5 ยางนุ่มเงียบสำหรับรถเก๋ง และ SUV เปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ปี 2021

ปี 2021 นี้ เปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี จะรถเก๋งหรือรถ SUV ยางยี่ห้อไหนนุ่มเงียบ เรารวมยางนุ่มเงียบแบ่งตามประเภทมาให้ที่นี่แล้ว

Home / AUTO / 5 ยางนุ่มเงียบสำหรับรถเก๋ง และ SUV เปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ปี 2021

เพราะทุกคนมีไลฟ์สไตล์การขับขี่ที่แตกต่างกัน ดังนั้นการเลือกยางรถยนต์ก็ควรต้องให้ความสำคัญด้วยเช่นกัน แต่จะเปลี่ยนยางทั้งทีก็คงต้องคิดกันให้ดี ๆ หน่อย เพราะแบบนี้จึงกลายเป็นคำถามโลกแตกที่ว่าเปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดีที่จะให้ทั้งความนุ่มเงียบ ทนทาน และไร้เสียงรบกวนขณะขับขี่บนถนน โจทย์เยอะแบบนี้ตามมาดูกันว่ามียางยี่ห้อไหนนุ่มเงียบน่าใช้กันบ้าง

เปลี่ยนยางรถยนต์นุ่มเงียบยี่ห้อไหนดี ไร้เสียงรบกวน

แบบไหน เรียกว่า “ยางนุ่มเงียบ”

ยางนุ่มเงียบ คือ ยางรถยนต์ที่มีจุดเด่นในเรื่องของความเงียบ นุ่มสบาย และไร้เสียงรบกวนขณะขับขี่ โดยยางรถยนต์ประเภทนี้ เหมาะสำหรับคนที่ใช้รถในเมืองเป็นประจำหรือคนที่ใช้รถหลักเป็นรถครอบครัว เนื่องจากยางรถยนต์ประเภทยางนุ่มเงียบ จะมีลักษณะพิเศษ คือ สามารถลดเสียงรบกวนได้ดี นุ่มนวล และยังช่วยลดแรงสั่นสะเทือนเมื่อต้องเจอพื้นต่างระดับได้ ตอบโจทย์พื้นฐานทั่วไปของความปลอดภัยและสามารถยึดเกาะถนนได้ดี ทั้งพื้นแห้งและพื้นเปียก

อ่านมาถึงตรงนี้ เพื่อน ๆ คงจะได้รู้จักกับยางนุ่มเงียบกันไปพอสมควรแล้ว สำหรับใครที่กำลังมองหายางนุ่มเงียบน่าใช้งาน เหมาะกับการขับขี่ในชีวิตประจำวัน วันนี้ Mthai มีแบรนด์ยางรถยนต์ยอดนิยม คุณภาพดีมาแนะนำแบบแบ่งตามประเภทรถ บอกได้เลยว่าคุ้มค่า คุ้มราคา เหมาะมากกับการขับขี่! 

หากอยากรู้ว่าเปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ยางยี่ห้อไหนนุ่มเงียบเรารวบรวมมาไว้ให้แล้ว ขอบอกไว้ก่อนเลยว่า เพื่อน ๆ จะต้องหลงรักและอยากเปลี่ยนมาใช้ยางนุ่มเงียบกันอย่างแน่นอน!

