ชุดราตรี มิสยูนิเวิร์ส วาเลนเทียร์ อาเตลิเย่ แอนชิลี สก็อต เคมมิส

เผยโฉม ชุดราตรี ที่คนไทยไม่ได้เห็น แอนชิลี สก็อต-เคมมิส ใส่รอบสุดท้าย มิสยูนิเวิร์ส 2021

ล่าสุดแบรนด์วาเลนเทียร์ อาเตลิเย่ ผู้ออกแบบชุดให้กับ แอนชิลี สก็อต-เคมมิส ในรอบตัดสินมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ก็ได้เผยภาพ ชุดราตรีที่เตรียมไว้สำหรับเธอ

Home / แฟชั่น / เผยโฉม ชุดราตรี ที่คนไทยไม่ได้เห็น แอนชิลี สก็อต-เคมมิส ใส่รอบสุดท้าย มิสยูนิเวิร์ส 2021

หลังจากผลการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2021 ในรอบตัดสินประกาศรายชื่อผู้ผ่านเข้ารอบ 16คนสุดท้าย ไร้ชื่อของ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ แอนชิลี สก็อต-เคมมิส นั่นหมายความว่า ตัวแทนประเทศไทยไม่สามารถผ่านเข้ารอบสุดท้ายได้เป็นครั้งแรกในรอบ 6ปี ตั้งแต่ปี 2015จนถึง 2020ที่สามารถผ่านเข้ารอบได้ถึง 5คนสุดท้ายมาหลายครั้ง สร้างความเสียดายให้กับแฟนๆนางงามที่รอเชียร์และลุ้นให้กับตัวแทนสาวไทยเป็นอย่างมาก

แอนชิลี สก็อต-เคมมิส กับชุดราตรี จาก MANDY​ CHANAPON ในรอบพรีลิมมินารี่

และถึงแม้ว่ากระแสล่าสุดในรอบพรีลิมมินารี่และชุดประจำชาติ จะเป็นไปในทางที่ผลตอบรับไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ซึ่งในรอบพรีลิมมินารี่นั้นมีกระแสพูดถึงเรื่องชุดราตรีที่ แอนชิลี สวมใส่ว่าไม่เหมาะกับเธอ และล่าสุด แบรนด์วาเลนเทียร์ อาเตลิเย่ ผู้ออกแบบชุดให้กับ แอนชิลี สก็อต-เคมมิส ในรอบตัดสินบนเวที มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ก็ได้เผยภาพ ชุดราตรี สำหรับแอนชิลี ที่เตรียมไว้สวมใสบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส ในรอบตัดสิน หากเธอได้ผ่านเข้ารอบสุดท้าย แอนชิลี จะมีโอกาสได้สวมใส่ชุดนี้เดินบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส แต่น่าเสียดายที่เธอไม่สามารถผ่านเข้ารอบสุดท้ายได้ ไปชมกันว่า ชุดราตรี ที่เตรียมไว้สำหรับเธอจะงดงามขนาดไหน

Anchilee Embellished Gown ชุดราตรี ที่เตรียมไว้สำหรับ รอบตัดสินมิสยูนิเวิร์ส

“Anchilee Embellished Gown”
ชุดราตรีซีทรูปักลวดลายไทย จากแบรนด์วาเลนเทียร์ อาเตลิเย่ (Valentier Atelier)
ชุดราตรีซีทรูปักลวดลายไทยชุดนี้ มีชื่อว่า “แอนชิลี”
“แอนชิลี” ในภาษาไทยคือ “อัญชลี” หมายถึง “การไหว้ ”
การไหว้เป็นการแสดงออกถึงความงดงาม นอบน้อม การให้เกียรติและความเคารพอย่างมีสัมมาคารวะดังนั้น แรงบันดาลใจหลักของชื่อชุดราตรีนี้ จึงมาจากชื่อของ “แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส”

ในส่วนของลวดลายและเฉดสีของชุดนั้น ได้รับแรงบันดาลใจมาจากงานสถาปัตยกรรมไทยอย่าง “วัดอรุณฯ หรือ วัดอรุณราชวราราม
นอกจากจะเป็นศาสนสถานที่สำคัญของไทยแล้ว ด้วยความสวยงามอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของงานสถาปัตยกรรมไทยที่ผสานงานศิลป์อย่างไทย-จีน-เทศ เข้าด้วยกัน ด้วยลวดลายและโทนสีที่โดนเด่นและงดงามจากงานศิลปะ การประดับด้วยกระเบื้องเคลือบสีต่างๆ เปลือกหอย เครื่องถ้วยชามเบญจรงค์ บางส่วนออกแบบเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย นำมาประกอบกันเป็นลายดอกไม้และใบไม้ จึงทำให้วัดอรุณเป็นแลนด์มาร์คที่ทำให้คนทั่วโลกต้องนึกถึงประเทศไทย หรือที่ชาวต่างชาติรู้จักกันในชื่อ The Temple of Dawn
ทางดีไซน์เนอร์จึงหยิบเอาแรงบันดาลใจดังกล่าวมาเล่าผ่านลวดลายและโทนสีของชุดที่มีเอกลักษณ์และกลิ่นอายของความเป็นไทย
โทนสีที่ใช้ จะเป็นการใช้สีที่คล้ายกับตัววัดอรุณฯ
โดยจะเป็นกลุ่มสีไทยโทน ทั้งหมด 10 เฉดสี ได้แก่ “ชมพูความเผือก,เขียวไบแค,เขียวตอง,เขียวมรกต,เขียวมะพูด,ม่วงคราม,ม่วงเปลือกมังคุด,เหลืองหรดาล,เหลืองดอกบวบ และ เหลืองลูกจันทร์
หากพูดถึงเทคนิคและดีเทลงานปักในครั้งนี้ เป็นการผสมผสานระหว่างงานปักมือและงานร้อยลูกปัดเข้าด้วยกัน
โดยใช้คริสตัล เลื่อม ลูกปัดและปล้องอ้อยหลายแบบ ที่รวมแล้วมีจำนวนมากถึง 30 แบบ
และใช้เวลาการปักและร้อยคริสตัลด้วยมือถึง 500 ชั่วโมง


JYE เครื่องหนีบผมลอนอัตโนมัติ (รุ่น HC-1106 แคนดี้) เซตสุดคุ้ม!!

ครีเอทลุคผมลอนสุดเฟอร์เฟ็กต์ ได้ด้วยตัวเองง่ายๆ กับเครื่องม้วนผมระบบหมุนอัตโนมัติ JYE Candy นวัตกรรมสำหรับสาวๆ ใช้งานง่าย เพียงกดปุ่มเครื่องจะทำงานแบบอัตโนมัติ ให้ผมของคุณเป็นลอนเด้งสวยดูเป็นธรรมชาติ

ราคา 3,579 บาท


ที่มาภาพจาก Donnawat Perkchinnaworn

X