นางแบบ นางแบบข้ามเพศ นางแบบสตรีข้ามเพศ สตรีข้ามเพศไทย สาวประเภทสอง

8 นางแบบข้ามเพศ สุดฮอต ที่จะทำให้ผู้หญิงต้องขอยกธงขาวให้

ในโลกที่สิทธิและขอบเขตในเรื่องเพศกลายเป็นที่ยอมรับกันมากขึ้นในวงกว้าง และความสวยงาม หรือคุณค่าในสิ่งที่ทำ ไม่ได้ถูกจำกัดเพียงเพราะสถานภาพทางเพศที่เราไม่สามารถกำหนดมาแต่กำเนิดได้ จึงทำให้ในปัจจุบันชาว LGBT ได้รับการยอมรับในทุกวงการ โดยเฉพาะในโลกแฟชั่น ที่พวกเขาได้นำความความสวยและความสามารถที่มีเข้ามาเติมเต็มวงการแฟชั่นให้มีสีสันและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น รวมถึงเรื่องราวการต่อสู้ของพวกเธอยังได้กลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นๆ ที่จะกล้าเป็นตัวเองอีกด้วย 8 นางแบบข้ามเพศ สุดฮอต 1.…

Home / แฟชั่น / 8 นางแบบข้ามเพศ สุดฮอต ที่จะทำให้ผู้หญิงต้องขอยกธงขาวให้

ในโลกที่สิทธิและขอบเขตในเรื่องเพศกลายเป็นที่ยอมรับกันมากขึ้นในวงกว้าง และความสวยงาม หรือคุณค่าในสิ่งที่ทำ ไม่ได้ถูกจำกัดเพียงเพราะสถานภาพทางเพศที่เราไม่สามารถกำหนดมาแต่กำเนิดได้ จึงทำให้ในปัจจุบันชาว LGBT ได้รับการยอมรับในทุกวงการ โดยเฉพาะในโลกแฟชั่น ที่พวกเขาได้นำความความสวยและความสามารถที่มีเข้ามาเติมเต็มวงการแฟชั่นให้มีสีสันและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น รวมถึงเรื่องราวการต่อสู้ของพวกเธอยังได้กลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นๆ ที่จะกล้าเป็นตัวเองอีกด้วย

8 นางแบบข้ามเพศ สุดฮอต

1. Carmen Carrera

นางแบบข้ามเพศ

เธอคือหนึ่งในนางแบบที่กล้าบอกว่าตัวเองคือ Transgender และประสบความสำเร็จอย่างมากในวงการแฟชั่น เธอโด่งดังจนเป็นที่รู้จักทั่วโลกจากรายการเรียลลิตี้โชว์ชื่อดัง “RuPaul’s Drag Race” และ “RuPaul’s Drag U” เธอได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับชาวรักร่วมเพศ และมีบทบาทอย่างยิ่งในด้านสิทธิความเท่าเทียมทางเพศ (Trans-Equality) และในด้านความงามที่แตกต่าง (Beauty in Different)

2. Andreja Pejic

พูดถึงนางแบบข้ามเพศ คงไม่มีใครไม่รู้จัก Andreja Pejic เธอถือเป็นนางแบบที่มีเครื่องหน้าที่ผสมระหว่างความเป็นบุรุษและสตรีออกมาได้ลงตัว โดยก่อนหน้านี้ Andrej เป็น Androgynous model เดินแบบถ่ายแบบได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง แต่หลังจากที่เธอผ่าตัดแปลงเพศเมื่อปี 2014 เธอก็กลายเป็นนางแบบข้ามเพศอย่างเต็มตัว จนได้ชื่อว่าเป็นซิมโบลิคของ Unisex ทั้งนี้ เธอก็ต้องการแสดงให้เห็นว่า การเลือกที่จะเป็นตัวเองทำให้เธอมีชีวิตที่เป็นสุขแค่ไหน และไม่ว่าจะเป็นนายแบบ หรือนางแบบ เธอก็สามารถประสบความสำเร็จได้เช่นกัน