ยางนุ่มเงียบ สำหรับรถเก๋ง ไร้เสียงรบกวนขณะขับขี่ คุณภาพดี น่าใช้งาน

1. BRIDGESTONE TURANZA T005A

ยางนุ่มเงียบ Bridgestone TURANZA T005A

ยางนุ่มเงียบ Bridgestone TURANZA T005A แบรนด์ยางรถยนต์ลำดับต้น ๆ คุณภาพดี ที่ถูกออกแบบให้มีความนุ่มเงียบ สบาย ใช้งานได้ดีทั้งสภาพถนนแห้งและถนนเปียก เหมาะสำหรับคนที่ขับรถยนต์ในเมืองเป็นประจำและคนที่ใช้รถเก๋งซีดานเป็นหลัก โดยตัวยางมาพร้อมกับความพิเศษของบล็อกดอกยางที่มีคุณสมบัติในการลดเสียงรบกวนและช่วยลดแรงสั่นสะเทือนจากพื้นถนนผลิตจากเนื้อยางสูตรใหม่ที่ช่วยเพิ่มสมรรถนะการยึดเกาะบนถนน ทั้งพื้นแห้งและพื้นเปียก ทำให้สามารถเข้าโค้งและเบรกได้ดี ช่วยให้ควบคุมการขับขี่ได้อย่างปลอดภัย แถมรุ่นนี้ยังยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้นกว่าเดิมอีกด้วยนะ ใครที่กำลังมองหายางรถยนต์น่าใช้ คุณภาพดีอันดับต้น ๆ ถ้าไม่รู้ว่าจะเปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี เราแนะนำยางนุ่มเงียบรุ่นนี้เลย ไม่มีผิดหวังแน่นอน!

ลักษณะเด่น: ให้ความนุ่มเงียบ เพราะบริเวณหน้ายางมีการกระจายแรงกดได้ดีในทุกทิศทาง เนื้อยางมีความพิเศษเสริมความแข็งแรงที่แก้มยาง ช่วยลดอาการสั่นและลดเสียงรบกวนในห้องโดยสารได้ดีและด้วยบล็อกดอกยางที่ไม่เท่ากัน สัมผัสกับพื้นถนนจะสร้างเสียงที่มีความถี่ต่างกันมาช่วยหักล้างกันเองคล้ายกับหลักการ Noise Cancellation โดยรวมแล้วเป็นยางนุ่มเงียบที่ให้ความเงียบสูงและนุ่มนวลดีมาก
ความกว้างของยาง: มีให้เลือกตั้งแต่ขอบ 15 – 19 นิ้ว
เหมาะสำหรับรถ: รถซีดานทั่วไปและระดับพรีเมียม ทั้งรถญี่ปุ่นและรถยุโรป
ดูรายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.bridgestone.co.th/th/tire-brand/turanza

2. MICHELIN PRIMACY 4

ยางยี่ห้อไหนนุ่มเงียบ Michelin Primacy 4

ยางนุ่มเงียบ Michelin Primacy 4 อีกหนึ่งแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ เป็นยางใช้งานได้ดีในทุกสภาพถนน ไม่ว่าจะขับขี่บนถนนแห้งหรือเปียก โดยยางรุ่นนี้ให้ทั้งความเงียบ นุ่มสบาย สามารถยึดเกาะถนนได้ดีและไม่เหินน้ำ เนื่องจากโครงสร้างหลักของยางมีความแข็งแรงและไม่กระด้าง เรียกได้ว่าให้ทั้งความรู้สึกปลอดภัยและนุ่มเงียบตลอดการขับขี่ ใครที่กำลังมองหายางยี่ห้อไหนดีนุ่มเงียบที่มาพร้อมกับความคุ้มค่า ต้องรุ่นนี้เลย

ลักษณะเด่น: ยางนุ่มเงียบที่ให้การยึดเกาะที่ดีมาก ด้วยเทคโนโลยี Ever Grip ออกแบบให้ร่องรีดน้ำระบายน้ำเพิ่มขึ้นอีก 50% แต่หน้ายางที่ยึดเกาะถนนยังใหญ่เท่าเดิม ให้ความเงียบด้วยเทคโนโลยี Silent Rib ทำหน้าที่เหมือนเป็นเข็มขัดช่วยยึดแต่ละบล็อกยางให้ลดการขยับตัว เกิดการถ่ายเทลมน้อย กระจายแรกกระแทกได้ดีขึ้นและช่วยลดเสียงรบกวนในขณะขับขี่ได้อีกด้วย
ความกว้างของยาง: มีให้เลือกตั้งแต่ขอบ 15 – 19 นิ้ว
เหมาะสำหรับรถ: รถซีดานทั่วไปและระดับพรีเมียม ทั้งรถญี่ปุ่นและรถยุโรป

