lotus Lotus Emira รถใหม่ ราคารถใหม่ เปิดตัวรถใหม่ โลตัส โลตัส คาร์ ไทยแลนด์

All-New Lotus Emira สุดยอดรถสปอร์ตแห่งยุคมาถึงไทยแล้ว เริ่ม 7,999,000 บาท

โลตัส คาร์ ประเทศไทย ภูมิใจนำเสนอ All-New Emira ซึ่งถือได้ว่าเป็นรถยนต์ Lotus ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา พร้อมให้แฟน ๆ ชาวไทยได้จองแล้ววันนี้

Home / AUTO / All-New Lotus Emira สุดยอดรถสปอร์ตแห่งยุคมาถึงไทยแล้ว เริ่ม 7,999,000 บาท

โลตัส คาร์ ประเทศไทย โดย เวิร์นส์ ออโตโมทีฟ ประเทศไทย ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถสปอร์ต Lotus อย่างเป็นทางการในประเทศไทย มีความภูมิใจที่จะนำเสนอ All-New Emira ซึ่งถือได้ว่าเป็นรถยนต์ Lotus ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยเป็นการเปิดตัวครั้งแรกในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

รถสปอร์ตรุ่นสุดท้ายที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปภายใน

Lotus Emira

Emira คือรถสปอร์ตระดับพรีเมียมเครื่องวางกลางรุ่นใหม่ที่สะท้อนถึงการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องของธุรกิจ และแบรนด์ของ Lotus โดดเด่นด้วยคุณลักษณะทั้งหมดที่โลกยานยนต์คาดหวังจาก Lotus เช่น การออกแบบที่โดดเด่น ประสิทธิภาพไดนามิกที่น่าตื่นเต้น การขับขี่และการควบคุมที่ดีที่สุดในรถสปอร์ตระดับเดียวกัน แอโรไดนามิกที่โดดเด่น
และประสบการณ์ “For The Drivers” ที่ไม่มีใครเทียบได้

แต่ยิ่งไปกว่านั้น Emira ยังเป็นรถยนต์รุ่นสุดท้ายของ Lotus ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์สันดาปภายใน โดยทุกรุ่นในอนาคตจาก Lotus จะใช้ไฟฟ้าทั้งหมด

Lotus Emira

Lotus Emira ถูกประกอบขึ้นผ่านสายการผลิตใหม่ล้ำสมัยในประเทศอังกฤษ ด้วยการลงทุน 100 ล้านปอนด์ โดยมีกำลังการผลิตสูงสุดที่ 5,000 คันต่อปี

ภายนอกที่ได้แรงบันดาลใจจากไฮเปอร์คาร์ไฟฟ้าสุดล้ำ

Lotus Emira

รถรุ่น Emira มีความคล้ายคลึงในหลาย ๆ จุดกับ Evija ไฮเปอร์คาร์ไฟฟ้า ซึ่งถือได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงตามนโยบาย Vision80 ของบริษัท ซึ่งส่งสัญญาณถึงภาษาการออกแบบใหม่สำหรับ Lotus ด้วยเช่นกัน

Emira มีรูปลักษณ์ที่มีความร่วมสมัยด้วยพื้นผิวที่ลื่นไหล เส้นลักษณะที่คมชัด และรายละเอียดทางเทคนิค เช่นเดียวกับ Evija ฝากระโปรงหน้าที่โดดเด่นสะดุดตา ห้องโดยสารที่หรูหราที่ถูกวางตำแหน่งไปทางด้านหลัง ประตูที่ดูเหมือนถูกแกะสลัก และช่องระบายอากาศขนาดใหญ่ที่ตัดเข้าไปในด้านท้ายของรถ

Lotus Emira

ไฟหน้า LED แนวตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน โดยดีไซน์ twin blade ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Evija ไฮเปอร์คาร์ เครื่องหมายคำว่า Lotus อยู่เหนือแผงหลังสีเดียวกับตัวรถ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากด้านหลังของ Evija อย่างชัดเจนเช่นกัน

ภายในที่สะท้อนแนวคิดการออกแบบยุคใหม่ของ Lotus

Lotus Emira

การออกแบบภายในโดดเด่นด้วยแผงหน้าปัดแบบ wrap around ผสมผสานเข้ากับแผงประตูที่หรูหรา ทำให้ผู้ขับรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับรถ ภายในของรถมีพื้นผิว soft touch จำนวนมาก ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงงานฝีมือระดับพรีเมียมของอังกฤษ ที่สื่อถึงความเป็นสปอร์ตขั้นสูงสุด

Emira มีพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบท้ายตัด ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ม่านถุงลมนิรภัย พร้อมด้วยระบบ Launch Control (เป็นส่วนหนึ่งของ Lotus Drivers Pack ที่เป็นอุปกรณ์เสริม) รวมถึงระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ Advanced Driver Assistance Systems (ADAS)

