5 อย่าง ห้ามทำหลังจากอกหัก เพราะจากที่ดูน่าสงสาร จะโดนสมน้ำหน้าทันที

ต่อให้คุณสวย หล่อ รวย หรือมีโปรไฟล์ชีวิตที่ดีมากแค่ไหน ก็คงไม่มีใครหลีกเลี่ยง หรือหนีอาการ “อกหัก” พ้นอย่างแน่นอน! ซึ่งเรื่องที่ดูจะไม่ใช่เรื่องใหญ่ในชีวิตแบบนี้ กลับมีอิทธิพลทำลายล้างอย่างรุนแรงต่อสภาพจิตใจและความรู้สึกของหลายๆ คน จนไม่เป็นอันทำอะไร และที่หนักไปกว่านั้น บางคนถึงกับทำในสิ่งที่มองดูแล้วไม่น่ารักเอาเสียเลย แถมยังทำให้สถานการณ์แย่ลงกว่าเก่า…

Home / แฟชั่น / 5 อย่าง ห้ามทำหลังจากอกหัก เพราะจากที่ดูน่าสงสาร จะโดนสมน้ำหน้าทันที

ต่อให้คุณสวย หล่อ รวย หรือมีโปรไฟล์ชีวิตที่ดีมากแค่ไหน ก็คงไม่มีใครหลีกเลี่ยง หรือหนีอาการ “อกหัก” พ้นอย่างแน่นอน! ซึ่งเรื่องที่ดูจะไม่ใช่เรื่องใหญ่ในชีวิตแบบนี้ กลับมีอิทธิพลทำลายล้างอย่างรุนแรงต่อสภาพจิตใจและความรู้สึกของหลายๆ คน จนไม่เป็นอันทำอะไร และที่หนักไปกว่านั้น บางคนถึงกับทำในสิ่งที่มองดูแล้วไม่น่ารักเอาเสียเลย แถมยังทำให้สถานการณ์แย่ลงกว่าเก่า จนทำให้จากที่ดูเป็นผู้น่าสงสารกลับกลายมาเป็นผู้ที่ถูกสมน้ำหน้าแทน งั้นมาหยุดความคิดให้เลิกทำสิ่งต่อไปนี้ หลังจากอกหักกันเถอะ!

อย่าดราม่าลงโลกโซเชียล

แต่คุณรู้ไหมว่า ความคิดชั่ววูบหนึ่งที่คุณกำลังจะโพสต์หรือระบายอะไรออกไป ก็เหมือนเป็นการบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ที่คุณเจอมาให้ผู้อื่นรับรู้ ซึ่งไม่ใช่ทุกคนแน่นอนที่จะหวังดีกับคุณ ทางที่ดีคุณควรเก็บอารมณ์และงดโพสต์สิ่งต่างๆ ที่คุณกำลังรู้สึก แล้วนำไปบอกเล่ากับเพื่อนสนิทหรือคนที่คุณไว้ใจจะดีกว่า

อกหัก

อย่าดื่มหนัก เหล้าไม่ได้ทำให้ลืม

เชื่อว่านี่อาจเป็นสิ่งแรกที่ใครหลายคนคิดจะทำหลังจากอกหักแน่ๆ นั่นก็คือการ “ดื่มเพื่อลืม” หรือ “เที่ยวเพื่อประชด” ซึ่งถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่น่ารักเลย แถมยังไม่ช่วยให้ลืมได้จริงๆ อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นยังทำให้ภาพลักษณ์ รวมถึงสุขภาพของคุณเองแย่ลง ทางที่ดีคุณควรหันมาดูแลตัวเองให้ดูดีขึ้นจะดีกว่า เพราะนี่อาจเป็นอีกหนึ่งหนทางที่จะช่วยให้คุณค่อยๆ ลืมเรื่องราวแย่ๆ ลงได้ และยังเป็นการเปิดโอกาสให้กับตัวเองอีกครั้ง โดยอาจได้พบเจอกับผู้คนใหม่ๆ จากกิจกรรมที่คุณสนใจ

อย่าตามตื๊อแฟนเก่า

อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่สมควรทำอย่างยิ่งเลยก็คือ การตามตื๊อหรือตามระรานคนรักเก่าของคุณ ก่อนอื่นคุณต้องยอมรับและทำความเข้าใจก่อนว่า ความสัมพันธ์ของคุณกับเขาได้จบลงไปแล้ว และไม่มีทางกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้อีก มีเพียงอย่างเดียวเท่านั้นที่คุณสามารถทำได้คือ รักษาความสัมพันธ์ให้คงอยู่ในสถานะเพื่อนที่ดีเอาไว้ และคิดให้กำลังใจตัวเองอยู่เสมอว่าคุณยังต้องพบเจอกับคนอีกมาก และหนึ่งในนั้นอาจเป็นผู้ที่เหมาะสมคู่ควรกับคุณ

อกหัก

อย่ารีบมีคนใหม่ทันที

วิธีนี้อาจทำให้คุณถูกมองในแง่ลบจากคนรอบข้างว่าเป็นมนุษย์ขี้เหงา และไม่เคยรักใครจริง เพราะคุณต้องการแค่ใครสักคนมาเยียวยาความรู้สึกแย่ๆ ของตัวเองให้ดีขึ้นในช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้น แต่ไม่ได้ต้องการใครสักคนเพื่อมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันตลอดไป เพราะฉะนั้น ในบางครั้ง การอยู่เงียบๆ กับตัวเองบ้าง อาจเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรักษาบาดแผลในใจที่เกิดขึ้น

อย่าคิดสั้น

อดยอมรับไม่ได้ว่าสังคมในปัจจุบันนี้มักพบเห็นหลายคนคิดสั้นเพราะผิดหวังจากความรัก ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าหดหู่ใจเอามากๆ ทางที่ดีอยากให้คุณคิดเสมอว่าความรักมีอยู่รอบๆ ตัว เพียงแค่คุณอาจไม่เคยสนใจที่จะมองเห็นมันจริงๆ ลองตั้งสติและค่อยๆ ตั้งใจมอง คุณอาจพบเรื่องราวดีๆ รออยู่ก็เป็นได้นะ

เจ็บมาเยอะกับความรักจนปิดใจ ปิดตัวเอง ไม่กล้าเสี่ยงมีรักใหม่ มีคำแนะนำอย่างไรให้ก้าวข้าม ความรู้สึกกลัวความรักได้บ้างไหมคะ …เจ๊หมอ

เรียบเรียงโดย: Women MThai Team