คู่รัก ชีวิตคู่ ชีวิตคู่พัง ปัญหาเรื่องเงิน เงิน

3 เหตุผลสำคัญ ทำไม ปัญหาเรื่องเงิน ถึงทำให้ ชีวิตคู่พัง ได้

มีคนเคยบอกไว้ว่า เงินซื้อความรักไม่ได้ แต่ในชีวิตจริง ความรักต้องใช้เงิน ใช้เงินในที่นี้ไม่ได้หมายความว่าให้เอาเงินไปซื้อใครมาเป็นแฟนด้วยหรอกนะ แต่เป็นการใช้เงินในระหว่างที่คบหากันอยู่ หรือแม้แต่แต่งงานออกเรือนกันไปแล้ว ถ้าคู่ไหนมี ปัญหาเรื่องเงิน เข้ามา เป็นต้องสั่นคลอนไปทุกที บางคู่ร้ายแรงถึงแตกหัก เลิกรากันไปเลยก็มี แล้วเหตุผลอะไรบ้างล่ะ ที่จะทำให้รักของคุณต้องพังลงเพราะเงิน…

Home / แฟชั่น / 3 เหตุผลสำคัญ ทำไม ปัญหาเรื่องเงิน ถึงทำให้ ชีวิตคู่พัง ได้

มีคนเคยบอกไว้ว่า เงินซื้อความรักไม่ได้ แต่ในชีวิตจริง ความรักต้องใช้เงิน ใช้เงินในที่นี้ไม่ได้หมายความว่าให้เอาเงินไปซื้อใครมาเป็นแฟนด้วยหรอกนะ แต่เป็นการใช้เงินในระหว่างที่คบหากันอยู่ หรือแม้แต่แต่งงานออกเรือนกันไปแล้ว ถ้าคู่ไหนมี ปัญหาเรื่องเงิน เข้ามา เป็นต้องสั่นคลอนไปทุกที บางคู่ร้ายแรงถึงแตกหัก เลิกรากันไปเลยก็มี แล้วเหตุผลอะไรบ้างล่ะ ที่จะทำให้รักของคุณต้องพังลงเพราะเงิน

1.อีกฝ่ายรู้สึกโดนเอาเปรียบ

จริงอยู่ว่าการคบกัน ไม่จำเป็นเสมอไปว่าทั้งคู่จะต้องมีฐานะทางการเงินที่เท่ากัน ผู้ชายอาจจะมีเงินเดือนที่มากกว่า หรือผู้หญิงอาจจะรวยกว่า ก็สามารถเป็นไปได้หมด แต่การที่ต้องดำเนินชีวิตประจำวันโดยที่อีกฝ่ายเป็นคนออกค่าใช้จ่ายทุกอย่างก็ดูจะเอาเปรียบเกินไป บางคนเต็มใจจ่ายให้โดนไม่คิดเล็กคิดน้อยก็ถือว่าโชคดี แต่สำหรับบางคน มีเงินพอประมาณ และการต้องจ่ายอะไรที่คูณสองตลอดทำให้ชีวิตตัวเองเดือดร้อนไปด้วย อย่างนี้ถือว่าไม่โอเคแล้ว ถ้ายังมีปัญหานี้เกิดขึ้นอีกเรื่อยๆ อีกไม่นานฝ่ายที่ถูกเอาเปรียบ ก็คงโบกมือลาไปก่อนแน่นอน

2.ชีวิตรักไม่ราบรื่น

เกิดเป็นมนุษย์ กิเลส ความอยากนู่นนี่นั่นย่อมมีเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าความอยากนั้นไม่ถูกตอบสนอง แน่นอนว่าต้องมีสะดุด เช่นเราอยากไปเที่ยวต่างประเทศ แต่แฟนไม่มีเงิน ครั้นจะออกให้เราเองก็จะเดือดร้อน กลายเป็นความฝันที่จะได้ไปเที่ยวก็ต้องพับโครงการไป บ่อยๆ เข้าก็อาจกลายเป็นปัญหาเรื้อรังได้

3.มองไม่เห็นอนาคตร่วมกัน

คบกันมาได้สักพัก ก็ต้องอยากจะวางแผนมีครอบครัวร่วมกัน แต่ติดที่ว่าบ้านไม่มี รถไม่มี จะทำธุรกรรมซื้อบ้าน ซื้อรถ ก็ดูจะเป็นไปไม่ได้ คบไปวันๆ ไม่มีเงินเก็บ ใช้เงินเดือนชนเดือน บางเดือนก็มาเดือดร้อนเราด้วย แล้วเมื่อไหร่จะได้แต่งงานสักที สุดท้ายตกลงหาทางออกกันไม่ได้ ก็ต้องแยกย้ายจบความสัมพันธ์กันไป

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Women MThai Team