“เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ A.P.Honda Honda NSF100 เรซ ทู เดอะ ดรีม โมโต จีพี

มิกซ์ ฟอร์มฮอตนำม้วนเดียวจบ ศึก เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่สนาม 5

เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ บันไดขั้นแรกในโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” สร้างนักบิดไทยสู่เป้าหมายระดับเวิลด์คลาส “โมโต จีพี” ด้วยรถแข่งโรดเรซเซอร์ Honda NSF100 ที่ผลิตมาสำหรับการการแข่งขันทางเรียบโดยเฉพาะ และฝึกขับขี่ในสนามแข่งแบบเซอร์กิต…

Home / AUTO / มิกซ์ ฟอร์มฮอตนำม้วนเดียวจบ ศึก เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่สนาม 5

เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ บันไดขั้นแรกในโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” สร้างนักบิดไทยสู่เป้าหมายระดับเวิลด์คลาส “โมโต จีพี” ด้วยรถแข่งโรดเรซเซอร์ Honda NSF100 ที่ผลิตมาสำหรับการการแข่งขันทางเรียบโดยเฉพาะ และฝึกขับขี่ในสนามแข่งแบบเซอร์กิต โดย บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ในฤดูกาล 2019 ซึ่งเป็นปีที่สอง ด้วยการนำรูปแบบการฝึกอบรมตามหลักสูตรจาก HRC มาใช้ฝึกนักบิดไทยระดับเยาวชนอายุระหว่าง 9 -14 ปี สนามที่ 5 จัดขึ้นที่มอเตอร์สปอร์ตปาร์ค กรุงเทพมหานคร

ในครั้งนี้น้อง มิกซ์-ธนัช ละอองปลิว เยาวชนจากอำเภอโปร่งน้ำร้อน จันทบุรี หมายเลข5 เค้นฟอร์มเก่งกลับมาอีกครั้ง ตั้งแต่รอบจับเวลาหาตำแหน่งสตาร์ทหรือรอบควอลิฟายในช่วงสายของวันอาทิตย์ ที่ 1 กันยายน 2562 คว้ากริดสตาร์ทโพลด้วยเวลาต่อรอบ 00:40.963 วินาที ก่อนที่มิกซ์จะโชว์ทักษะเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่หนึ่ง ตามมาด้วย โป้ป-วาติกันต์ สุขคุ้ม หมายเลข15 และ โฟกัส-ธีรไนย ทับทิม หมายเลข 4

เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่

เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่
สำหรับตารางคะแนนแชมเปี้ยนชิพหลังจบการแข่งขันสนามที่5 ปรากฎว่าโป้ป-วาติกันต์ สุขคุ้ม หมายเลข5 ทำแต้มสะสมขยับขึ้นมายึดหัวตารางคู่กับข้าวกล้อง-จักรีภัทร พฤฒิสาร หมายเลข7 ที่สนามนี้จบเรซในตำแหน่งที่5 โดยทั้งคู่มี่ 84 แต้มเท่ากัน ส่วนมิกซ์ที่คว้าชัยสนามนี้มี 60 คะแนน อยู่อันดับที่4 ของตาราง ตามหลังโฟกัสอันดับ3 เพียง 4 คะแนน ซึ่งผู้ที่มีคะแนนสะสมตลอดฤดูกาลทุกสนามในอันดับที่ 1 – 3 จะได้รับโอกาสก้าวสู่บันไดขั้นที่สองของเรซ ทู เดอะ ดรีม คือ ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเล้นท์ คัพ 2020 โดยอัตโนมัติ และโปรแกรม เอ.พี. ฮอนด้า อะคาเดมี่ สนามที่6 จะไปจัดที่สนามไทยแลนด์ เซอร์กิต จังหวัดนครปฐม ในวันที่  14 – 15 กันยายน 2562