กฎของความรัก ความรัก ความสัมพันธ์ ความสุขชีวิตคู่ คู่รัก

ความรัก ไม่มีสูตรสำเร็จ 7 กฎที่แหกได้ เพื่อความสุขที่เพิ่มขึ้น

ฟังกันมาเยอะแล้วกับกูรู ผู้รู้ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องความรัก ที่ต่างก็แนะนำให้เราปฏิบัติตามสูตรสำเร็จ แต่ลองสังเกตดูสิว่าจริงๆ แล้วหลายกฎนั้นแหกได้ เพราะบางอย่างที่เวิร์กกับคนอื่นมันก็อาจจะไม่เวิร์กกับเราก็ได้ ไม่มีใครรู้จนกว่าจะได้ลองด้วยตัวเอง นี่แหละ ความรัก 1.ผู้ชายต้องเป็นคนจ่ายเสมอ โบราณและล้าหลังมาก ในโลกที่ผู้หญิงและคนทุกเพศเรียกร้องสิทธิความเท่าเทียม เราเองก็ต้องเลิกคาดหวังให้คนอื่นมารับผิดชอบชีวิตเราเช่นกัน กินด้วยกันจ่ายด้วยกันมีอยู่จริง…

Home / แฟชั่น / ความรัก ไม่มีสูตรสำเร็จ 7 กฎที่แหกได้ เพื่อความสุขที่เพิ่มขึ้น

ฟังกันมาเยอะแล้วกับกูรู ผู้รู้ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องความรัก ที่ต่างก็แนะนำให้เราปฏิบัติตามสูตรสำเร็จ แต่ลองสังเกตดูสิว่าจริงๆ แล้วหลายกฎนั้นแหกได้ เพราะบางอย่างที่เวิร์กกับคนอื่นมันก็อาจจะไม่เวิร์กกับเราก็ได้ ไม่มีใครรู้จนกว่าจะได้ลองด้วยตัวเอง นี่แหละ ความรัก

1.ผู้ชายต้องเป็นคนจ่ายเสมอ

โบราณและล้าหลังมาก ในโลกที่ผู้หญิงและคนทุกเพศเรียกร้องสิทธิความเท่าเทียม เราเองก็ต้องเลิกคาดหวังให้คนอื่นมารับผิดชอบชีวิตเราเช่นกัน กินด้วยกันจ่ายด้วยกันมีอยู่จริง

2.ผู้ชายไม่เป็นเพื่อนกับผู้หญิง

หืมมม.. แล้วคุณจะมีแต่เพื่อนเพศหญิงอย่างเดียวเลยหรอ ก็ไม่ใช่ไหม เขาก็ต้องมีเพื่อนเป็นเพศตรงข้ามบ้าง ไม่ใช่ว่าเห็นเขาสนิทกับเพื่อนผู้หญิงคุณก็จะกวาดเข้า Blacklist หมด ให้โอกาสกันบ้าง อย่าโลกแคบ! ยกเว้นคนที่ไว้ใจไม่ได้จริงๆ แบบนั้นค่อยบอกเขาว่าให้เกียรติกันหน่อยอย่าไปยุ่ง

ความรัก

3.ไม่รวย ไม่คบ

การเลือกไม่คบคนที่ปอกลอก คอยแต่จะเอาจากเรา เป็นเรื่องที่เข้าใจได้และควรทำ แต่การคาดหวังให้คู่รักมาดูแลเรา เปย์เราและครอบครัวเรา มันก็อาจจะเห็นแก่ตัวไปหน่อย นอกซะจากว่าเขาโอเค อยากให้ อยากดูแล แต่ชีวิตไม่แน่นอน หวังพึ่งแต่คนอื่น หากวันหนึ่งต้องมาพึ่งตัวเองแล้วทำไม่เป็นก็จะแย่เอา

4.อยู่ก่อนแต่ง รับไม่ได้

เราจะรู้ได้อย่างไรว่าชีวิตแต่งงานจะเป็นแบบไหน แต่งไปก็ต้องอยู่ด้วยกัน และพอรับกันไม่ได้สุดท้ายก็คือหย่าร้าง ความจริงแล้วการทดลองอยู่ก่อนแต่งเวิร์กกับคนที่รู้จักใช้ชีวิต รู้จักป้องกันและแฟร์ต่อคู่รักมากพอ รู้ว่าต้องรับผิดชอบแค่ไหนและไปไกลได้แค่ไหนก็ดีเริ่ดแล้ว ถึงจุดหนึ่งที่รับกันได้ก็จัดไปค่ะ แต่งเลย

5.ต้องรักครอบครัวของอีกฝ่ายมาก

เราเลือกครอบครัวของเราไม่ได้ เราก็เลือกครอบครัวของเขาไม่ได้เช่นกัน ถ้าเข้ากันยากก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร อะไรที่เลี่ยงได้ก็เลี่ยง คุยกันให้เข้าใจซะว่าเราออกมาใช้ชีวิตแยกจากครอบครัวได้แค่ไหน แต่ยังไงก็ต้องเคารพในความรักครอบครัวของอีกฝ่ายด้วยเช่นกัน

6.เซ็กซ์ต้องดีเริ่ดทุกครั้ง

เซ็กซ์ก็เหมือนเรื่องอื่นๆ ในความสัมพันธ์ แต่อยู่ที่ว่าคู่รักพร้อมจะปรับและหันหน้ามาคุยกันแค่ไหนมากกว่า

7.อย่าหลับไปทั้งที่ยังโกรธกัน

ตราบใดที่ยังยอมนอนข้างกันอยู่และพร้อมที่จะตื่นเช้ามาคุย ก็นอนไปเถอะ เพราะการได้นอนหลับพักผ่อนมันอาจทำให้อารมณ์คุกรุ่นที่เกิดขึ้นหายวับไปได้ โดยที่ไม่ต้องการคำขอโทษหรือของขวัญใดๆ มาทดแทนเลย

ควรใช้อะไรเป็นเกณฑ์ในการตัดสินใจว่าเข้าสู่ประตูวิวาห์ ? แล้วหลังแต่งงานแล้วควรปรับตัวอย่างไรบ้าง

X