3. Nathalie Westling

เปิดตัวในฐานะนางแบบตั้งแต่ปี 2014 พร้อมกวาดงานแบรนด์ดังๆ มากมาย จนเมื่อปีที่ผ่านมา นาตาลี เวสต์ลิง (Nathalie Westling) กลับเงียบหายไปจากวงการแฟชั่นเป็นเวลา 6 เดือน และวันนี้เธอกลับมาประกาศพร้อมรับงานอีกครั้ง แต่ในฐานะนายแบบข้ามเพศ และชื่อใหม่ นาธาน เวสต์ลิง (Nathan Westling)

4. Teddy Quinlivan

นางแบบข้ามเพศ

เธอคือนางแบบหน้าใหม่ที่ฮอตและน่าจับตามองที่สุดๆ เธอกวาดงานแบรนด์ดังต่างๆ มาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะกับ Tory Burch, Louis Vuitton, Gucci, Dior, Maison Margiela, Altuzarra ฯลฯ เธอก็ฟาดมาหมดแล้ว รวมถึงการได้เดินสับขาปังๆ บนรันเวย์ New York Fashion Week S/S 2018 และหลังจากคัมเอาท์ว่าเป็นทรานส์ ที่แปลงเพศตั้งแต่อายุ 16 ปี ก็ทำให้เธอเป็นโมเดลเนื้อหอมงานชุกชุมอยู่เช่นเดิม

5. Valentina Sampaio

นางแบบบราซิลที่ทำสถิติเป็นนางแบบ Transgender คนแรกที่ได้ขึ้นปกนิตยสารชื่อดัง Vogue Paris ฉบับเดือนมีนาคม 2017 วาเลนติน่ายังมีผลงานทั้งเดินแบบและถ่ายแบบให้แมกกาซีนแฟชั่นดัง ๆ อีกมากมาย อาทิ Elle Brasil และ L’Officiel Brasil เธอเปรียบเสมือนตัวอย่างที่แสดงให้ชาวบราซิลเห็นว่า การเป็น LGBTQ ก็สามารถประสบความสำเร็จได้ และสำเร็จอย่างสวยงามเสียด้วย

6. Ariel Nicholson

นางแบบหน้าหวานขวัญใจ Miuccia Prada ที่ปรากฎตัวในแคมเปญของ Miu Miu และ Prada รวมถึง Calvin Klien อีกด้วย

7. Huntet Schafer

อีกหนึ่งนางแบบ Transgender สวยฉ่ำหน้าหวาน ที่ผ่านมาเธอมีผลงานการันตีของดังในระดับ Top List ไม่ว่าจะเป็น Coarch 1941, Miu Miu, Marc Jacobs, Vera Wang

8. Mimi Tao

นางแบบข้ามเพศ

Mimi Tao หรือ พชรณัฏฐ โนบรรเทา นางแบบ Transgender หน้าเก๋ชาวไทยที่ไปได้ไกลสุดๆ ในรันเวย์ระดับโลก โดยเฉพาะที่ New York Fashion Week ซึ่งโชว์แรกที่นิวยอร์กก็คือการเดินแบบให้กับห้องเสื้อ Marco Marco ที่ได้สมญานามว่าเป็น วิกตอเรีย ซีเคร็ต ของเพศที่สาม ไม่เพียงเท่านั่น มีมี่ เทา ยังได้โอกาสได้เดินทั้งหมด 21 แบรนด์ ได้ให้สัมภาษณ์กับช่อง FOX รวมถึงขึ้นปกคอลัมน์ Teen Vogue อเมริกา และมีผลงานถ่ายแมกกาซีนอีกหลายเล่ม

คลิป > 2 แบรนด์ในชุดเดียว ปอย ตรีชฎา มิกซ์แอนด์แมทซ์ ลุคออกงานได้แซ่บมาก

ภาพประกอบ : mimi_tao, hunterschafer, teddy_quinlivan, valentts, ariel.nicholson,