จัดตู้เสื้อผ้า ตู้เสื้อผ้ารกทำไงดี วิธีจัดตู้เสื้อผ้า เสื้อผ้าผู้หญิง

5 Ways To Re-vamp Your Closet จัดตู้เสื้อผ้าใหม่ อย่างไรให้ปัง ปัง ปัง

เปิดตู้เสื้อผ้าออกมาแล้วไม่มีอะไรจะใส่! ปัญหาโลกแตกของหญิงทั่วโลกที่ไม่มีทางออกไหนจะดีไปกว่าการมานั่งจัดตู้เสื้อผ้าใหม่ หลายคนคงกรอกตาแล้วตอบในใจว่า ใครๆ ก็ทำกันไหม ใช่ค่ะ แต่เรามีคำแนะนำแบบมีหลักการ ที่จะทำให้คุณ #เคลียร์ตู้เสื้อผ้าได้ง่ายขึ้น เปิดโล่งพื้นที่สำหรับเติมเสื้อผ้าใหม่ได้กว้างขึ้น ที่สำคัญคือแต่งตัวอย่างมีเอกลักษณ์ แต่มีเสื้อผ้าที่หลากหลายเพื่อให้คุณได้สนุกกับการแต่งตัวมากขึ้น ทั้งหมดนี้รวมอยู่ใน 5 ขั้นตอนง่ายๆ…

Home / แฟชั่น / 5 Ways To Re-vamp Your Closet จัดตู้เสื้อผ้าใหม่ อย่างไรให้ปัง ปัง ปัง

เปิดตู้เสื้อผ้าออกมาแล้วไม่มีอะไรจะใส่! ปัญหาโลกแตกของหญิงทั่วโลกที่ไม่มีทางออกไหนจะดีไปกว่าการมานั่งจัดตู้เสื้อผ้าใหม่ หลายคนคงกรอกตาแล้วตอบในใจว่า ใครๆ ก็ทำกันไหม ใช่ค่ะ แต่เรามีคำแนะนำแบบมีหลักการ ที่จะทำให้คุณ #เคลียร์ตู้เสื้อผ้าได้ง่ายขึ้น เปิดโล่งพื้นที่สำหรับเติมเสื้อผ้าใหม่ได้กว้างขึ้น ที่สำคัญคือแต่งตัวอย่างมีเอกลักษณ์ แต่มีเสื้อผ้าที่หลากหลายเพื่อให้คุณได้สนุกกับการแต่งตัวมากขึ้น ทั้งหมดนี้รวมอยู่ใน 5 ขั้นตอนง่ายๆ ที่คุณสามารถลุกขึ้นไปทำหลังอ่านจบได้เลย

5 วิธีจัดตู้เสื้อผ้าใหม่ : 5 Ways To Re-vamp Your Closet

วิธีจัดตู้เสื้อผ้า

ขั้นตอนที่ 1 : สำรวจ

ไม่ใช่สำรวจตู้เสื้อผ้านะคะ แต่ลองสำรวจตัวเองดูว่า เราเป็นใคร ชอบอะไร จุดที่เราชอบที่สุดในร่างกายคืออะไร เราเป็นคนแบบไหน และบุคลิกลักษณะแบบไหนที่เราต้องการสื่อสารออกไป โดยใช้เสื้อผ้าเป็นเครื่องมือ เหล่านี้คือการเข้ามาดูที่ตัวเราเอง คือการสร้างสไตล์การแต่งตัวแบบมีเป้าหมาย การรู้เป้าหมายจะทำให้เราตั้ง Style goal ได้ง่ายขึ้น เมื่อเราทราบแล้วว่าเราอยากจะนำเสนออะไร เช่น ความเป็นมืออาชีพ ความทันสมัย ความเป็นเจ้าแม่แฟชั่น คำเหล่านี้จะทำให้เราสามารถเลือกสไตล์การแต่งตัวได้ง่าย และสร้างสไตล์ที่ชัดเจนมากขึ้นค่ะ

ขั้นที่ 2 : จัด

เชื่อว่า นี่ไม่ใช่การจัดตู้เสื้อผ้าครั้งแรกของคุณหรอกค่ะ แต่การจัดตู้ครั้งนี้จะพิเศษนิดหนึ่ง เพราะเราจะมีโจทย์ในการจัด วิธีการง่ายๆ คือ รื้อเสื้อผ้าออกมาให้หมด แล้วแบ่งตู้เสื้อผ้าออกเป็น 3 กอง กองที่ 1 คือ เสื้อผ้าที่คุณมีเยอะ ยกตัวอย่างเช่น มีเสื้อยืดสีขาวเยอะ หรือ กางเกงยีนส์เยอะ ให้ดูเป็นจำนวน เป็นประเภทเสื้อผ้าที่ซ้ำๆ กัน อาจจะเป็นแบบ สี หรือทรง กองที่ 2 คือ ใส่บ่อย เช่น ตัวที่คุณทราบว่า หยิบมาใส่เมื่อไหร่ก็เกิด ตัวที่อยู่บนๆ ตัวที่ไม่ต้องรีด หรือ เสื้อผ้าที่นำไปมิกซ์แอนด์แมทช์ได้ง่าย กองที่ 3 คือ กองที่ไม่ได้ใส่เกิน 6 เดือน เป็นกองเสื้อผ้าที่คุณอาจจะซื้อมาตอนเซลล์ ซื้อออนไลน์ ซื้อมาแต่งยังไม่กล้าใส่ ให้แยกเอาไว้ค่ะ

ขั้นตอนที่ 3 : เลือก

เลือกเสื้อผ้าทีละกอง แต่ละกอง ลองเลือกว่า เสื้อผ้าแต่ละชิ้นที่หยิบขึ้นมาจากกองนั้นๆ มีเสื้อผ้าตัวไหนนำเสนอส่วนที่คุณชอบที่สุดในร่างกายบ้าง มีเสื้อผ้าตัวไหนที่นำเสนอบุคลิกที่คุณชอบในตัวเอง หรือบุคลิกที่คุณต้องการนำเสนอบ้าง ให้เอามากองรวมกันเป็นหนึ่งกอง แล้วลองสวมใส่ใหม่อีกครั้ง โดยอาจจะมิกซ์แอนด์แมทช์สลับกันเพื่อให้คุณได้เห็นสไตล์การแต่งตัวที่แปลกตาออกไป ถ้าคุณเป็นคนที่มีความเร่งรีบในตอนเช้า แนะนำให้ถ่ายรูปการแต่งตัวไว้ด้วย เพื่อนำไปใช้ได้ง่ายในชีวิตประจำวันและสามารถประหยัดเวลาในการแต่งตัวตอนเช้าได้ด้วย

ขั้นตอนที่ 4 : กำหนด

กำหนดการแต่งตัวของตัวเอง ด้วยการสร้าง Style Board แบบง่ายๆ ลองเสิร์ชหาสไตล์การแต่งตัวที่คุณชอบ หรือ ภาพของดาราที่ชื่นชอบ ลองดูว่าเราชอบอะไรในการแต่งตัวแบบนั้น เลือกการแต่งตัวที่ชอบ พิมพ์ออกมาสักประมาณ 5 ถึง 10 รูป ใส่คำที่เป็นแรงบันดาลใจ ลงไป อาจจะเป็นการเขียน หรือ การตัดจากแมกกาซีน การสร้าง Style Board จะช่วยให้คุณออกแบบเสื้อผ้าในตู้ด้วยตัวเอง และทำให้คุณมีสไตล์การแต่งตัวที่ชัดเจนมากขึ้น

ขั้นตอนที่ 5 สร้าง

สร้าง shopping list ของตัวเองขึ้นมา โดยสร้างจากเสื้อผ้าที่มีอยู่ ลองดูว่าเสื้อผ้าที่เราเลือกจากขั้นตอนที่ 3 นั้น ขาดอะไรบ้างที่จะมาช่วยให้การแต่งตัวของคุณเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้มากขึ้น กำหนดงบและระยะเวลาที่คุณจะสามารถสร้างให้ตู้เสื้อผ้าของคุณสมบูรณ์ในแบบที่ต้องการ ปกติแล้ว เราจะชินกับการทำอะไรใหม่ๆ จนกลายเป็นนิสัยในระยะเวลา 6 เดือน ถ้าคุณทำตามแพลนนี้ดีๆ รับประกันว่าคุณจะมีความสุขกับการแต่งกายและมีสไตล์ที่โดดเด่นขึ้นอย่างแน่นอน