3. YOKOHAMA ADVAN DB V552

ยางยี่ห้อไหนนุ่มเงียบ Yokohama ADV AN DB V552 

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าควรเลือกยางยี่ห้อไหนดีนุ่มเงียบ น่าใช้งาน เราขอแนะนำ ยางนุ่มเงียบ Yokohama เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าจะเปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี เพราะรุ่นนี้ให้ทั้งความนุ่ม เงียบและปลอดภัย แถมยังประหยัดน้ำมันอีกด้วยนะ เนื่องจากตัวยางมีส่วนผสมของเนื้อยางซิลิก้าและการออกแบบพิเศษบริเวณแก้มยาง ช่วยให้ประหยัดน้ำมันมากขึ้น แถมตัวยางยังลดอาการสั่นสะเทือนระหว่างขับขี่ได้อีกด้วย

ลักษณะเด่น: การออกแบบร่องดอกยางที่เล็กกว่าปกติ เป็นยางนุ่มเงียบที่ช่วยลดเสียงที่เกิดจากลมได้ดีและยังช่วยเพิ่มการทรงตัวในขณะขับขี่ได้อีกด้วย เนื่องจากหน้ายางถูกออกแบบเป็น 2 ส่วนและทำหน้าที่ประสานกัน ยางด้ายนอกช่วยยึดเกาะในช่วงทางโค้งและยางด้านในช่วยในการยึดเกาะถนนที่เป็นพื้นเปียก
ความกว้างของยาง: มีให้เลือกตั้งแต่ขอบ 15 – 20 นิ้ว
เหมาะสำหรับรถ: รถยนต์นั่งทั่วไปขนาดไม่เกิน 7 ที่นั่ง

4. GOODYEAR EFFICIENT GRIP

ยางยี่ห้อไหนนุ่มเงียบ Goodyear Efficient Grip

มาถึงยางนุ่มเงียบอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมเช่นกัน อย่าง Goodyear ยางรถยนต์ที่มีความนุ่มเงียบและช่วยลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากการออกแบบของชั้นยางมีความเหนียวนุ่มและโครงสร้างของยางที่ช่วยดูดซับแรงสั่นสะเทือนที่เกิดขึ้นขณะขับรถได้เป็นอย่างดีและด้วยการออกแบบของลายดอกยางที่มีความพิเศษ จึงทำให้ยางรุ่นนี้ สามารถยึดเกาะถนนได้ทั้งถนนแห้งและถนนเปียก แถมราคายังไม่เกินงบอีกด้วย

ลักษณะเด่น:  ยางนุ่มเงียบที่ให้การขับขี่ที่นุ่มนวล ด้วยเทคโนโลยี QuietTred ออกแบบลายดอกยางให้เรียบเสมอกัน และยังเพิ่มจำนวนร่องดอกยาง เป็นยางนุ่มเงียบที่ช่วยลดเสียงรบกวนได้ดี โดยเสริมโครงสร้างผ้าใบ 2 ชั้นบริเวณแก้มยาง ช่วยเพิ่มการคงรูปและเสริมความแข็งแรง ตอบสนองในการเลี้ยวที่แม่นยำขณะขับขี่ ทำให้สามารถควบคุมรถได้ง่าย
ความกว้างของยาง: ขอบ 17 นิ้ว
เหมาะสำหรับรถ: รถซีดานขนาดกลาง-ใหญ่

5. CONTINENTAL MAX CONTACT MC5

ยางนุ่มเงียบ Continental Max Contact MC 5

อีกหนึ่งแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความนุ่มเงียบ คงหนีไม่พ้นยางนุ่มเงียบรุ่นนี้ Continental Max Contact MC 5 ยางรถยนต์ที่มาพร้อมกับความนุ่มเงียบเป็นพิเศษ จากการออกแบบดอกยางแบบสองทิศทางที่ดอกยางค่อนข้างมีความละเอียด ช่วยเพิ่มความนุ่มเงียบให้ดีมากขึ้น และช่วยในเรื่องของการยึดเกาะถนน ทั้งถนนแห้งและถนนเปียก ทำให้การขับขี่ในชีวิตประจำวันนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น

