน ก็เลยจัดการดัดขนตาซ้ำอีกรอบ ไม่ได้เชียวนะคะสาวๆ ถ้าไม่อยากให้ขนตาบางแหว่งหายไป หรือไม่อยากเริ่มปัดมาสคาร่าใหม่ เพราะขนตาที่เปื้อนมาสคาร่าแล้วเราไปดัดซ้ำ จากที่ปัดเรียงเส้นสวย อาจจะเลอะ พังติดกันเป็นก้อนเอาได้ อย่าทำแบบนี้เด็ดขาด! นอกจากจะเสียเวลาปัดมาสคาร่า ขนตาหลุดติดมากันที่ดัดขนตาแล้ว ยังทำให้ยางของที่ดัดขนตาเสื่อมเร็วขึ้นด้วยนะคะ

5. ปัดมาสคาร่าแนวนอน

เพื่อให้ขนตาเป็นช่อสวย เหมือนติดขนตาปลอม สาวๆ จึงควรปัดมาสคาร่าในลักษณะปัดซ้ายปัดขวาสลับกัน เพื่อให้ขนตาจับตัวกันเป็นช่อขนตาสวยๆ เหมือนติดขนตาปลอม และควรจับด้ามแปรงมาสคาร่าในแนวตั้ง แล้วปัดลงสำหรับการปัดขนตาล่างด้วยนะคะ

6. ปัดแต่ขนตาบน

สาวๆ หลายคนก็ปัดขนตาแต่เฉพาะขนตาบน ไม่ปัดขนตาล่าง เพราะคิดว่าแค่ขนตาบนยาวก็สวยแล้ว แต่ … มันดูไม่ธรรมชาติค่ะ และยังทำให้ดวงตาดูเล็ก ไม่กลมโตด้วยนะคะ ที่ถูกต้องจริงๆ สาวๆ ควรปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและขนตาล่างด้วยนะคะ เพราะการที่ขนตาล่างยาว ก็จะทำให้ดวงตาดูกลมโต สวยธรรมชาติมากกว่า

7. ใช้มาสคาร่าแท่งเดียวปัดขนตา

อย่างคำกล่าวว่า “สองย่อมดีกว่าหนึ่ง” ความสวยก็เช่นกันนะคะ เพราะมาสคาร่า 1 ตัว จะมีคุณสมบัติเพียง 1 อย่าง ไม่ว่าคำโฆษณาจะบอกไว้ว่าอย่างไรก็ตาม เราก็ต้องมี 2 แท่งติดไว้อยู่ดีค่ะ เพราะบางสูตรก็เหมาะกับเฉพาะแค่ขนตาบน แต่ไม่เหมาะกับขนตาล่าง บางสูตรก็ให้ความยาวอย่างเดียวแต่ไม่ให้ความหนาและดูมีวอลลุ่มนะจ๊ะ

คลิป > HOW TO : วิธีปัดมาสคาร่าไม่ให้เลอะ พร้อมสอนติดขนตา

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team
ที่มาและภาพประกอบ www.glamour.com

X