Miss Universe Thailand Thai Supermodel กรีน อัษฎาพร ชมพู่ อารยา ต้าเหนิง นางสาวไทย นุ่น-วรนุช นุ่น-ศิรพันธ์ ประกวดนางงาม ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ มารีญา มิน พีชญา มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ มีสทีนไทยแลนด์ มุกดา วี วิโอเลต อั้ม-พัชราภา เกรซ-กาญจน์เกล้า เชียร์-ฑิฆัมพร เดอะสตาร์ เต้ย-จรินทร์พร เวทีนางงาม เวทีนางแบบ เวทีประกวด เวทีร้องเพลง แก้ม วิชญาณี แจ้งเกิดจากเวทีประกวด แซมมี่ เคาวเวลล์ แตงโม นิดา แตงโม-ภัทรธิดา แพนเค้ก-เขมนิจ โบว์ เมลดา

20 ดารา! แจ้งเกิดจาก เวทีการประกวด ดังดีไม่มีตก แต่ละคนฝีมือล้วนๆ

ช่วงนี้กระแสการประกวดนางงามเวทีต่างๆ กำลังมา SNAP เลยพาสาวๆ มาส่องเหล่าดาราสวยแซ่บ ดังดีไม่มีตก รับรองฝีมือการแสดงระดับเทพทุกคน งานนี้เอาเป็นว่าแต่ละนางไม่ได้มาเล่นๆ อยู่แล้ว ไปดูสิ๊ว่าเวทีและดีกรีตำแหน่งของแต่ละคนจะเริ่ดขนาดไหนกัน  1. อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ นางพญาซุปžตาร์เบอร์หนึ่งตลอดกาลของเมืองไทย…

Home / แฟชั่น / 20 ดารา! แจ้งเกิดจาก เวทีการประกวด ดังดีไม่มีตก แต่ละคนฝีมือล้วนๆ

ช่วงนี้กระแสการประกวดนางงามเวทีต่างๆ กำลังมา SNAP เลยพาสาวๆ มาส่องเหล่าดาราสวยแซ่บ ดังดีไม่มีตก รับรองฝีมือการแสดงระดับเทพทุกคน งานนี้เอาเป็นว่าแต่ละนางไม่ได้มาเล่นๆ อยู่แล้ว ไปดูสิ๊ว่าเวทีและดีกรีตำแหน่งของแต่ละคนจะเริ่ดขนาดไหนกัน 

1. อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ
นางพญาซุปžตาร์เบอร์หนึ่งตลอดกาลของเมืองไทย

คว้ารางวัลชนะเลิศจาก MISS HACK 1997 ประจำปี 2540 เวทีประกวดค้นหาหนุ่มหล่อ สาวสวยมาประดับวงการ ยืนหนึ่งในตัวแม่แห่ง ประวัติศาสตร์วงการบันเทิงไทย

ไม่ว่าจะออกงานไหน ห้างแตกทุกงาน

2. ชมพู่ อารยา
ความภาคภูมิใจ พรมแดงคานส์ 7 ปีซ้อน

รองชนะเลิศลำดับ 1 เวทีการประกวดมิสมอเตอร์โชว์ MISS MOTOR SHOW 1998 (ปี 2541)  โด่งดังเป็นพลุแตกกับบท เรยา เรื่อง ดอกส้มสีทอง และสาวชมกับความภาคภูมิใจเป็นตัวแทน ลอรีอัลประเทศไทยเดินพรมแดงคานส์ 7 ปีซ้อน พิสูจน์ศักยภาพสาวไทยดังไกลไม่แพ้ชาติใด สวยสง่า อินเตอร์ มากความสามารถสุดๆ  

3. นุ่น วรนุช 
นางเอกเจ้าบทบาท เจ้าแม่ชุดไทย

เข้ารอบ 10 คนสุดท้ายและรับรางวัลสาวหน้าใส จากเวทีประกวดนิตยสาร THE BOY  “THE BOY & GIRL 1997 ” ( ปี 2540)