ลักษณะเด่น: ยางรถที่ให้ความนุ่มเงียบเป็นพิเศษ มีดอกยางที่ช่วยลดเสียงรบกวนที่เกิดจากลมบริเวณดอกยาง ด้วยปุ่มตัดเสียงที่กระจายทั่วร่องของดอกยาง ช่วยลดเสียงรบกวนให้กับผู้ขับขี่ในรถได้อย่างน่าประทับใจ นอกจากนี้ยังเพิ่มพื้นที่หน้าสัมผัสของยาง ทำให้สามารถยึดเกาะถนนได้ดีมากขึ้น ตอบโจทย์การแก้ปัญหาการยึดเกาะถนนและการควบคุมรถได้อย่างดีเยี่ยม
ความกว้างของยาง: ขอบ 16-18, 20 นิ้ว
เหมาะสำหรับรถ: รถซีดานขนาดกลาง-ใหญ่ ทั้งรถญี่ปุ่นและรถยุโรป

ยางนุ่มเงียบสำหรับรถ SUV ทนทาน เข้าโค้งได้ดี

1. BRIDGESTONE ALENZA 001

ยางนุ่มเงียบ Bridgestone ALENZA 001

Bridgestone ALENZA 001 ยางรถยนต์ที่ถูกออกแบบมาพิเศษสำหรับรถ SUV โดยเฉพาะ สามารถควบคุมการขับขี่และการเบรกได้ดีในสภาพถนนเปียก นอกจากนี้ตัวยางยังช่วยลดอาการเหินน้ำ ด้วยการออกแบบลายดอกยางที่ช่วยปรับความโค้งมนของสันปลายร่องดอกยางทำให้ยึดเกาะได้ดีขึ้น และยังเพิ่มอายุการใช้งานที่ยาวนาน ด้วยการออกแบบบล็อกดอกยางที่แข็งแรง ช่วยลดการขยับตัวของดอกยางบริเวณหน้ายางอีกด้วย ใครที่กำลังลังเลว่าจะเปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี บอกได้เลยว่ารุ่นนี้ตอบโจทย์มาก สำหรับคนขับขี่รถ SUV ที่มองหายางสมรรถนะสูงที่ให้ทั้งความนุ่มนวล และการเกาะถนนทั้งพื้นแห้งและพื้นเปียกอย่างดีเยี่ยม

ลักษณะเด่น: ออกแบบมาเพื่อรถยนต์ SUV โดยเฉพาะ ทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพการควบคุมที่ดีเยี่ยมด้วยการใช้เทคโนโลยีการออกแบบลายดอกยาง Multi-round block , การออกแบบร่องดอกยางแบบ 3D M-Shaped Sipe,  และการปรับปลายดอกยางให้โค้งมนที่ช่วยเพิ่มการยึดเกาะกับพื้นถนนและช่วยทำให้ตอบสนองการเบรกได้ดีในทุกสภาวะทั้งถนนแห้งและถนนเปียก อีกทั้งยังให้ความมั่นใจและนุ่มนวลในขณะเดียวกัน
ความกว้างของยาง: มีให้เลือกตั้งแต่ขอบ 17 – 20 นิ้ว
เหมาะสำหรับรถ: รถยนต์ SUV ทั่วไปและระดับพรีเมียม
ดูรายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.bridgestone.co.th/th/tire-brand/alenza

2. BRIDGESTONE ECOPIA H/L001

ยางนุ่มเงียบ Bridgestone ECOPIA H/L001

Bridgestone ECOPIA H/L001 อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจสำหรับคนที่ลังเลว่าจะเปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ยางนุ่มเงียบ ECOPIA H/L001 มาพร้อมประสิทธิภาพรอบด้าน ด้วยสูตรการพัฒนาเนื้อยางแบบใหม่ที่ช่วยลดแรงต้านทานการหมุนของยางทำให้ประหยัดน้ำมันได้มากกว่าเดิมและการออกแบบลายดอกยางที่สามารถกระจายแรงกดได้อย่างสม่ำเสมอและช่วยลดการบิดตัวของดอกยาง ทำให้สามารถขับขี่บนถนนที่เปียกได้ดี และยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้น

