FIT Auto

เช็ดด่วน! 4 จุดสัมผัสสำคัญ ดูแลรถให้ห่างไกลเชื้อ COVID-19

ในช่วง WFH หรือ Work from Home ช่วยให้เราลดความเสี่ยงจากเชื้อ COVID-19 ไปได้มาก แต่สำหรับคนที่ยังต้องใช้รถออกไปทำงาน หรือต้องออกไปจับจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภค อาจทำให้มีความเสี่ยงที่จะนำเชื้อไปสัมผัสส่วนต่างๆ ของรถได้ ดังนั้นมาเช็กจุดสัมผัสที่ควรทำความสะอาดก่อนและหลังใช้รถในทุกครั้งกันดีกว่า 4…

Home / AUTO / เช็ดด่วน! 4 จุดสัมผัสสำคัญ ดูแลรถให้ห่างไกลเชื้อ COVID-19

ในช่วง WFH หรือ Work from Home ช่วยให้เราลดความเสี่ยงจากเชื้อ COVID-19 ไปได้มาก แต่สำหรับคนที่ยังต้องใช้รถออกไปทำงาน หรือต้องออกไปจับจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภค อาจทำให้มีความเสี่ยงที่จะนำเชื้อไปสัมผัสส่วนต่างๆ ของรถได้ ดังนั้นมาเช็กจุดสัมผัสที่ควรทำความสะอาดก่อนและหลังใช้รถในทุกครั้งกันดีกว่า

4 จุดสัมผัสสำคัญ ต้องทำความสะอาด

1. ที่จับประตู

ทุกครั้งที่มีการใช้รถเราต้องสัมผัสที่จับประตูเพื่อเปิดเข้าออกอย่างแน่นอน  ดังนั้นควรทำความสะอาดที่จับประตูทั้งด้านนอกและด้านในทุกครั้ง

2. เกียร์และเบรกมือ

การจะให้รถเคลื่อนตัวออกไป มีความจำเป็นต้องสัมผัสเกียร์โดยตรง เมื่อทำความสะอาดเกียร์อย่าลืมทำความสะอาดเบรกมือที่อยู่ใกล้ๆ กันด้วย

3. พวงมาลัย

แน่นอนว่าเมื่อรถเคลื่อนตัวออกไปแล้ว จำเป็นจะต้องควบคุมรถด้วยพวงมาลัย ดังนั้นพวงมาลัยเป็นอีกหนึ่งจุดที่ต้องใส่ใจทำความสะอาดทุกซอกทุกมุม

4. คอนโซล

ระหว่างขับรถบางทีอาจมีความจำเป็นต้องสัมผัสปุ่มต่างๆ เช่น เปิดแอร์ เปิดวิทยุ ดังนั้นแผงคอนโซลจึงต้องใส่ใจทำความสะอาดด้วยเช่นกัน

เตรียมอุปกรณ์ทำความสะอาด

 1. ผ้าสะอาด – ควรเลือกใช้ผ้าใหม่ที่ไม่ใช้ปะปนกับงานชนิดอื่นๆ
 2. ขวดสเปรย์ – เลือกขนาดให้พอดีไม่ใหญ่หรือเล็กเกินไป เพื่อความสะดวกในการหยิบจับ และบรรจุน้ำยาได้พอดีกับการใช้งาน
 3. น้ำยาทำความสะอาด – สามารถใช้แอลกอฮอล์ น้ำยาฆ่าเชื้อ หรือ Sodium Hypochlorite มาผสมน้ำเล็กน้อย เท่านี้ก็มีน้ำยากำจัดเชื้อโควิดแล้ว

