คานส์ 2019 ดาราไทยเดินพรมแดงคานส์ พรมแดงคานส์ 2019 ลุคแต่งหน้า เทรนด์แต่งหน้า เทรนด์แต่งหน้า 2019 เมคอัพเทรนด์ แต่งหน้าออกงาน แต่งหน้าเดินพรมแดง

ฟันขาด! จาก 12ลุคดาราไทย เดินพรมแดงคานส์ 2019 เทรนด์แต่งหน้า แบบนี้มาแน่

เทรนด์แต่งหน้า ที่ Women MThai จะนำมาอัปเดตให้กับสาวๆ ในครั้งนี้ รวบรวมมาจาก 12 ลุคแต่งหน้า ของดาราไทย ที่ได้ร่วมเดินพรมแดงคานส์ 2019 ด้วยความที่งานนี้เป็นงานใหญ่ที่ใครๆ ต่างก็จับตามอง เหล่าบรรดาคนดังจึงพากันงัดไม้เด็ดไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า…

Home / แฟชั่น / ฟันขาด! จาก 12ลุคดาราไทย เดินพรมแดงคานส์ 2019 เทรนด์แต่งหน้า แบบนี้มาแน่

เทรนด์แต่งหน้า ที่ Women MThai จะนำมาอัปเดตให้กับสาวๆ ในครั้งนี้ รวบรวมมาจาก 12 ลุคแต่งหน้า ของดาราไทย ที่ได้ร่วมเดินพรมแดงคานส์ 2019 ด้วยความที่งานนี้เป็นงานใหญ่ที่ใครๆ ต่างก็จับตามอง เหล่าบรรดาคนดังจึงพากันงัดไม้เด็ดไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หน้า ผม ที่คัดเลือกมาแล้วเป็นอย่างดี ดีไซน์ต่างๆ จะต้องเป๊ะและนำสมัย หน้าผมก็จะต้องเป็นช่างที่ไว้ใจได้ว่าแต่งออกมาได้เนี้ยบ มู้ดแอนด์โทนต่างๆ จะต้องเข้ากับเทรนด์ เพื่อให้โดดเด่นที่สุด ทั้งยังมีแบรนด์ต่างๆ ที่ส่งเสื้อผ้า เครื่องประดับ มาให้เหล่าบรรดาคนดังได้ใส่อวดโฉมกันในงาน ดังนั้นจึงไม่แปลกที่สไตล์และลุคต่างๆ ที่เราได้เห็นกัน จะกลายมาเป็นเทรนด์ที่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน

รวม 12 ลุค จาก ดาราไทย เดินพรมแดงคานส์ 2019

4 ลุค จาก ชมพู่ อารยา

เทรนด์แต่งหน้า

ชมพู่ อารยา
เทรนด์แต่งหน้า
ชมพู่ อารยา

2 ลุค จาก ศรีริต้า

ศรีริต้า คานส์ 2019
เทรนด์แต่งหน้า

2 ลุค จาก ปู ไปรยา

ปู ไปรยา
คานส์ 2019

2 ลุค จาก มีน พีชญา

มีน พีชญา
มีน พีชญา คานส์ 2019

1 ลุค จาก โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์

โยเกิร์ต

1 ลุค จาก ซาร่า เล็กจ์

ซาร่า เล็กจ์

จับ 7 เทรนด์แต่งหน้า ที่มาแน่ๆ ในปี 2019 นี้

1. ขนคิ้วฟู เรียงเส้นสวย

การเขียนคิ้วแบบที่เป็นทรงบางๆ เก็บขอบชัดคม ดูเหมือนจะเอ้าท์ไปแล้วในยุคนี้ โดยจาก 12 ลุค ที่เรารวบรวมมา สังเกตได้เลยว่าแทบจะทุกลุคที่ใช้วิธีการเขียนคิ้วแบบนี้ และต้องบอกก่อนเลยว่า ทรงคิ้วฟู เรียงเส้นสวยแบบนี้ ไม่ได้ฮิตแค่ในบ้านของเราเท่านั้น ทางด้านต่างประเทศเขาก็ได้เขวี้ยงแบบคิ้วเดิมๆ แล้วหันมาเขียนคิ้วเป็นทรงนี้กันหมดแล้ว

2. ผิวโกลว์สวย

จากทุกลุคที่ได้หยิบยกมา สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนก็คือเรื่องของงานผิวโกลว์ ที่ไม่ว่าจะเป็นการลงเมคอัพแบบแมทหรือแบบฉ่ำน้ำ แต่จะมีการปัดไฮไลท์ให้ผิวโกลว์สู้แสง สาวๆ คนไหนที่ยังไม่มีไฮไลท์ติดไว้ รีบจัดด่วนค่า

3. จุดเด่นอยู่ที่ดวงตา

เทรนด์แต่งหน้าในปีนี้ จะเน้นสร้างความโดดเด่นให้กับดวงตาเป็นพิเศษ อย่างการใช้อายไลน์เนอร์วาดหางวิงยาวออกไปจากหางตา ให้เป็นทรงกราฟฟิกหรือเป็นรูปทรงต่างๆ ที่แปลกใหม่ เพื่อให้ดวงตาดูสวย คม เฉี่ยว และมีความน่าค้นหามากขึ้น อย่างลุคแรกของชมพู่ อารยา จะเขียนอายไลน์เนอร์หางยาวและหนา ทำให้ดวงตาดูคม มีความแปลกใหม่ และน่าค้นหา โดยลุคนี้ยังติดอันดับเมคอัพสวยเป๊ะตามการจัดอันดับของต่างประเทศด้วยนะ แต่ไม่ใช่แค่ลูกเล่นในเรื่องของการใช้อายไลน์เนอร์เท่านั้นนะที่มาแรง การใช้อายแชโดว์สร้างรูปทรงเฉี่ยวๆ ให้ดวงตาก็มาด้วย อย่างลุคที่ 3 ของ ชมพู่ อารยา ที่ใช้เทคนิคการลงอายแชโดว์วาดให้เป็นหางเพื่อยกตาให้ดูเฉี่ยวและคม โดยที่ไม่ต้องใช้อายไลน์เนอร์วาดหางเลย