ลักษณะเด่น: ยางนุ่มเงียบที่มาพร้อมกับความประหยัดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม คือเอกลักษณ์พิเศษของยางรุ่น ECOPIA ด้วยเทคโนโลยี Nano Pro-Tech ที่ช่วยจัดเรียงโมเลกุลของเนื้อยางให้เป็นระเบียบ ช่วยลดแรงต้านทางการหมุนเวลาขับขี่ ทำให้ประหยัดน้ำมันขึ้นและด้วยเทคโนโลยีการออกแบบลายดอกยางที่กระจายแรงกดอย่างสม่ำเสมอ ทำให้มีอายุการใช้งานที่นาน
ความกว้างของยาง: มีให้เลือกตั้งแต่ขอบ 15 – 20 นิ้ว
เหมาะสำหรับรถ: รถยนต์ SUV ทั่วไปและระดับพรีเมียม หรือรถยนต์ MPV, PPV และ CUV
ดูรายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.bridgestone.co.th/th/tire-brand/ecopia

3. MICHELIN PRIMACY SUV

ยางนุ่มเงียบ MICHELIN PRIMACY SUV

มาต่อกันที่ยางนุ่มเงียบ Michelin ยางที่ถูกออกแบบมาเพื่อรถ SUV โดยเฉพาะ ให้ความนุ่มสบายและให้ความปลอดภัยเหมาะสำหรับขับขี่บนท้องถนนและเมืองใหญ่ ด้วยโครงสร้างพิเศษของยางที่เสริมเส้นใยไนลอนพิเศษ 2 ชั้น ช่วยเพิ่มความปลอดภัยเมื่อขับขี่บนถนนเปียก จากบล็อกดอกยางที่ถูกดีไซน์ใหม่ รีดน้ำได้ดีขึ้น และช่วยลดระยะเบรกให้สั้นลง

ลักษณะเด่น: ยางรถยนต์ที่ให้ความนุ่มเงียบ ด้วยเทคโนโลยี CUSHION GUARD เนื้อยางมีความยืดหยุ่นสูง แก้มยางดูดซับแรงกระแทกได้ดี และยังมีชั้นยางที่ช่วยดูดซับเสียงและแรงสั่นสะเทือน ทั้งยังเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่จากเนื้อยางสูตร FLEXMAX2.0 ที่มีความยืดหยุ่นสูง เพิ่มการยึดเกาะกับผิวถนน ลดระยะการเบรกให้สั้นลง และยังช่วยลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ได้ดียิ่งขึ้น
ความกว้างของยาง: มีให้เลือกตั้งแต่ขอบ 15 – 18 นิ้ว
เหมาะสำหรับรถ: รถยนต์ SUV

4. PIRELLI SCORPION VERDE

ยางยี่ห้อไหนนุ่มเงียบ Pirelli Scorpion Verde

สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี เพราะเลือกไม่ถูก และต้องการยางนุ่มเงียบที่ประหยัดน้ำมันแบบ 2in1 ในเส้นเดียว เราขอแนะนำยางรถยนต์ Pirelli ยางประเภท All Season ที่มาพร้อมกับความนุ่มสบาย และโครงสร้างของยางที่พร้อมลุยในทุกสภาพถนน ไม่ว่าจะถนนแห้งหรือเปียก เนื่องจากเป็นยางที่สามารถรีดน้ำได้ดี มีพลังในการยึดเกาะถนนสูง นอกจากนี้ตัวยางยังมีความเงียบและประหยัดน้ำมันได้ดีอีกด้วย