จุดอื่นๆ ก็ต้องทำความสะอาดเช่นกัน

 1. เบาะ – ถ้าเป็นเบาะหนังก็สามารถเช็ดได้เลย แต่ถ้าเป็นเบาะผ้าให้สเปรย์ลงที่เบาะก่อนค่อยเช็ด
 2. กุญแจและปุ่มสตาร์ท – สิ่งที่ต้องสัมผัสอย่างแน่นอนคือกุญแจรถและปุ่มสตาร์ท อย่าลืมทำความสะอาดด้วย
 3. สายเซฟตี้เบลท์ – เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ต้องรัดเซฟตี้เบลท์ทุกครั้ง เมื่อรัดแล้วก็ต้องทำความสะอาดด้วย
 4. แผงควบคุมกระจกไฟฟ้า อีกหนึ่งจุดที่ควรทำความสะอาดเพราะถึงแม้ไม่ได้มีการเปิดกระจกระหว่างขับ แต่บางทีอาจจะเอามือไปพาดไว้โดยไม่รู้ตัว
 5. แผง Touch Screen – เดี๋ยวนี้รถรุ่นใหม่ๆ มักจะมาพร้อมกับจอ Touch Screen ที่ควบคุมความบันเทิงต่างๆ ภายในรถ จุดนี้แหละสัมผัสกันบ่อยๆ เลย ห้ามลืมเช็ดเด็ดขาด
 6. มือ – คือส่วนสำคัญที่สัมผัสกับทุกจุด ดังนั้นก่อนขึ้นหรือลงรถอย่าลืมใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือด้วย

ข่าวดีในช่วงนี้ ที่ FIT Auto ทุกสาขามีบริการทำความสะอาดเช็ดฆ่าเชื้อ COVID-19 บริเวณ 4 จุดสัมผัสที่สำคัญ ฟรี! เมื่อมียอดซื้อสินค้าหรือใช้บริการ (ไม่มีขั้นต่ำ) ตั้งแต่วันที่ 11 เม.ย. 63 – 25 เม.ย. 63

เงื่อนไขการรับบริการ

 • จำกัด 180 ท่านแรก ของแต่ละสาขา นับรวมลูกค้าทั่วไปและบุคลากรทางการแพทย์
 • สำหรับลูกค้าทั่วไปเมื่อมียอดซื้อหรือใช้บริการที่ FIT Auto ระหว่างวันที่ 11 เมษายน 2563 – 25 เมษายน 2563 รับสิทธิ์ฟรี 1 ครั้ง/ใบเสร็จ/ราย โดยไม่มียอดขั้นต่ำในการซื้อสินค้าหรือใช้บริการโดยจะต้องใช้สิทธิ์ที่สาขาและเป็นวันที่เดียวกันกับที่ระบุบนใบเสร็จเท่านั้น
 • บุคลากรทางการแพทย์ รับสิทธิ์ฟรี โดยไม่มีต้องมียอดค่าใช้บริการ จำกัด 1 สิทธิ์/ท่าน โดยต้องแสดงบัตรเพื่อแสดงว่าเป็นบุคลากรทางการแพทย์จริง
 • ขอสงวนสิทธิ์บุคลากรทางการแพทย์เฉพาะ แพทย์, ทันตแพทย์, เภสัชกร, พยาบาลวิชาชีพ, พยาบาลเทคนิค, นักเทคนิคการแพทย์, นักรังสีการแพทย์ เท่านั้น
 • ไม่สามารถจองสิทธิ์การทำความสะอาดเช็ดน้ำยาฆ่าเชื้อผ่านทาง Online ได้

พิเศษสำหรับคุณหมอและบุคลากรทางการแพทย์ สามารถเข้ารับบริการทำความสะอาดเช็ดฆ่าเชื้อ COVID-19 พร้อม 5 บริการพิเศษได้ฟรี ! ดังนี้

 1. บริการตรวจเช็กรถฟรี 30 รายการ
 2. บริการสลับยาง-ถ่วงล้อ
 3. บริการตั้งศูนย์
 4. บริการเติมลมไนโตรเจน
 5. บริการปะยาง

โดยไม่จำเป็นต้องซื้อสินค้าหรือมียอดค่าใช้จ่าย เพียงแสดงหลักฐานว่าเป็นบุคลากรทางการแพทย์กับพนักงาน

สนใจสามารถโทรสอบถามสาขาเพื่อตรวจสอบจำนวนสิทธิ์คงเหลือ ของแต่ละสาขาก่อนเข้ารับบริการได้ที่ Call Center โทร : 1365 กด 17 หรือโหลดแอป FIT Auto ได้แล้ววันนี้ ที่ https://downloadapp.pttfitauto.com/

X