ผมมัน วิธีสระผมที่ถูกต้อง วืธีสระผม

วิธีสระผมที่ถูกต้อง ไม่ทำร้ายเส้นผม เช็กสักนิดที่ผ่านมา คุณทำถูกหรือไม่?

สาวๆ ลองจินตนาการตามนะคะว่า วิธีที่เราสระผมอยู่ทุกวันนี้ เราทำอย่างไร? ใช้เวลาสระผมประมาณกี่นาที แล้วสภาพผมกับหนังศีรษะหลังจากนั้นเป็นอย่างไร ผมมัน ผมหลุดร่วงบ่อยหรือเปล่า จะดีกว่าไหมถ้าเรามี วิธีสระผมที่ถูกต้อง แบบที่ไม่เป็นการทำร้ายเส้นผม แถมยังช่วยถนอมหนังศีรษะได้อีกด้วย วิธีสระผมที่ถูกต้อง 1. ทำความสะอาดหนังศีรษะด้วยน้ำสะอาด…

Home / แฟชั่น / วิธีสระผมที่ถูกต้อง ไม่ทำร้ายเส้นผม เช็กสักนิดที่ผ่านมา คุณทำถูกหรือไม่?

สาวๆ ลองจินตนาการตามนะคะว่า วิธีที่เราสระผมอยู่ทุกวันนี้ เราทำอย่างไร? ใช้เวลาสระผมประมาณกี่นาที แล้วสภาพผมกับหนังศีรษะหลังจากนั้นเป็นอย่างไร ผมมัน ผมหลุดร่วงบ่อยหรือเปล่า จะดีกว่าไหมถ้าเรามี วิธีสระผมที่ถูกต้อง แบบที่ไม่เป็นการทำร้ายเส้นผม แถมยังช่วยถนอมหนังศีรษะได้อีกด้วย

วิธีสระผมที่ถูกต้อง

1. ทำความสะอาดหนังศีรษะด้วยน้ำสะอาด เพื่อเป็นการกำจัดไขมัน เหงื่อที่อุดตัดรูขุมขนบนหนังศีรษะ ซึ่งหลายๆ คนจะเข้าใจว่าแค่ทำให้ผมเปียกก็โอเคแล้ว ถือว่าผิดนะคะ!

2. ก่อนที่จะชโลมแชมพูลงบนหนังศีรษะ ให้นำมาถูบนมือจนเกิดฟองเสียก่อน หากเรานำแชมพูมาถูบนเส้นผมเลย จะเป็นการทำร้ายเส้นผมแบบที่เราไม่รู้ตัว

3. เวลาถูแชมพู ให้เน้นทำความสะอาดบริเวณหนังศีรษะ ไม่ใช้เส้นผม เพราะจุดนั้นจะเป็นจุดที่ผลิตพวกเหงื่อและไขมันออกมาทางรูขุมขน หากทำความสะอาดตรงนั้นก็จะช่วยลดความมันบนหนังศีรษะได้ ทั้งนี้ให้สาวๆ ใช้บริเวณปลายนิ้วทั้ง 10 นิ้ว นวดศีรษะ เพื่อกระตุ้นการไหลเวียดของโลหิตขณะสระผมด้วย

4. วิธีล้างผม ให้สาวๆ ก้มศีรษะลง แล้วล้างทวนกับทิศทางที่เส้นผมขึ้น หากเราเงยหน้าล้างผม นอกจากผมบริเวณด้านในจะไม่สะอาดแล้ว ยังจะทำให้แชมพูอาจจะลงมาโดนผิวหน้า ทำร้ายผิวหน้า สิวขึ้นอีก!

5. สระผมรอบ 2 ให้เน้นสระที่บริเวณโคนผมเช่นกัน จากนั้นก็ให้ล้างออกด้วยนำสะอาด ซึ่งขั้นตอนของการล้างทำความสะอาดนั้น สาวๆ ควรใช้เวลากับมันสักเล็กน้อย เพื่อป้องกันไม่ให้สารตกค้างหลงเหลืออยู่

6. วิธีลงครีมนวดผมที่ถูกต้องนั้น ควรลงที่ปลายผมเท่านั้น ไม่ควรใส่เยอะเกินไป เพราะมันจะทำให้หนังศีรษะมันได้ และถ้าหากล้างออกไม่หมด ก็ไม่เป็นผลดีต่อหนังศีรษะเช่นกัน

วิธีสระผมที่ถูกต้อง

ข้อควรระวัง : หลังจากสระผมแล้ว ให้สาวๆ รีบเป่าผมภายใน 5 นาทีทันที อย่าปล่อยให้ผมแห้งเองเด็ดขาด นอกจากมันจะชื้นจนเป็นบ่อเกิดของแบคทีเรียต่างๆ แล้ว ยังอาจทำให้เราเป็นรังแคได้ง่ายๆ อีกด้วย

คลิป > ไม่ได้สระผม ก็ทำทรงผมเกร๋ๆออกไปข้างนอกได้

เรียบเรียงโดย Women MThai Team
ที่มา : JapanSalaryman

X