Lotus Emira

การเข้าถึงระบบ Infotainment ของรถทำได้โดยผ่านหน้าจอสัมผัสขนาด 10.25 นิ้ว ที่ติดตั้งตรงคอนโซลกลาง พร้อมจอแสดงผลสำหรับคนขับแบบ TFT ขนาด 12.3 นิ้ว

การเชื่อมต่อ Android Auto และ Apple CarPlay เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน นอกจากนี้ Lotus รุ่นใหม่ ยังมีระบบเสียงระดับพรีเมียม 10 ลำโพงจาก KEF แบรนด์ออดิโอไฟล์สัญชาติอังกฤษที่ได้รับการยอมรับอย่างสูง

ด้านหลังของเบาะนั่งทั้งสอง มีพื้นที่ 208 ลิตร สำหรับสัมภาระหรือสิ่งของขนาดใหญ่ ในขณะเดียวกัน พื้นที่เก็บของด้านหลังของเครื่องยนต์ มีขนาด 151 ลิตร สามารถใส่กระเป๋าเดินทางขนาดมาตรฐานหรือถุงกอล์ฟได้

2 ขุมพลังระดับโลก สมบูรณ์แบบทั้งสมรรถนะและการขับขี่

Lotus Emira

ขุมพลังของ Emira จะมีให้เลือก 2 แบบ ซึ่งทั้ง 2 รุ่นได้รับการยอมรับจากทั่วโลกในด้านคุณลักษณะด้านสมรรถนะ โดยช่วงเปิดตัวรถยนต์รุ่นแรกจะวางจำหน่ายในรุ่น “First Edition” ที่ผลิตจำนวนจำกัด ซึ่งขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ V6 ขนาด 3.5 ลิตรซุปเปอร์ชาร์จ ให้กำลังสูงสุด 400 แรงม้า แรงบิด 420 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใช้เวลา 4.2 วินาที ความเร็วสูงสุด 288 กม./ชม.

และในปีนี้ จะมีเครื่องยนต์ใหม่เป็นครั้งแรกในรอบสิบปีสำหรับแบรนด์ Lotus โดยเครื่องยนต์ที่สองสำหรับ Emira จะมาจากAMG ซึ่งก็คือเครื่องยนต์ “i4” สี่สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ซึ่งให้กำลัง 360 แรงม้า

แชสซี – ช่วงล่าง 2 รูปแบบที่คุณเลือกได้

Lotus Emira

Emira สร้างขึ้นจากสถาปัตยกรรมใหม่ Lotus Sports Car Architecture และมีระยะห่างของล้อที่กว้างกว่ารถรุ่นอื่น ๆ ของ Lotus ซึ่งช่วยเพิ่มเสถียรภาพให้การยึดเกาะถนนที่ยอดเยี่ยม และรู้สึกได้กับจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำมาก

รถรุ่น Emira มาพร้อมกับการตั้งค่าแชสซี และช่วงล่างที่กำหนดไว้สองแบบ โดยแบบแรกคือแบบ Tour ที่ได้รับการปรับแต่งสำหรับการใช้งานบนท้องถนนทุกวัน ให้การผสมผสานที่ลงตัวระหว่างสมรรถนะของ Lotus ไดนามิก และการควบคุมรถด้วยการขับขี่ที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น

ในขณะที่ช่วงล่างแบบ Sport จะมาพร้อมกับ Lotus Drivers Pack ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริม และให้การตั้งค่าระบบกันสะเทือนที่แข็งขึ้นเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความสามารถและความรู้สึกแบบไดนามิ

ราคาจำหน่าย All-New Lotus Emira

Lotus Emira

ทางบริษัทได้เปิดให้ลูกค้าชาวไทยได้ทำการสั่งจองรถ All-New Lotus Emira แล้วทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่

รุ่น V6 First Edition (high spec) ราคา 11,900,000 บาท*

รุ่น i4 First Edition ราคา 9,290,000 บาท**

และรุ่น i4 Base Edition ราคา 7,990,000 บาท***

ทุกรุ่นมาพร้อมการรับประกัน 3 ปีไม่จำกัดระยะทาง พร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 3 ปี

หมายเหตุ:

*จำหน่ายในจำนวนจำกัด 6 คัน ปัจจุบันเหลือ 3 คัน และพร้อมส่งมอบในปี 2556 (ข้อมูลล่าสุดวันที่ 29 มีนาคม 2565)
**เริ่มผลิตในไตรมาสที่ 4 ปี 2565 ส่งมอบล็อตแรก ไตรมาสที่ 2 ปี 2566
***เริ่มผลิตในไตรมาสที่ 3 ปี 2566 ส่งมอบล็อตแรก ไตรมาสที่ 1 ปี 2567

X