นุ่น วรนุช มาด้วยลุคเข้าเซต เดรสยาวลายดอกแอบซีทรูเบาๆ แมทช์ด้วยหมวกสานเพิ่มความเก๋ และโดดเด่นด้วยรองเท้าส้นสูงสีดำ-ทอง สวยหรูดูไฮโซ ฉบับคุณนายนุ่นอยู่แล้วคร่าาาา

4. แพนเค้ก เขมนิจ
สวยฟาดทุกรันเวย์ สุดยอดนางเอก ดีกรีนางแบบ

รางวัลชนะเลิศ เวทีประกวด Thai Supermodel 2004  (2547) ขณะยังเรียนอยู่ชั้น ม.5 และยังไปคว้ารางวัลชนะเลิศ ตำแหน่ง “สุดยอดนางแบบโลก” จากเวที Model of the World 2004 ที่ประเทศจีนอีกด้วย

5. นุ่น ศิรพันธ์ 
ดาราสาย Eco Fashion

รางวัลชนะเลิศ ดัชชี่เกิร์ล พ.ศ. 2547 นุ่น ศิรพันธ์ ดาราสาวมากความสามารถ สวยเก่งเต็มที่กับทุกบทบาท เป็นสาวรักธรรมชาติ กับลุคเรียบง่ายอย่างมีสไตล์

โทนขาวดำ กับถุงผ้ารักษ์โลก เพิ่มความชิคด้วยหมวกคาวบอยปีกกว้าง เอาใจไปเลย

6. เต้ย จรินทร์พร
เน็ตไอดอลเบอร์ต้น ๆ ของวงการ

คว้าตำแหน่งชนะเลิศ  “มิสอุทัยทิพย์” จากเวที ยูทิปเฟรชชี่ไอดอล 2007 (ปี 2550)
เต้ย จรินทร์พร สาวหน้าใส ยิ้มจริงใจ มีเสน่ห์

ลุคเท่ เรียบหรู ดูเป็นทางการ ดูเป้นสาวเต็มตัวแล้วคร่าาาา

7. ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล
ดาราหน้าไทย

รางวัลชนะเลิศ มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สปี 2553
ปุ๊กลุก ภูมิใจในความคมเข้ม กับลุคชุดผ้าพื้นเมืองแบบสาวเหนือ ใสใส น่ารักติดดินสุดๆ

8. มารีญา พูลเลิศลาภ
นางงามไทยยืนหนึ่งใน 5 คนสุดท้าย แห่งจักรวาล 2017

ลูกครึ่งสาว ไทย-สวีเดน สาวหน้าฝรั่ง แต่สวยมากในเวลาที่สวมชุดไทย ปลุกกระแสเชียร์นางงามให้คนไทยทั้งประเทศ มาเรีย พูลเลิศลาภ นางงามผู้ครองตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2560 ( Miss Universe Thailand 2017)  พร้อมตำแหน่งพิเศษ Boutique Lady และเป็น ตัวแทนสาวไทยที่ไปสร้างชื่อเสียงระดับโลก ด้วยการผ่านเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย สาวงามจากทวีปเอเชียเพียงหนึ่งเดียว บนเวที นางงามจักรวาล Miss Universe 2017 ที่ลาสเวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา 

9. เชียร์ ฑิฆัมพร
มีสทีนรุ่นเก๋า สาวโก๊ะๆ

คว้าตำแหน่ง ชนะเลิศ  มิสทีนไทยแลนด์ประจำปี 2545  (2002)
เชียร์ ฑิฆัมพร สาวโก๊ะๆ ที่เราคุ้นเคยในสมัยก่อน แต่ปัจจุบันสวยเซ็กซี่ หุ่นดีมากกกก ลุคเท่แอบเปรี้ยว กับเสื้อกั๊กสีแดงเลือดหมู แมทช์กับกางเกงขายาวแถบข้างสีขาวแดงเข้าเซต รองเท้าส้นสูงหัวแหลมสีดำ ดูเพรียวและโชว์ผิวสุดๆไปเลยจ้า

10. แตงโม นิดา
นางเอกก็ได้ นางร้ายก็เริ่ดดดด

รองมิสทีนไทย์แลนด์ปี 2545 (2002) ปีเดียวกับเชียร์ 
สาวหน้าหวามมากบทบาท เล่นได้ทั้งร้ายและนางเอก ลุคนี้มาในสไตล์สวยหวานตุ๊กตาสุดๆ ดูละมุนมากกับราตรียาวโทนสีชมพูพาสเทล

แตงโม นิดา
ชุดไทยในสมัย ร.๕ เชื่อว่าคงมีหลายคนกลัวว่าเวลาใส่ชุดไทยแล้วจะหลุดขึ้นมา แต่ แตงโม มีวิธีป้องกัน!

