ชุดไทยประยุกต์ ดาราแต่งงาน ปุยฝ้าย เอเอฟ

ปุยฝ้าย เอเอฟ ในชุดพิธีหมั้น เรียบหรูแฝงไปด้วยอารยธรรมที่ดูงดงาม

อบอุ่นและเรียบง่าย พิธีหมั้นอย่างเป็นทางการ ปุยฝ้าย เอเอฟ กับแฟนหนุ่มนอกวงการ รวมลุคชุดไทยสวยๆ ในงานหมั้น

Home / แฟชั่น / ปุยฝ้าย เอเอฟ ในชุดพิธีหมั้น เรียบหรูแฝงไปด้วยอารยธรรมที่ดูงดงาม

ส่งท้ายปีด้วยเรื่องน่ายินดีของคู่รักอีกคู่ ปุยฝ้าย เอเอฟ-ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล กับแฟนหนุ่มนอกวงการ ตาม เธียรวิชญ์ ศักดาพร หลังจากสาวปุยฝ้ายถูกแฟนหนุ่มคุกเข่าเซอร์ไพรซ์ขอแต่งงานเมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา วันนี้ถือฤกษ์งามยามดีเช้าวันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เข้าพิธีหมั้นอย่างเป็นทางการแล้ว ณ เดอะเฮาส์ ออนสาทร

ลุคแรก-ชุดตักบาตรเช้า

บรรณยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความอบอุ่นและเรียบง่าย มีสองครอบครัวและคนใกล้ชิดร่วมเป็นสักขีพยานรักของทั้งคู่ อีกทั้งยังมีคนสนิททั้งในและนอกวงการรวมถึงเหล่าแฟนคลับร่วมอวยพรกันอย่างเนื่องแน่นจนล้นอินสตาแกรม นอกจากคำอวยพรแล้วคำชื่นชมก็เนืองแน่นไม่แพ้กัน เพราะต้องยอมรับเลยว่าสาวปุ้ยฝ้ายในลุคเจ้าสาวทั้งสองลุคในวันนี้สวยปังทุกลุคจริงๆ และเจ้าบ่าวนั้นก็ดูหล่อสมาร์ทไม่แพ้กัน ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบของห้องเสื้อชื่อดัง วนัช กูตูร์ ทั้งหมด มีชุดแบบไหนบ้างไปติดตามกันเลย

ชุดตักบาตรเช้า

ลุคแรกมาใน ชุดตักบาตรเช้า ที่ทาง วนัช กูตูร์ ที่ได้รังสรรค์ชุดไทยประยุกต์ขึ้นมาใหม่ทั้งหมด เพื่อให้เหมาะกับลุคของสาวปุยฝ้ายโดยเฉพาะ ตัวเสื้อลูกไม้ถูกออกแบบให้มีความร่วมสมัย ตัดเย็บจากผ้าลูกไม้ฝรั่งเศสเกรดพรีเมียมสีขาวบริสุทธิ์ เพิ่มมิติด้วยผ้าลูกไม้ซีทรูและระบายให้ดูอ่อนช้อยสวยงาม

ส่วนของผ้านุ่งนั้นตัดเย็บจากผ้าไหมแพรวาสีคราม ที่ได้รับสมญานามว่าราชินีแห่งผ้าไหมไทย นำมานุ่งสดแบบป้าย พร้อมคาดด้วยเข็มขัดเงินแท้แบบโบราณที่ที่รังสรรค์ขึ้นด้วยช่างฝีมือระดับบรมครู ยกเป็นชุดไทยประยุกต์อีกหนึ่งชุดที่ดูเรียบหรูและแฝงไปด้วยอารยธรรมที่ดูงดงาม

ลุคที่สอง-ชุดพิธีหมั้น

สำหรับความพิเศษของงานชุดในพิธีหมั้นของสาวปุยฝ้ายนั้นทาง สรรค์ สุดเกตุ ดีไซน์เนอร์และเจ้าของห้องเสื้อ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากดอกฝ้ายสีขาวที่สื่อถึงเจ้าสาวโดยเฉพาะ นำมาออกแบบตัดเย็บเป็นตัวเสื้อ โดยใช้เทคนิคการจัดเรียงเลเยอร์ รวมถึงการจับเดรปแบบฝรั่งเศสนำมาผสมผสานกัน วัตถุดิบหลักที่ทำเป็นกลีบดอกฝ้ายคือผ้าไหมแก้วที่ทอขึ้นด้วยช่างฝีมือคนไทย ผสมผสานกับผ้าไหมพิเศษที่นำเข้ามาจากประเทศอิตาลี นอกจากนี้ยังใช้ผ้าไหมแบบเดียวกันกับตัวเสื้อนำมาตัดเย็บทำเป็นเข็มขัดเพื่อเพิ่มความโก้หรูและดูไฮแฟชั่นมากขึ้น

ส่วนตัวกระโปรงทางห้องเสื้อได้สั่งทอผ้าไหมยกลำพูนขึ้นมาใหม่เป็นพิเศษเพื่อสาวปุยฝ้ายโดยเฉพาะ และได้ส่งขึ้นทะเบียนที่กรมหม่อนไหม โดยตั้งเป็นชื่อลายเฉพาะขึ้นมาใหม่ว่า “ณัฎฐพัชร์” รวมถึงผ้าไหมชิ้นงามผืนนี้ได้รับตราสัญลักษณ์นกยูงพระราชทานกำกับไว้เพื่อเป็นเกียรติอันสูงสุดของเจ้าสาวอีกด้วย รวมมูลค่าของชุดเจ้าสาวทั้งสองชุดในวันนี้เฉียดครึ่งล้านเลยทีเดียว

ส่วนเจ้าบ่าว ตาม เธียรวิชญ์ เลือกใช้ชุดสูทผู้ชายสไตล์อังกฤษทรงสลิมฟิต มาพร้อมเสื้อกั๊ก สีเทาสว่างเข้ากันทั้งชุด ตัดเย็บจากผ้าวูลเนื้อดี (Wool100%) นำเข้าจากประเทศอิตาลี ด้วยงานดีไซน์ที่ดูโดดเด่นเรียบโก้ทันสมัยแบบผู้ดีอังกฤษ จึงช่วยเสริมลุคให้เจ้าบ่าวดูสมาร์ทและสง่างามมากขึ้นไปอีก นับเป็นอีกหนึ่งคู่รักที่เหมาะสมกันอย่างกับ กิ่งทองใบหยก ขออวยพรให้ทั้งคู่รักกันยืนยาวตลอดไปนะคะ

ภาพจาก : ห้องเสื้อ วนัช กูตูร์