ดาราอาสาสมัคร นุ่น รมิดา หลุยส์ สก็อต อาสาสมัคร อาสาสมัครต่อต้านมะเร็ง แฟนหลุยส์ สก็อต

นุ่น รมิดา กับบทบาทใหม่ ในฐานะ อาสาสมัครต่อต้านมะเร็ง

คุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี ในฐานะนักแสดง ที่โด่งดังมาจากละครเรื่องบุพเพสันนิวาส หรือหลายๆ คนอาจจะรู้จัก นุ่น รมิดา ประภาสโนบล ในฐานะคนรู้ใจของ หลุยส์ สก็อต แต่อีกบทบาทหนึ่งที่น้อยคนจะทราบก็คือ เธอเป็น “อาสาสมัครต่อต้านมะเร็ง” นั่นเองค่ะ…

Home / แฟชั่น / นุ่น รมิดา กับบทบาทใหม่ ในฐานะ อาสาสมัครต่อต้านมะเร็ง

คุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี ในฐานะนักแสดง ที่โด่งดังมาจากละครเรื่องบุพเพสันนิวาส หรือหลายๆ คนอาจจะรู้จัก นุ่น รมิดา ประภาสโนบล ในฐานะคนรู้ใจของ หลุยส์ สก็อต แต่อีกบทบาทหนึ่งที่น้อยคนจะทราบก็คือ เธอเป็น “อาสาสมัครต่อต้านมะเร็ง” นั่นเองค่ะ

นุ่น รมิดา กับบทบาทใหม่ “อาสาสมัครต่อต้านมะเร็ง”

นอกจากสาเหตุที่คนในครอบครัวเคยป่วยแล้ว นุ่นยังอยากเป็นสะพานบุญ เพื่อบอกต่อเรื่องราวของโรคมะเร็ง เพราะเธอเชื่อว่าไม่ว่าใครก็ตาม ที่ต้องเผชิญกับโรคๆ นี้ ต่างก็ไม่สบายใจกันทั้งนั้น เธอจึงอยากเป็นอีกหนึ่งแรงและกำลังใจให้ทั้งผู้ป่วยเอง รวมถึงญาติของผู้ป่วยด้วย

นุ่น รมิดา

สิ่งที่เธอทำนั้นก็คือ เธอจะสร้างไลน์กรุ๊ปขึ้นมา เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันระหว่างผู้ป่วย และญาติผู้ป่วยเอง ไม่ใช่แค่เรื่องราวของโรคมะเร็งเท่านั้น แต่ยังพูดคุยกันถึงเรื่องปกติทั่วไป เพื่อให้ผู้ป่วยรู้สึกผ่อนคลาย ซึ่งเธอทำหน้าที่นี้มากว่า 4 เดือนแล้ว และถ้าหากได้มีโอกาสมาเยี่ยมผู้ป่วยที่โรงพยาบาลมะเร็งสมัยใหม่กว่างโจว สแตมฟอร์ด เธอก็จะแวะมาหาผู้ป่วย เพื่อพูดคุยกับคนที่มารักษาตัวอยู่ที่นี่ด้วย

มากไปกว่านั้น สิ่งที่ทำให้เธอรู้สึกดีมากๆ เลยก็คือ เวลาที่ผู้ป่วยได้เจอเธอแล้วพวกเขารู้สึก
มีความสุข มีกำลังใจมากขึ้น ซึ่งมันก็ตอบโจทย์ได้เลยว่า ทำไมเราถึงมายืนเป็นอาสาสมัครอยู่ที่จุดนี้

คลิป > “หลุยส์-นุ่น” ปัดเตรียมวิวาห์ปีหน้า แจงยังแฮปปี้กับงาน

เรียบเรียงโดย Women MThai Team

รูปภาพจาก : noonrami