11. เกรซ กาญจน์เกล้า
ผิวออร่า เด่น เจิดจ้ากว่าใคร

คว้าตำแหน่ง ชนะเลิศ มิสทีนไทยแลนด์ 2547  (2004)
ยกให้เป็นสาวผิวสวยออร่าอันดับต้น ๆ เลยค่ะ กับสาว เกรซ กาญจน์เกล้า มาในลุคสวยเก๋กับซาตินเดรสสีเขียวเข้ารูป คว้านนนนหลัง เผยผิวสวยขาวใส ส่งให้ลุคของนางแซ่บและโดดเด่น มั่นใจเว่อร์

12. มิน พีชญา
สาวหน้าหวาน สงสารแต่แม่ปลาบู่

รองชนะเลิศอันดับ 1 มีสทีนไทยแลนด์ ปี 2549 ( ปี 2006 ปีเดียวกับเอมี่ อาเมเรีย)
โด่งดังเป็นที่รู้จักในบทบาท เอื้อย อ้าย ในละครจักร ๆ วงศ์ ๆ

13. มุก มุกดา นรินทร์รักษ์ 
นางเอกน้องใหม่หน้าเก๋

ตำแหน่ง ชนะเลิศ มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2554 Miss Teen Thailand 2011  
นางเอกน้องใหม่ทางช่อง 7 สาวหน้าเก๋ หวานก็ได้ เปรี้ยวเท่ก็ดี ผลงานละครเรื่องแรก คือ ขมิ้นกับปูน ได้รับบทเป็นนางเอกเต็มตัวในละครเรื่อง มัสยา  

สไตล์ Glitter วิบวับๆ สีน้ำเงินเท่ๆ และดูเรียบหรู เพราะจริงๆแล้วเป็นคนที่ชอบแต่งตัวเท่ๆอยู่แล้ว

14. ต้าเหนิง กัญญาวีร์
สาวหมวยดีกรีนางแบบ สายซีรีย์

เข้าสู่วงการบันเทิงจากเวทีการประกวดมิสทีนไทยแลนด์ พ.ศ. 2555 Miss Teen Thailand 2012 และ ไทยซุปเปอร์โมเดล ในปี พ.ศ. 2556 Thai Supermodel 2013 แม้ว่าจะไม่ได้ตำแหน่ง ต่อมาเธอได้ รับรางวัล Hormones The Next Gen การแข่งขันเพื่อค้นหานักแสดงของค่ายหนังจีทีเอช ทำให้ต้าเหนิงได้รับบท เจน  ซึ่งเป็นผลงานแจ้งเกิดที่รู้จักในหมู่วัยรุ่นในซีรีส์ ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ฤดูกาลที่ 2 ในปี 2557

15. แซมมี่ เคาวเวลล์ 
จากเวทีนางแบบ สู่เส้นทางนางเอก

สาวลูกครึ่งไทย-อังกฤษ อีกคนที่แจ้งเกิดจากเวทีประกวดนางแบบ เจ้าของตำแหน่ง Thai Supermodel 2007 (2550) นอกจากนั้นยังได้รางวัลพิเศษจากการประกวดมาอีกรางวัลคือ ซีเลคซุปเปอร์โมเดล ในขณะที่แซมมี่อายุ 16 ปี

16. จิงจิง วริศรา ยู
สายนางแบบลูกครึ่งไทยจีน เฉี่ยวเท่มีสไตล์

สาวลูกครึ่งไทยจีน ได้ตำแหน่ง THAI SUPERMODEL 2012 ด้วยอายุเพียงแค่ 15 ปี

17. โบว์ เมลดา
สาวมั่นหุ่นดี ฉีกลุคนางเอกสายแบ๊ว อดีตนักร้องเกิร์ลกรุ๊ป

สาวมั่นหุ่นดีอดีตนักร้องเกิร์ลกรุ๊ป วง คิส มี ไฟฟ์ จากค่าย กามิกาเซ่ ได้เข้าประกวด ไทยซุปเปอร์โมเดลคอนเทสต์ 2013 และได้รับตำแหน่ง Thai Supermodel 2013

18. กรีน อัษฎาพร
นางเอกนักล่าฝันตัวจริง

คว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับที่ 5 มาจากการประกวดเวทีร้องเพลง รายการทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่นที่ 5 / กรีน AF 5 (กรีน V16) 1 ใน 12 นักล่าฝันตัวจริง True AF5 กรีน อัษฎาพร ดีกรีนางเอกที่มาจากเวทีนักร้องนะจ๊ะ ยังคงมีผลงานมาให้ชมกันตลอดไม่ขาดสาย ลุคนี้สวยเปรี้ยว มีสไตล์แบบสาวโบโฮ มีกลิ่นอายชนเผ่าด้วยโช้คเกอร์หนังแถมเซ็กซี่กับเสื้อครอปโชว์เอวเอส

19. วี วิโอเลต
สาวเสียงดี มีสเน่ห์มาก อินเนอร์เบอร์สุด

ลูกครึ่งไทย-เบลเยียม ได้เข้าร่วมประกวดร้องเพลงในเวที เดอะวอยซ์ไทยแลนด์ ซีซั่นที่ 2 ผ่านไปได้ถึงรอบน็อคเอ้าท์ แต่ผลงานเพลงและการแสดงของเธอถือว่าประสบความสำเร็จมาก

สวยมีเสน่ห์มาก ยิ่งเวลาเธอร้องเพลงบทเวทีนี่ ทำเอาหนุ่มๆ ใจละลายกันเป็นแถววววว

20. แก้ม วิชญาณี
เดอะสตาร์ หญิงคนแรกของไทย 

แก้มเข้าวงการบันเทิงจากการเป็นผู้ชนะรายการเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 4 เป็น “เดอะสตาร์หญิงคนแรกของเมืองไทย จัดว่าเป็นตัวท็อป นักร้องสาวเสียงดีแถวหน้า มีเอกลักษณ์ในเรื่องของศิลปินหญิงพลังเสียงคุณภาพ ได้รับการกล่าวถึงในด้านเทคนิคการใช้เสียงและการถ่ายทอดอารมณ์เพลง 

ขอปรบมือชื่นชมในความสามารถของสาวๆ ทุกคนจริงๆ ค่ะ ซึ่ง เวทีการประกวด ทำให้เราเห็นว่าเป็นอีกใบเบิกทางที่สำคัญที่ทำให้เราได้มีดาราดังๆ ให้ชื่นชม ทำให้พวกเขาได้มีโอกาสแสดงออกซึ่งความสามารถในตัวเอง และเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการเข้าสู่วงการบันเทิง แต่แค่เพียงโอกาสอย่างเดียวยังไม่พอ

ยังต้องอาศัยศักยภาพ ความสามารถในการพัฒนาตัวเอง และการวางตัวที่น่ารัก เป็นมืออาชีพ ตลอดจนการสั่งสมประสบการณ์ต่าง ๆ ในวงการบันเทิง ซึ่งพวกเธอแสดงให้เห็นแล้วว่า กว่าจะเดินมาถึงจุดที่เรียกว่าประสบความสำเร็จ เป็นซุปตาร์ โดดเด่นจนถึงทุกวันนี้ได้ ล้วนต้องอาศํยฝีมือและการฝึกฝนตนเองล้วนๆ และกำลังใจจากแฟน ๆ ทั้งหลาย นั้นก็ยังเป็นอีกสิ่งสำคัญที่จะทำให้พวกเธอมีกำลังใจที่จะสร้างสรรค์ผลงานดี ๆ ให้พวกเราได้ชื่นชมต่อไป