4D Mapping Botox 2.0 Ultrasonic Nose Jobs ศัลบกรรม 2019 ศัลยกรรม เทรนด์ศัลยกรรม เทรนด์ศัลยกรรม 2019

รู้ก่อนขึ้นเขียง! อัปเดต 5 เทรนด์ศัลยกรรมมาแรง ในปี 2019

ก้าวเข้าสู่ปีใหม่ 2019 หลายคนก็คงจะยึดติดคติปีใหม่คนใหม่ ตั้งเป้าหมายเปลี่ยนชีวิตในแบบต่างๆ กัน หลายคนก็อาจจะถือโอกาสนี้อัพสวยเปลี่ยนเป็นคนใหม่ เราจึงถือโอกาสนี้อัปเดตเทรนด์ศัลยกรรมมาให้สาวๆ ได้รู้กัน ซึ่งภาพรวมของเทรนด์ศัลยกรรม ปี 2019 ก็ยังคงให้ความสำคัญกับการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ช่วยลดสิ่งสังเคราะห์ให้มากที่สุด เช่น การเติมไขมันของตัวเราเองเข้าไปแทนการใช้ซิลิโคน…

Home / แฟชั่น / รู้ก่อนขึ้นเขียง! อัปเดต 5 เทรนด์ศัลยกรรมมาแรง ในปี 2019

ก้าวเข้าสู่ปีใหม่ 2019 หลายคนก็คงจะยึดติดคติปีใหม่คนใหม่ ตั้งเป้าหมายเปลี่ยนชีวิตในแบบต่างๆ กัน หลายคนก็อาจจะถือโอกาสนี้อัพสวยเปลี่ยนเป็นคนใหม่ เราจึงถือโอกาสนี้อัปเดตเทรนด์ศัลยกรรมมาให้สาวๆ ได้รู้กัน ซึ่งภาพรวมของเทรนด์ศัลยกรรม ปี 2019 ก็ยังคงให้ความสำคัญกับการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ช่วยลดสิ่งสังเคราะห์ให้มากที่สุด เช่น การเติมไขมันของตัวเราเองเข้าไปแทนการใช้ซิลิโคน ซึ่งนอกจากจะดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังปลอดภัยอีกด้วย

5 เทรนด์ศัลยกรรมมาแรง ในปี 2019

1. 4D Mapping

ในปีที่ผ่านมา เราคงเคยได้เห็นการนำเอาเทคโนโลยี 3D เข้ามาใช้ในวงการศัลยกรรมกันอย่างแพร่หลาย หลายๆ คลินิกใช้พิมพ์หน้าคนไข้ก่อนที่จะผ่าตัดทำศัลยกรรม เพื่อให้คนไข้เห็นผลลัพธ์หลังจากผ่าตัด แต่ในปี 2019 นี้ คำว่า 4D Mapping จะเข้ามาแทนที่แล้วล่ะ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ยกระดับ 3D มาอีกขั้น ทำให้คนไข้เห็นผลลัพธ์ใกล้เคียงความจริงมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัดเสริมซิลิโคนหรือการฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคนไข้มากขึ้น

2. Botox 2.0

โบท็อกซ์มีประโยชน์ด้านความงามหลายอย่าง ทั้งยกกระชับผิวหนัง ทำให้หน้าเรียวลง ลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่น ฯลฯ จนเป็นที่นิยมในการเสริมความงามอย่างกว้างขวางแต่ข้อเสียของมันก็คือมีอายุเพียง 5-6 เดือนก็เริ่มสลายแล้ว ตอนนี้จึงได้มีการคิดค้นโบท็อกซ์ชนิดใหม่ขึ้นมา เรียกว่า B-type 2 toxin โดยการฉีดแต่ละครั้งสามารถคงผลลัพธ์ได้ยาวนานเกินกว่า 1 ปี ไม่ต้องเสียทั้งเงินและเวลาฉีดใหม่บ่อยๆ ให้ยุ่งยาก

3. Ultrasonic Nose Jobs

หากสาวๆ กลัวเจ็บตัวและพักฟื้นนานล่ะก็ บอกเลยต่อไปนี้ การทำจมูกจะเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ไม่เจ็บตัว และสวยเป๊ะได้ดั่งใจ ด้วยการทำจมูกวิธี Ultrasonic ซึ่งใช้คลื่นความถี่ในการทำศัลยกรรมจมูก ช่วยลดเวลาในการผ่าตัด เกิดบาดแผลน้อยลงกว่าเดิม คนไข้จึงสามารถฟื้นตัวได้ไว แถมยังได้จมูกใหม่ที่สวยเป๊ะตามต้นฉบับเลยล่ะจ้า

4. ศัลยกรรมหน้าอกโดยไม่ใช้ซิลิโคน

ใครที่มีไขมันที่ท้องตุนไว้เยอะล่ะก็ ถึงคราวนำของรักของหวงที่สะสมมานำออกมาใช้ให้เกิดประโยชน์แล้วล่ะจ้า วิธีการคือ แพทย์จะใช้เครื่องดูดไขมันหน้าท้องออกมา ซึ่งเครื่องที่ใช้นั้นจะมีความร้อนระดับต่ำ เมื่อดูดไขมันมาแล้วก็ต้องแยกเอาสเต็มเซลล์และเนื้อเยื่อไขมันออกมา จากนั้นจะนำไปฉีดเข้าบริเวณหน้าอก โดยไขมันที่ฉีดไปจะคงอยู่จากนั้นประมาณ 70% เท่านั้น

5. Lip lifts

ช่วง 2-3 ปีมานี้เทรนด์ริมฝีปากอวบอิ่มแบบเแองเจลิน่า โจลี่ ถือว่าได้รับความนิยมสูงมาก ซึ่งในปี 2019 เทรนด์ริมฝีปากอวบอิ่มก็จะยังคงอยู่ แต่วิธีการจะเปลี่ยนจากการฉีดฟิลเลอร์เป็นการผ่าตัดยกริมฝีปากให้อวบอิ่มถาวร โดยเป็นการผ่าตัดให้ความห่างของปากและปลายจมูกลดน้อยลง เพื่อปากที่ดูอวบอิ่มขึ้น และไม่ต้องเสียเวลาฉีดฟิลเลอร์ซ้ำๆ

คลิป > ทำหน้าอก เจ็บเหมือนโดนรถสิบล้อทับ จริงไหม? มาฟังจากปาก แป้ง ณัฐณิชา

ที่มา www.glamourmagazine.co.uk