กินผัก กินแป้ง ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก อาหารคลีน

ลดน้ำหนักอย่างมีสติ กินแป้งไม่ได้ทำให้อ้วน กินแต่ผักก็ไม่ได้ทำให้ผอม

ยังมีความเชื่ออีกมากมายเกี่ยวกับการ ลดน้ำหนัก ที่ต้องมาอธิบายให้ได้เข้าใจกันอยู่บ่อยๆ หนึ่งในนั้นก็คือเรื่องการกินแป้ง บางคนมองแป้งเป็นผู้ร้าย เป็นศัตรูที่น่ากลัว ทั้งที่ความจริงแล้ว แป้งคือคาร์โบไฮเดรต เป็น 1 ใน อาหารทั้ง 5 หมู่ มีประโยชน์ในเรื่องของพลังงาน…

Home / แฟชั่น / ลดน้ำหนักอย่างมีสติ กินแป้งไม่ได้ทำให้อ้วน กินแต่ผักก็ไม่ได้ทำให้ผอม

ยังมีความเชื่ออีกมากมายเกี่ยวกับการ ลดน้ำหนัก ที่ต้องมาอธิบายให้ได้เข้าใจกันอยู่บ่อยๆ หนึ่งในนั้นก็คือเรื่องการกินแป้ง บางคนมองแป้งเป็นผู้ร้าย เป็นศัตรูที่น่ากลัว ทั้งที่ความจริงแล้ว แป้งคือคาร์โบไฮเดรต เป็น 1 ใน อาหารทั้ง 5 หมู่ มีประโยชน์ในเรื่องของพลังงาน

หุ่นดี สุขภาพดี มีได้จากการทำ 2 สิ่ง คือออกกำลังกายและควบคุมอาหาร ถ้าเรางดแป้ง ไม่กินแป้งเลยเพราะกลัวจะอ้วน เราจะเอาเรี่ยวแรงที่ไหนไปใช้ในแต่ละวัน แล้วจะเอาแรงที่ไหนไปออกกำลังกาย แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะสามารถกินแป้งได้ตามใจ โดยปกติแล้วร่างกายของคนที่ออกกำลังกาย จะต้องการคาร์โบไฮเดรต 4-6 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม

นอกจากนี้การเลือกกินแต่ผักเพียงอย่างเดียว เพื่อหวังให้ผอมเร็วๆ จะส่งผลต่อร่างกาย ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ เจ็บป่วยง่ายด้วยโรคต่างๆ เพราะร่างกายย่อยเซลลูโลสที่อยู่ในพืชผักไม่ได้ เพราะฉะนั้นกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ แล้วคุณจะได้ทั้งหุ่นในแบบที่ต้องการ และสุขภาพที่แข็งแรง

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Women MThai Team

เมจิ อโณมา ชวนสาวๆ เปลี่ยนวิธีคิด ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ไม่ใช่หุ่น!!

X