ทริคการแต่งตัว มิกซ์แอนด์แมทช์ เคล็ดลับการแต่งตัว

7 เทคนิค ไม่ต้องแบรนด์เนม ก็แต่งตัวดูสวยแบบ Professional ได้

สาวๆ เคยสังเกตไหมคะว่า ทำไมบางคนถึงไม่ได้ใส่เสื้อผ้าแบรนด์เนม แต่ก็แต่งตัวออกมาดูสวยหรูไฮโซสุดๆ นั่นเป็นเพราะว่าการที่คนคนหนึ่งจะแต่งตัวให้ดูแพงได้ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับราคาของเสื้อผ้า แต่มันอยู่ที่รสนิยม เทคนิคการแต่งตัว และความพิถีพิถันในแต่ละบุคคลยังไงล่ะจ๊ะ หากใครยังไม่รู้จะเริ่มอัพลุคของตัวเองยังไงให้ดู Professional วันนี้เรามีทริคเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยให้คุณแต่งตัวได้มีสไตล์มากกว่าที่เคยมาบอกกัน 1.เลือกสัดส่วนให้ถูกต้อง…

Home / แฟชั่น / 7 เทคนิค ไม่ต้องแบรนด์เนม ก็แต่งตัวดูสวยแบบ Professional ได้

สาวๆ เคยสังเกตไหมคะว่า ทำไมบางคนถึงไม่ได้ใส่เสื้อผ้าแบรนด์เนม แต่ก็แต่งตัวออกมาดูสวยหรูไฮโซสุดๆ นั่นเป็นเพราะว่าการที่คนคนหนึ่งจะแต่งตัวให้ดูแพงได้ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับราคาของเสื้อผ้า แต่มันอยู่ที่รสนิยม เทคนิคการแต่งตัว และความพิถีพิถันในแต่ละบุคคลยังไงล่ะจ๊ะ หากใครยังไม่รู้จะเริ่มอัพลุคของตัวเองยังไงให้ดู Professional วันนี้เรามีทริคเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยให้คุณแต่งตัวได้มีสไตล์มากกว่าที่เคยมาบอกกัน

1.เลือกสัดส่วนให้ถูกต้อง

การแบ่งสัดส่วนที่จะทำให้สรีระของคุณดูสวยงามให้เริ่มจากการแบ่งร่างกายออกเป็น 3 ส่วน คือ 1 ส่วนบนควรเป็นเสื้อ และอีก 2 ส่วนล่างควรเป็นพื้นที่ของกางเกงหรือกระโปรง

2.เทคนิคการสวมเสื้อแบบโอเวอร์ไซส์

การจะใส่เสื้อโอเวอร์ไซส์ให้ได้ลุคคูลๆ ไม่ดูอ้วน คือ ควรนำชายเสื้อสอดเข้าในกางเกงหรือกระโปรง จะช่วยเผยช่วงเอวให้คุณดูผอม

3.เทคนิคการสวมรองเท้าบูท

การสวมรองเท้าบูทกับกระโปรงหรือกางเกงขาสั้น อาจทำให้ช่วงขาของคุณดูสั้นลงได้ ดังนั้นเทคนิคที่ดีที่สุด คือ สวมใส่กับกางเกงยีนส์ขายาวหรือกระโปรงยาว จะช่วยให้ดูเพรียวและสูงขึ้นมากกว่า

4.เครื่องประดับ

ไม่ควรสวมเครื่องประดับเกิน 3 ชิ้น เพราะมันอาจทำให้ดูเทอะทะและรกจนเกินไป คุณอาจแมทช์หมวก เข็มกลัด หรือต่างหูให้เข้าชุด หรือจะเปลี่ยนเป็นสร้อยคอ ต่างหู และอื่นๆ ก็ได้

5.การเลือกเสื้อโค้ท

หากต้องการซื้อเสื้อโค้ทอุ่นๆ ไว้ใส่ไปเที่ยวต่างประเทศสักตัว แนะนำให้ตอนซื้อให้ลองสวมเสื้อไหมพรม เสื้อคอเต่า หรือเสื้อกันหนาวอุ่นๆ ไว้ด้านใน จะช่วยให้คุณสามารถเลือกเสื้อที่พอดีตัว ไม่หนาหรือแน่นจนเกินไป ทั้งยังช่วยให้กะความอบอุ่นในระดับที่ต้องการได้ด้วย

6.ถุงน่อง

ควรเลือกถุงน่องที่มีเฉดใกล้เคียงกับสีผิวและไม่สะท้อนแสงเพื่อให้เนียนกลมกลืนไปกับช่วงขา นอกจากนี้ควรพิจารณาจากความหนาของเสื้อผ้าที่สวมใส่ด้วย

7.การเลือกสีเสื้อผ้า

ถ้าอยากได้ลุคแพงๆ ก็ต้องเลี่ยงการมิกซ์สีฉูดฉาด อาจจะเน้นพวกสีเรียบๆ หรือเลือกชุดที่มีสีเฉดเดียว ก็จะช่วยเพิ่มความหรูหราสง่างาม

เรียบเรียงโดย Women MThai Team

ภาพประกอบ @lalalalisa_m, @chomismaterialgirl, @victoriabeckham

X