ลักษณะเด่น: เทคโนโลยี PIRELLI NOISE CANCELLING SYSTEM มีชั้นยางที่ช่วยดูดซับเสียงสะท้อนที่เข้ามาด้านใน จากการเลือกใช้วัสดุ POLYURETHANE ที่เป็นเหมือนฟองน้ำมาเป็นโครงสร้าง ทำให้ช่วยซับเสียงและลดการสั่นได้ดี ลายดอกยางที่เหมือนซิปช่วยยืดอายุการใช้งาน และร่องขนาดใหญ่ 4 แถวสามารถรีดน้ำได้อย่างเต็มที่ ช่วยให้มั่นใจเมื่อขับขี่บนถนนเปียกและเทคโนโลยี Run flat ที่ทำให้สามารถวิ่งต่อได้อีกระยะในกรณีที่ยางแบน
ความกว้างของยาง: มีให้เลือกตั้งแต่ขอบ 16 – 22 นิ้ว
เหมาะสำหรับรถ: รถยนต์ SUV

5. GOODYEAR EFFICIANT GRIP PERFORMANCE SUV

ยางยี่ห้อไหนนุ่มเงียบ Goodyear Efficient Grip Performance SUV

มาถึงตัวสุดท้ายกับยางรถยนต์ Goodyear โดดเด่นด้วยพลังการยึดเกาะถนนที่ดีเยี่ยม ตัวยางมีความเงียบ นุ่มสบาย ลายของดอกยางเหมือนยางนุ่มเงียบ ช่วยลดเสียงรบกวนและลดแรงต้านการหมุนบนพื้นผิวถนนแห้งได้ดี เหมาะสำหรับการขับขี่ในเมืองเป็นประจำ นอกจากนี้ตัวยางยังเพิ่มระยะการเบรกที่สั้น ทำให้สามารถควบคุมการขับขี่บนถนนได้ง่าย และยังมีเทคโนโลยี QuietTred ที่ช่วยลดเสียงรบกวนอีกด้วย

ลักษณะเด่น: ใช้เทคโนโลยี Isolated Shoulder Grooves ด้วยการออกแบบไหล่ดอกยางแบบปิดลดเสียงรบกวนจากหน้ายาง และเทคโนโลยี Flex Contact ที่มาช่วยเสริมความนุ่มนวลและนุ่มเงียบ ด้วยโครงสร้างของยางแบบดูดซับแรงสั่นสะเทือน ช่วยให้การขับขี่สามารถควบคุมได้ง่าย และด้วยเนื้อยางที่มีความนุ่มเงียบ จึงช่วยให้เสียงภายในและภายนอกเงียบยิ่งขึ้นขณะขับขี่บนท้องถนน
ความกว้างของยาง: มีให้เลือกตั้งแต่ขอบ 17 – 19 นิ้ว
เหมาะสำหรับรถ: รถยนต์ SUV

จากประสบการณ์ที่ได้ลองเทสยางนุ่มเงียบ แบรนด์ยอดนิยมมาทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น Bridgestone, Michelin, Yokohama, Goodyear และ Continental ทั้งยางนุ่มเงียบสำหรับรถซีดานและ SUV บอกได้คำเดียวเลยว่ายางแต่ละรุ่นนั้น เป็นยางนุ่มเงียบที่มีประสิทธิภาพ น่าใช้งาน ยึดเกาะถนนได้ดี แถมยังไร้เสียงรบกวนขณะขับขี่อีกด้วย เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบขับขี่ในเมืองและใช้รถยนต์เป็นประจำทุกวัน

นอกจากนี้จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันผู้ผลิตส่วนใหญ่หันมาให้ความสำคัญกับความนุ่มเงียบของยางมากขึ้น สำหรับใครที่กำลังลังเลว่าจะเปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดีหรือยางยี่ห้อไหนนุ่มเงียบ แบบไหนดีที่สุด  ลองดูตัวเลือกที่ทีมงานได้ลองเทสและจัดอันดับตามความเห็นส่วนตัวมาให้ทั้งหมดนี้รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน!