HOW TO แต่งหน้า สอนแต่งตา สอนแต่งหน้า เทคนิคแต่งตา แต่งตาให้หวาน แต่งหน้าหวาน

เคล็ดไม่ลับ เสกตาให้หวานชวนมอง ด้วย 5 เทคนิคแต่งตา ที่ง่ายสุดๆ

เทคนิคแต่งตา ที่ Women MThai นำมาฝากสาวๆ ในวันนี้ รับรองว่าจะต้องถูกใจกันอย่างแน่นอน เพราะเป็นเทคนิคที่ง่ายและไม่ต้องใช้ความชำนาญอะไรมากมาย ก็สามารถเนรมิตดวงตาหวานๆ ที่ชวนมองได้ ถ้าพร้อมแล้วลองไปแต่งตามกันเลย 5 เทคนิคแต่งตา ให้หวาน ชวนมอง…

Home / แฟชั่น / เคล็ดไม่ลับ เสกตาให้หวานชวนมอง ด้วย 5 เทคนิคแต่งตา ที่ง่ายสุดๆ

เทคนิคแต่งตา ที่ Women MThai นำมาฝากสาวๆ ในวันนี้ รับรองว่าจะต้องถูกใจกันอย่างแน่นอน เพราะเป็นเทคนิคที่ง่ายและไม่ต้องใช้ความชำนาญอะไรมากมาย ก็สามารถเนรมิตดวงตาหวานๆ ที่ชวนมองได้ ถ้าพร้อมแล้วลองไปแต่งตามกันเลย

5 เทคนิคแต่งตา ให้หวาน ชวนมอง

ใช้อายแชโดว์สีหวานๆ อย่างสีชมพูหรือสีส้ม ทาลงไปบางๆ พอให้ดวงตาดูสดใสขึ้นเท่านั้น ไม่แนะนำให้ลงหนาเป็นบล็อก

ทาอายแชโดว์แบบชิมเมอร์ ที่บริเวณหัวตา และ บริเวณกึ่งกลางของตา เพื่อเพิ่มประกายให้กับดวงตา ยิ่งเวลาที่เจอกับแสงยิ่งจะทำให้ดวงตาของคุณดูเปล่งประกายมากขึ้น โดยแนะนำให้เลือกใช้อายโชโดว์แบบชิมเมอร์สีขาว เงิน ทอง หรือชมพู จะดีที่สุด

เขียนอายไลเนอร์ให้เป็นทรงคล้ายสระอิ โดยการเริ่มเขียนจากหัวตา เขียนให้ชิดขอบตาแล้วค่อยๆ ยกเส้นขึ้นในช่วงกึ่งกลางตาเป็นลักษณะโค้งคล้ายครึ่งวงกลม หลังจากนั้นค่อยๆ ลากเส้นลงเรื่อยๆ วาดไปจนถึงหางตา ถ้าจะพูดให้เห็นเป็นภาพง่ายๆ ก็คือวาดให้เหมือนกับเวลาที่เราเขียนสระอินั่นแหละ ซึ่งเราสามารถลากให้ยาวเกินหางตาไปได้อีกนิด จะเป็นการวาดเส้นให้ตกลงจากหางตาหรือจะวาดแบบตรงๆ เลยหางตาไปก็ได้ แต่ไม่แนะนำให้วาดแบบวิงหางตาขึ้นไป เพราะนั่นอาจทำให้ตาของคุณดูเฉี่ยวแทนที่จะหวานเอาได้

ดัดขนตาให้งอนและปัดให้เรียงเส้นสวย อย่าเข้าใจผิดว่าตาหวานๆ จะต้องคู่กับขนตาที่หนาเหมือนตุ๊กตา เพราะจริงๆ แล้ว คีย์หลักอยู่ที่ความงอนเด้งของขนตา เพียงดัดขนตาให้งอนเด้งแล้วปัดมาสคาร่าเพื่อเพิ่มความยาวและจัดให้ขนตาเรียงเส้นสวย ก็จะได้ตาหวานๆ ที่ชวนมองแล้ว และสำหรับใครที่อยากจะใช้ตัวช่วยอย่างขนตาปลอม แนะนำให้เลือกแบบที่ไม่หนาจนเกินไป แต่ให้เลือกแบบที่ขนตาเรียงเส้นสวยเป็นธรรมชาติ ซึ่งถ้าหากอยากจะเพิ่มความหวานให้มากขึ้นอีก ก็ให้เลือกขนตาแบบที่ในส่วนของหางตายาวกว่าส่วนอื่นๆ หรือแบบที่ส่วนของกลางตายาวกว่าส่วนอื่นๆ รับรองหวานเจี๊ยบ

อย่าปล่อยให้ใต้ตาคล้ำ เพราะต่อให้คุณแต่งตาออกมาหวานขนาดไหน ถ้าในส่วนของใต้ตายังหมองคล้ำ มันก็จะพาให้ดวงตาของคุณดูไม่สดใสตามไปด้วย ดังนั้นลองหาคอนซีลเลอร์ดีๆ สักแท่ง มาเป็นตัวช่วยในการปกปิดความหมองคล้ำบริเวณใต้ดวงตา โดยแนะนำให้เลือกใช้คอนซีลเลอร์ที่มีความสว่างกว่าผิว 1 เบอร์จะดีที่สุด

HOW TO : วิธีเขียนอายไลน์เนอร์สำหรับมือใหม่ เขียนยังไงไม่ให้พลาด

เรียบเรียงโดย: Women MThai Team