5 วิธีแต่งตาสาวหมวย ให้สวย กลมโต เหมือนเพิ่งไปศัลยกรรมตามา

เป็นเหมือนกันไหมคะ? เหล่าบรรดาสาวหมวยตั่งต่าง ตาเดิมๆ ก็ดูเล็ก หมวยเบอร์แรงอยู่แล้ว ไม่แต่งเลยก็จะดูโล้น แต่ถ้าให้มานั่งคัดเบ้าจริงๆ จังๆ ก็ไม่รอด แล้วแบบนี้สาวหมวยจะมีที่ยืน มีวันตาโตไหมอะ… เอาล่ะค่ะ ไม่ต้องนอยด์ หรือน้อยใจไป เดี๋ยว…

Home / แฟชั่น / 5 วิธีแต่งตาสาวหมวย ให้สวย กลมโต เหมือนเพิ่งไปศัลยกรรมตามา

เป็นเหมือนกันไหมคะ? เหล่าบรรดาสาวหมวยตั่งต่าง ตาเดิมๆ ก็ดูเล็ก หมวยเบอร์แรงอยู่แล้ว ไม่แต่งเลยก็จะดูโล้น แต่ถ้าให้มานั่งคัดเบ้าจริงๆ จังๆ ก็ไม่รอด แล้วแบบนี้สาวหมวยจะมีที่ยืน มีวันตาโตไหมอะ… เอาล่ะค่ะ ไม่ต้องนอยด์ หรือน้อยใจไป เดี๋ยว Women MThai จะมาแชร์ทริคดีๆ ให้ฟังกันค่ะ

5 วิธีแต่งตาสาวหมวย ให้กลมโต

วิธีแต่งตาสาวหมวย

1. ติดสติ๊กเกอร์ตา 2 ชั้น

อาวุธคู่ใจของสาวหมวยเลยก็ว่าได้ สำหรับสติ๊กเกอร์ตา 2 ชั้น เดี๋ยวนี้มีหลายแบบให้เลือก ตั้งแต่สติ๊กเกอร์ติดตา 2 ชั้นแบบหน้าเดียว สติ๊กเกอร์ติดตา 2 ชั้นแบบหน้าเดียว ไปจนถึงกาวติดตา 2 ชั้น สาวๆ สามารถเลือกวัดขนาดชั้นตาที่ต้องการได้ก่อนที่จะติด แค่นี้ตาก็จะดูโตขึ้นแล้ว

2. เขียนอายไลเนอร์เส้นเล็ก

เข้าใจว่าตาเล็ก เขียนอายไลเนอร์ไปก็อาจจะมองไม่เห็น แต่การที่คุณเขียนอายไลเนอร์เส้นเล็ก มันจะช่วยให้ตาคุณดูคม กลมโตมากกว่า ส่วนสาวๆ ที่มีชั้นตาหลบใน อนุญาตให้เขียนหนาขึ้นมาได้นีสนึง แต่ก็ไม่ควรหนาจนเกินไปนะ แทนที่จะดูตาโต กลับยิ่งไปย้ำจุดด้อยให้เด่นเข้าไปอีก ของแบบนี้ต้องฝึกมือบ่อยๆ อย่าเพิ่งนอยด์ไป

วิธีแต่งตาสาวหมวย

3. เขียนอินไลเนอร์

ถ้าสาวๆ คนไหนยังไม่มั่นใจ แนะนำว่าให้เขียนอินไลเนอร์สีขาวที่ขอบตาล่าง นอกจากจะทำให้ตาเราดูไบร์ทแล้ว ตาก็ยังโตขึ้นแบบธรรมชาติอีกด้วย

4. คัดเบ้าเบาๆ

อย่าเพิ่งคิดว่าการคัดเบ้า จะต้องเป็นสาวเบ้าชัด สาย ฝ. เท่านั้น สาวๆ ตาหมวยก็สามารถทำได้เหมือนกันค่ะ แต่อาจจะต้องคัดเบ้าให้ต่ำลงมากว่าปกตินิดนึง แนะนำว่าตอนแต่งตา ให้ลืมตาวัดไปด้วย (ให้พอดีหรือเลยขึ้นมานิดนึงเวลาลืมตา) ส่วนสีที่เลือกใช้ ให้เริ่มแต่งตาด้วยสีอ่อนบริเวณหัวตาก่อน แล้วค่อยๆ เข้มขึ้นที่บริเวณกลางตา ส่วนหางตาให้คัดเบ้าด้วยสีน้ำตาล แล้วลงสีดำทับแบบเบาๆ อย่าลืมลืมตาเช็กอยู่เรื่อยๆ ด้วยนะ

วิธีแต่งตาสาวหมวย

5. เน้นปัดมาสคาร่าบริเวณกลางดวงตา

ขั้นตอนสุดท้ายแล้ว สำหรับสาวๆ ที่จะติดขนตา แนะนำว่าให้ติดเบอร์ธรรมชาติจะดีกว่าติดเบอร์ใหญ่ๆ หนาๆ ส่วนสาวๆ ที่ใช้วิธีปัดมาสคาร่า ให้เน้นปัดที่บริเวณกลางดวงตา ตาจะได้ดูกลมโต

คลิป > เทคนิคแต่งตาให้ดูตาโต สำหรับ สาวตาชั้นเดียว-ตาสองชั้นหลบใน

เรียบเรียงโดย Women MThai Team

รูปภาพจาก : aom_sushar , crishorwang , nichaphatc