เทรนด์แต่งหน้า

4. ลิปสีแดงอมส้ม

ลิปสติกสีแดง แน่นอนว่าไม่ได้มีเพียงแค่เฉดเดียวเท่านั้น แต่มีให้สาวๆ เลือกใช้อย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นลิปสติกสีแดงเลือดหมู สีแดงอมม่วง สีแดงอมน้ำตาล ฯลฯ แต่ลิปสติกสีแดงเฉดที่มาแรงในปี 2019 นี้ ได้แก่ ลิปสติกสีแดงอมส้ม ไม่ใช่จาก 12 ลุคนี้เท่านั้น แต่บรรดาคนดังที่มาร่วมงาน ใครที่ฟาดปากสีแดงมา ส่วนใหญ่ก็จะเป็นสีแดงอมส้มกันแทบทั้งนั้น

5. ใช้สีโทนเดียวกันแต่งทุกๆ ส่วน

ความเข้ากันได้ในโทนสีของเมคอัพ จะช่วยให้ลุคที่ได้ดูธรรมชาติมากขึ้น ต่อให้โทนสีที่คุณเลือกใช้จะดูแรงแค่ไหน ซึ่งแน่นอนว่าการแต่งหน้าแบบธรรมชาติ ดูไม่โบ๊ะ นั้นค่อนข้างเป็นที่นิยมอยู่แล้ว ดังนั้นจึงไม่แปลกที่จะเห็นคนดังหลายๆ คน เลือกใช้สีตา แก้ม และปาก เป็นสีเดียวกันหมด

6. แต่งหน้าโทนน้ำตาล

มีดาราดังทั้งไทยและเทศ ที่ได้ร่วมเดินพรมแดงคานส์ในครั้งนี้ และเลือกใช้โทนสีเมคอัพเป็นสีน้ำตาล ซึ่งมีความต่างกับการแต่งหน้าโทนน้ำตาลในสมัยก่อนตรงที่ ในปี 2019 นี้ การแต่งหน้าโทนน้ำตาลนั้นจะเป็นการแต่งเพื่อสร้างลุคให้ดูน่าค้นหา เซ็กซี่ ดูเป็นน้ำตาลแบบบ่มแดด เหมือนผิวธรรมชาติ ต่างจากเมื่อก่อนที่เป็นการแต่งหน้าโทนน้ำตาลเพื่อให้ส่วนอื่นๆ ดรอปลงและขับดวงตาให้เด่นด้วยการบล็อกตาดำ ซึ่งสาวๆ หลายคนแต่งลุคนี้แล้วไม่รอด เพราะนอกจากจะซีดไปแล้ว ยังดูป่วยอีกด้วย โดยการแต่งหน้าโทนน้ำตาลที่มาแรงในปีนี้ ไม่จำเป็นว่าลิปสติกของเราจะต้องเป็นสีน้ำตาลหรือสีนู้ดไปด้วยนะ อย่างที่บอกว่าแต่งหน้าโทนน้ำตาลเพื่อให้ดูเป็นผิวที่บ่มแดดและเซ็กซี่ ดังนั้นสามารถเลือกสีลิปสติกมาแมทช์กับการแต่งหน้าโทนนี้ได้ตามใจชอบเลยล่ะ

7. ใช้สีโทนพาสเทล

ในปีนี้การแต่งหน้าจะสนุกมากขึ้น กฎเกณฑ์เดิมๆ ที่เคยใช้ราวกับเป็นพิมพ์นิยมในการแต่งหน้ากำลังเปลี่ยนไป อิสระในการสร้างสรรค์ลุคต่างๆ จึงมีมากขึ้น รวมไปถึงในเรื่องของการใช้สีสัน ที่ในปี 2019 นี้ สาวๆ สามารถสนุกกับการใช้สีได้อย่างเต็มที่ จากที่เมื่อก่อนสีพาสเทลถูกมองว่ายากที่จะนำมาใช้ในการแต่งหน้าให้สวย ซึ่งจริงๆ แล้วหากเรารู้จักใช้เทคนิคและใช้วิธีผสมผสานสีสันต่างๆ ให้เข้ากันได้อย่างลงตัว กฎเกณฑ์ในเรื่องการใช้สีก็ไม่จำเป็น ดูอย่างลุคแรกของ ชมพู่ อารยา ที่ปัดคิ้วเป็นสีม่วงอัญชัญเข้ากันกับชุด ดูแล้วมีแต่ความละมุนเพราะสีที่ใช้ไม่โดดเกินไป ทั้งยังเข้ากันกับส่วนอื่นๆ ด้วย หรือจะเป็นลุคที่2 ของ ศรีริต้า ที่ทาอายแชโดว์เป็นสีม่วงหวานๆ เข้ากันกับสีชุดของเธอ หากรู้จักใช้สีสันให้เหมาะสมและกลมกลืน จะใช้สีไหนแต่งหน้าก็สวยได้

ชมพู่ เผย ลุคเดินพรมแดงเมืองคานส์ 2019 จับบิวตี้เทรนด์สู่สายตาชาวโลก

เรียบเรียงโดย: Women MThai Team