สาวๆ มาเช็กด่วน!! 5 เหตุผลของคนโสด ที่หาแฟนยากเหลือเกิน

ช่วงนี้เทรนด์คน โสด ก็กำลังเป็นที่นิยมพอๆ กับคนมีแฟนเหมือนกันนะ เพราะเรามักจะเห็นคนไปไหนมาไหนคนเดียวบ่อยขึ้น คนโสดบางคนก็ให้เหตุผลของการเป็นโสดว่าอยากอยู่คนดียว บางคนก็ยังไม่พร้อมที่จะเริ่มใหม่ แต่คุณเคยลองนั่งสังเกตบ้างไหมว่า ที่ทุกวันนี้คุณยังไม่มีใครจริงๆ จังๆ เป็นเพราะเหตุผลพวกนี้จริงๆ หรอ? ความโสดในวัย 30 อันตรายแค่ไหน…

Home / แฟชั่น / สาวๆ มาเช็กด่วน!! 5 เหตุผลของคนโสด ที่หาแฟนยากเหลือเกิน

ช่วงนี้เทรนด์คน โสด ก็กำลังเป็นที่นิยมพอๆ กับคนมีแฟนเหมือนกันนะ เพราะเรามักจะเห็นคนไปไหนมาไหนคนเดียวบ่อยขึ้น คนโสดบางคนก็ให้เหตุผลของการเป็นโสดว่าอยากอยู่คนดียว บางคนก็ยังไม่พร้อมที่จะเริ่มใหม่ แต่คุณเคยลองนั่งสังเกตบ้างไหมว่า ที่ทุกวันนี้คุณยังไม่มีใครจริงๆ จังๆ เป็นเพราะเหตุผลพวกนี้จริงๆ หรอ?

ความโสดในวัย 30 อันตรายแค่ไหน ? อะไรคือสัญญาณว่า คานแน่นวล ? ฟังคำตอบจากเจ้าของเพจ หมอตุ๊ดกัน

1. เลือกเยอะ สเป๊คสูง

เข้าใจว่าการจะมีความรักทั้งที ก็อยากจะมีคนดีๆ รักและอยู่ด้วยกันนานๆ แบบที่ฝันเอาไว้ แต่การตั้งสเป๊คเอาไว้สูง แถมยังเลือกเยอะแบบนี้อีก ขอบอกได้เลยว่า อีกนานกว่าคุณจะได้ลงจากคานค่ะ แต่ทั้งนี้เราก็ไม่ได้หมายความว่าให้คุณตัดสินใจเร็ว หรือด่วนรักกับใครก็ได้นะคะ เพียงแต่ว่าคุณอาจจะต้องปรับให้สเป๊คของคุณให้อยู่ในโลกของคนเป็นจริงมากขึ้นเท่านั้นเอง

2. เขินอาย ไม่กล้าบุก

แม้สังคมบ้านเราจะถูกสอนให้ผู้หญิงรักนวลสงวนตัว แต่การเข้าไปเริ่มสานสัมพันธ์ก่อนสำหรับในยุคนี้ ก็ไม่ใช่เรื่องที่เสียหายสักหน่อย ขืนมัวแต่เขิน คุณก็ยังคงต้องเหี่ยวเฉา โดดเดี่ยวอยู่แบบนี่ล่ะค่ะ

โสด

3. รุกหนักเกินไป ผู้ชายหายหมด

อ๊ะๆ สาว! แม้ตอนนี้จะเป็นยุค 4.0 แต่การรุกผู้ชายหนักเกินไปก็ไม่ใช่สิ่งที่ควรทำนะจ๊ะ แบบนั้นมันอาจจะดูเหมือนกับว่าเราอยากมีแฟนเอามากๆ เสียบุคลิกหมด แนะนำว่าให้เนียนๆ หยอดนิดหน่อยแต่พองามดีกว่า แบบนี้ดูน่าค้นหากว่าตั้งเยอะ

4. ชอบเก็บตัว ไม่ออกไปเจอผู้คน

โลกทุกวันนี้มันไปถึงไหนกันแล้วคะสาวๆ อย่ามัวแต่อ้างโน้นนี่ แล้วหมกตัวอยู่แต่ในห้องเลยค่ะ ออกมาเจอโลกภายนอก เจอสังคมใหม่ๆ บ้าง นี่อาจจะเป็นโอกาสดีที่ทำให้คุณได้พบกับคนที่ถูกใจก็ได้นะ

โสด

5. โลกส่วนตัวสูง

โลกส่วนตัวสูง คงเป็นเหตุผลเบสิกอันดับต้นๆ ที่สาวๆ หลายคนเอาไว้พูดเท่ๆ ปลอบใจความโสดของตัวเอง แต่เชื่อสิว่าโลกของคุณมันไม่ได้สูงถึงขนาดที่ว่าจะไม่สามารถเปิดใจรับใครสักคนเข้ามาหรอก ลองให้โอกาสหัวใจตัวเองได้เจอสิ่งใหม่ๆ บ้าง บางทีคุณอาจจะไม่อยากกลับไปเป็นโสดอีกเลยก็ได้นะ

ไม่ว่าเหตุผลของสาวๆ ที่โสดอยู่จะคืออะไรก็ตาม เราอยากขอบอกให้คุณลองเปิดใจ รับสิ่งใหม่ๆ เข้ามาบ้าง การที่เราจมอยู่แต่สิ่งเดิมๆ ทำอะไรเดิมๆ มันก็ไม่ได้ทำให้ความสัมพันธ์ของคุณขยับไปไหนหรอก เพราะฉะนั้น แต่งตัวให้สวยแล้วออกมาสนุกกับโลกภายนอกกันเถอะ

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team