ความเชื่อเรื่องอัญมณี หมอช้าง เครื่องประดับเพชร เลือกเครื่องประดับ เสริมโชค เสริมดวง

หมอช้าง แนะวิธี เลือกเครื่องประดับ เสริมโชค ยกดวงชะตา ตามราศี

หมอช้าง แนะวิธี เลือกเครื่องประดับ เสริมโชค เพิ่มความเป็นสิริมงคล ยกดวงชะตา ตามราศี มาดูกันเลย ว่าแต่ละราศีนั้นเหมาะกับเครื่องประดับลักษณะไหน

Home / ดูดวง / หมอช้าง แนะวิธี เลือกเครื่องประดับ เสริมโชค ยกดวงชะตา ตามราศี

หมอช้าง – ทศพร ศรีตุลา แนะวิธี เลือกเครื่องประดับ เสริมโชค ตามราศี โดยเล่าว่า เครื่องประดับเพชร นอกจากจะเป็นแอคเซสซอรี่ที่ใส่เพื่อเสริมบุคลิกให้ดูดีและสง่างามมากขึ้นแล้ว เรายังได้ความเป็นมงคลจากการสวมใส่ด้วย

ความเชื่อเรื่องอัญมณี กับ ราศี

มีความเชื่อว่า เพชร คือ ราชาแห่งอัญมณี จึงเป็นสิ่งที่ทุกราศีสามารถใส่ได้ ซึ่งในศาสตร์ของฮวงจุ้ยเชื่อว่า การที่มีของที่สามารถกระจายแสงได้ดี จะช่วยปรับพลังงานหรือพลังชี่ให้สมดุล เพราะพลังชี่อยู่รอบๆ และในบางครั้งเราอาจจะไปอยู่ในสถานที่ที่พลังชี่ไม่สมดุล หรือ บางทีเรามีพลังชี่ที่ไม่สมดุลโดยที่เราไม่รู้ตัว เช่น การนั่งใต้คาน นั่งตรงทางสามแพร่ง หรือ ประตูห้องน้ำตรงกับเตียง ดังนั้นหลักการฮวงจุ้ยเลยให้หาอะไรที่กระจายแสงได้มาติด เช่น คริสตัล เพื่อเป็นการกระจายพลังงาน แต่เราไม่สามารถพกคริสตัลไปไหนมาไหนได้ตลอด ดังนั้นเครื่องประดับที่อยู่ติดตัวท่านและสามารถกระจายแสงได้ ก็จะช่วยปรับพลังชี่รอบๆ ตัวได้  ซึ่ง “เพชร” ถือเป็นอัญมณีที่แข็งและใสที่สุด

หมอช้าง

และที่สำคัญ ดีไซน์ของเครื่องประดับเพชรยังสามารถช่วยเสริมโชคชะตา ความเป็นสิริมงคล ได้อีกด้วย หมอช้างจึงได้เผยเคล็ดลับการเลือกเครื่องประดับเพชร โดยแบ่งตามธาตุ ดิน น้ำ ลม ไฟ ให้กับทุกคน มาดูกันเลยว่า แต่ละราศีนั้นควรจะใส่เครื่องประดับเพชรแบบใด

หมอช้าง แนะวิธี เลือกเครื่องประดับ เสริมโชค ตามราศี

  • ธาตุน้ำ คนเกิดราศี กรกฎ พิจิก มีน

เครื่องประดับธาตุน้ำ

ธาตุน้ำมาจากธรรมชาติ พืช สายน้ำ แนะนำให้ใช้ เพชรทรงกลม (Round Brilliant Cut Diamond) ส่วนดีไซน์ ให้เน้นเครื่องประดับที่มีลักษณะโค้งคล้ายคลื่น ดูพริ้วไหว หรือจะใช้ดีไซน์ที่มีลักษณะเป็นเลข 8 หรือ infinity ซึ่งมีความหมายว่า ไม่มีที่สิ้นสุด เพราะดูคล้ายคลื่น ส่วนขนาดของเครื่องประดับก็มีผล เพราะยิ่งมีขนาดใหญ่ก็จะยิ่งช่วยกระจายแสงได้ดี

  • ธาตุไฟ คนเกิดราศี เมษ สิงห์ ธนู

เครื่องประดับธาตุไฟ

ธาตุไฟเป็นธาตุที่ร้อนแรง ถูกโฉลกกับ เพชรทรงมาร์คีส์ คัท (Marquise Cut Diamond) หรือ ทรงข้าวสาร เพราะลักษณะคล้ายแสงไฟ นอกจากเพชรสีใสแล้ว ธาตุไฟยังถูกโฉลกกับกับ Pink Diamond หรือ เพชรสีชมพู เพราะ สีชมพูเป็นสีของธาตุไฟ ธาตุแห่งผู้นำ

  • ธาตุลม คนเกิดราศี เมถุน ตุลย์ กุมภ์

เครื่องประดับธาตุลม

ธาตุลมเป็นธาตุแห่งความคิดสร้างสรรค์ ดังนั้นจึงเหมาะกับเพชรแฟนซี เช่น เพชรทรงหัวใจ (Heart Shaped Diamond) ส่วนดีไซน์ให้เน้นดีไซน์เก๋ที่ไร้รูปแบบ ไม่ใช่ทรงเลขาคณิต

  • ธาตุดิน คนเกิดราศี มังกร พฤษภ กันย์

เครื่องประดับธาตุดิน

ธาตุดิน คือธาตุที่สื่อถึงการทำงาหนัก ดังนั้นจึงถูกโฉลกกับ เพชรทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสและสี่เหลี่ยมผืนผ้า เช่น ทรงคุชชั่น (Cushion Cut Diamond) และ ทรงบาร์เกต (Baguet Cut Diamond) เพราะสื่อถึงความแข็งแกร่ง เพชรสีเหลือง (Yellow Diamond) ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับธาตุดิน เพราะธาตุดินถูกโฉลกกับสีเหลือง ครีม และน้ำตาล

ไอซ์ ปรีชญา เป็นคนที่ขาด เครื่องประดับ (Accessories) ไม่ได้

ขอบคุณข้อมูลและรูปประกอบจาก: Jubilee Diamond, Master.Chang