Royal Enfield Royal Enfield Scram 411 รถใหม่ รอยัล เอนฟิลด์

Royal Enfield Scram 411 รถแอดเวนเจอร์ครอสโอเวอร์โฉมใหม่ที่น่าจับตามอง

Royal Enfield ผู้นำระดับโลกในกลุ่มรถจักรยานยนต์ขนาดกลาง เปิดตัว All-New Scram 411 รถจักรยานยนต์แอดเวนเจอร์ (ADV) ครอสโอเวอร์ (crossover) รุ่นแรกของแบรนด์ โดย Scram 411 เป็นรถจักรยานยนต์แนวสแกรมเบลอร์ (scrambler) ที่แตกต่าง เข้าถึงได้ง่าย มีความอเนกประสงค์ และมีหัวใจของรถจักรยานยนต์สำหรับการผจญภัย ด้วยแพลตฟอร์มเครื่องยนต์ LS-410 ที่รอยัล เอ็นฟีลด์เป็นผู้ตรวจสอบเอง แชสซี…

Home / AUTO / Royal Enfield Scram 411 รถแอดเวนเจอร์ครอสโอเวอร์โฉมใหม่ที่น่าจับตามอง

Royal Enfield ผู้นำระดับโลกในกลุ่มรถจักรยานยนต์ขนาดกลาง เปิดตัว All-New Scram 411 รถจักรยานยนต์แอดเวนเจอร์ (ADV) ครอสโอเวอร์ (crossover) รุ่นแรกของแบรนด์

Royal Enfield_Scram 411

โดย Scram 411 เป็นรถจักรยานยนต์แนวสแกรมเบลอร์ (scrambler) ที่แตกต่าง เข้าถึงได้ง่าย มีความอเนกประสงค์ และมีหัวใจของรถจักรยานยนต์สำหรับการผจญภัย ด้วยแพลตฟอร์มเครื่องยนต์ LS-410 ที่รอยัล เอ็นฟีลด์เป็นผู้ตรวจสอบเอง แชสซี (chassis) ของ Harris Performance จากสหราชอาณาจักร และการเปลี่ยนแปลงด้านรูปทรง รวมถึงหลักสรีรศาสตร์ (ergonomics) Scram 411 จึงเป็นผลลัพธ์ของการผสมผสานความคล่องตัวของการขี่บนถนนพื้นผิวเรียบในเมือง เข้ากับความสามารถในการขี่บนถนนพื้นผิวขรุขระนอกเมืองที่ลงตัว

รอยัล เอ็นฟีลด์ ได้เผยโฉม Scram 411 ให้ผู้คนทั่วโลกได้เห็นแล้ว โดยรถจะพร้อมเริ่มจำหน่ายในทวีปเอเชียแปซิฟิก และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ภายในกลางปีนี้ก่อน ตามมาด้วยทวีปอเมริกาเหนือ และลาตินอเมริกา

Scram 411 คือการแสวงหาความสามารถในการพาผู้ขี่ออกผจญภัยบนรถรถจักรยานยนต์ที่เดินทางไปได้บนทุกเส้นทาง ไม่ว่าจะท้าทาย หรือคาดเดาได้ยากแค่ไหน อย่างต่อเนื่องของรอยัล เอ็นฟีลด์ หนึ่งในรถจักรยานยนต์ดังกล่าวคือ Himalayan รถจักรยานยนต์แอดเวนเจอร์ ทัวเรอร์ (tourer) รุ่นแรกของแบรนด์ 

Royal Enfield_Scram 411

Scram 411 เป็นสายพันธุ์ย่อยใหม่ของ Himalayan ที่มีกลิ่นอายของรถจักรยานยนต์แนวสแกรมเบลอร์ของแท้ รวมถึง DNA การผจญภัยที่เข้มข้นในตัว ขี่ในเมืองได้ง่าย แต่ในขณะเดียวกันก็มีความอเนกประสงค์สูง พร้อมสำหรับถนนทุกรูปแบบ

ด้วยเครื่องยนต์ 4 จังหวะ SOHC ความจุ 411 ซีซี 4 จังหวะ พร้อมระบบหัวฉีดน้ำมัน ให้กำลังสูงสุด 24.3 แรงม้า (bhp) ที่ 6,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 32 นิวตันเมตร ที่ 4,000 – 4,500 รอบ/นาที ให้การส่งกำลังที่ราบรื่น

ด้านระบบกันสะเทือน ประกอบด้วย ระบบกันสะเทือนหน้าแบบเทเลสโคปิกขนาด 41 มม. ระยะยุบตัว 190 มม. พร้อมโช้คเดี่ยวที่ล้อหลัง ระยะยุบตัว 180 มม. ให้ความนุ่มนวลทุกเส้นทาง, ล้อซี่ลวดหน้าขนาด 19 นิ้ว และล้อซี่ลวดหลัง 17 นิ้ว หุ้มยางสายลุย และหยุดรถอย่างมั่นใจด้วยดิสก์เบรกล้อหน้าและหลัง ร่วมกับ ABS แบบ Dual-Channel

มิติตัวรถ ประกอบด้วย ความยาว x กว้าง x สูง ที่ 2,162 x 840 x 1,165 มม. ระยะฐานล้อ 1,455 ความสูงใต้ท้องรถ 200 มม. พร้อมความสูงเบาะ 795 มม. น้ำหนักรถเปล่า 185 กก.

https://www.royalenfield.com/in/en/motorcycles/scram411/

คุณสิทธัตถะ ลาล, ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร, ไอเชอร์ มอเตอร์ส ชื่นชอบความลื่นไหล และความอเนกประสงค์ของ Scram 411 โดยคุณสิทธัตถะกล่าวถึงรถในบริบทของการใช้ชีวิตในสมัยใหม่ว่า “ไม่ว่าจะที่ลอนดอน นิวเดลี หรือโตเกียว รูปแบบความเป็นอยู่ของผู้คนในเมืองในสมัยใหม่นี้เปลี่ยนแปลงไปอยู่เสมอ ขณะที่โลกของเรากำลังก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว วิถีชีวิตของผู้คนในเมืองจึงกลายเป็นการใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบในวันธรรมดา ตามมาด้วยการมองหาสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในช่วงสุดสัปดาห์ เราจึงต้องการสร้างจักรยานยนต์ที่จะเข้ามาตอบโจทย์นี้ได้อย่างไร้ที่ติ รวมถึงมีความสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของผู้ขี่รุ่นใหม่ โดย Scram 411 ออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบัน และเป็นคู่หูของผู้ขี่ ซึ่งพร้อมสำหรับการผจญภัยทุกรูปแบบอีกด้วย”

คุณอนุช ดัวหัวหน้าฝ่ายธุรกิจประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกรอยัล เอ็นฟีลด์ กล่าวถึงการเผยโฉม Scram 411 ให้ผู้คนทั่วโลกได้เห็นว่า “รถจักรยานยนต์ที่เข้าถึงได้ง่ายกำลังเป็นยานพาหนะที่ผู้คนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนิยมมากที่สุด ด้วยความสะดวกในการขี่ในเมือง และความมีประสิทธิภาพ โดยผู้ขี่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเริ่มนำรถจักรยานยนต์ที่ใช้ในชีวิตประจำวันไปขี่ผจญภัยพักผ่อนนอกเมืองมากขึ้น เรามั่นใจว่า Scram 411 จะกลายเป็นที่นิยมในกลุ่มรถจักรยานยนต์ขนาดกลางในไม่ช้า Himalayan ที่ทั่วโลกเห็นตรงกันว่ามีความโดดเด่นในด้านความอเนกประสงค์ และความสามารถที่หลากหลาย เป็นแรงบันดาลใจให้เราออกแบบรถจักรยานยนต์ที่ดูทันสมัย พร้อมตอบโจทย์ผู้คนในเมืองมากขึ้น ดังนั้น Scram 411 จึงเป็นรถจักรยานยนต์ครอสโอเวอร์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับคนรุ่นใหม่ในเมืองทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ที่ชอบรถจักรยานยนต์ที่ขี่สนุก และกลิ่นอายของความแอดเวนเจอร์ เช่นเดียวกับรถจักรยานยนต์ทั้งหมดของเรา Scram 411 สร้างขึ้นเพื่อผู้ขี่ทั่วโลก และผลิตด้วยวิศวกรรมระดับโลก เป็นรถที่น่าตื่นเต้น เต็มไปด้วยจิตวิญญาณของจักรยานยนต์สมัยใหม่ เรามั่นใจว่าผู้ขี่จากทั่วโลกจะต้องชื่นชอบ Scram 411 ใหม่อย่างแน่นอน”

Scram 411 โดดเด่นในด้านดีไซน์และจุดประสงค์ อีกทั้งยังนำเอาความสามารถในการขี่บนถนนพื้นผิวขรุขระออกมาให้ผู้ขี่ในเมืองได้สัมผัสอย่างเต็มที่ ด้วยรูปลักษณ์ที่แตกต่าง สีสันที่สื่อถึงความสนุก และความเข้าถึงได้ง่าย Scram 411 คือสุดยอดรถแอดเวนเจอร์ ครอสโอเวอร์สำหรับสภาพแวดล้อมเมืองอย่างแท้จริง

Royal Enfield Scram 411 พร้อมเริ่มจำหน่ายในทวีปเอเชียแปซิฟิก และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ภายในกลางปีนี้ก่อน ตามมาด้วยทวีปอเมริกาเหนือ และลาตินอเมริกา

สำหรับราคาในอินเดีย จะมีให้เลือกด้วยกัน 3 ราคา ได้แก่ 203,000 / 205,000 / 208,000 รูปี (อิงราคาในเมืองเจนไน) หรือราว ๆ 8.88 / 8.97 / 9.10 หมื่นบาท

เครดิตข้อมูลจาก royalenfield.com

X